Ứng viên xưng mình khi hỏi thông tin, người tuyển tuyên bố không nhận, dân mạng tranh cãi kịch liệt

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng ứng viên xưng mình kèm kính ngữ ạ là đã thể hiện sự đúng mực.

Điều quan trọng khi đi nộp hồ sơ ứng tuyển là thái độ của ứng viên. Không chỉ có kỹ năng tốt, trình độ và kinh nghiệm nhiều mà có thể vênh hoặc có thái độ không đúng mực. Bởi quá trình giao tiếp, sự ăn nói sẽ là những ấn tượng ban đầu để tạo thiện cảm với người tuyển dụng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ về tin nhắn trao đổi giữa người này với một ứng viên xin ứng tuyển vào làm ở tiệm bánh ngọt. Điều đáng nói là qua tin nhắn này, cư dân mạng lại nảy sinh tranh cãi ai đúng ai sai, liệu rằng chủ cửa hàng có phải đang quá khắt khe hay không. 

Người đăng tuyển chia sẻ: "Mấy bạn inbox xin việc mình mà việc cơ bản giao tiếp lịch sự với người tuyển dụng hoặc người sẽ quản lý trực tiếp với các bạn sau này mà xưng bạn - mình... Nói sao giờ, không nhận đâu".

Trong tin nhắn của ứng viên có hỏi rất lễ phép: "Chào bạn, mình muốn đăng kí bán bánh ở khu vực Phú Nhuận ạ'. Sở dĩ cư dân mạng tranh cãi là lời hỏi của bạn ứng viên rất đàng hoàng và tử tế, lễ phép, thậm chí dùng cả từ ạ tỏ thái độ đúng mưc. Nhưng lý do được chủ tiệm đưa ra lại là bạn này xưng mình nên không đồng ý.

Ứng viên xưng mình khi hỏi thông tin, người tuyển tuyên bố không nhận, dân mạng tranh cãi kịch liệt

Sau khi tin nhắn được đăng tải, nhiều người tỏ ra trách móc chủ quán bánh ngọt có vẻ rất khắt khe. "Người ta nói nhu vậy là lễ phép, có gì mà trách móc nữa. Nếu như bạn ứng viên hỏi với thái độ không đúng mực thì còn đáng trách, chứ nếu chỉ đơn giản là vô lễ thì có thể từ chối thẳng thừng. Bạn nên cho người ta một cơ hội, chắc gì họ đã ít tuổi hơn bạn", một người bình luận.

Một người khác nói: "9 bỏ làm 10 là điều nên làm. Hãy nghĩ lúc bản thân cần một việc làm cũng sẽ như vậy mà. Cho nên, bạn không nên quá khắt khe kẻo biết đâu từ chối một ứng viên có tiềm năng, chăm chỉ và chu đáo trong công việc.

Rõ ràng ứng viên là người cần việc làm nhưng bản thân nhà tuyển dụng cũng cần có cái nhìn khách quan về ứng viên, tạo điều kiện cho họ trừ khi thái độ không chấp nhận được hay quá hỗn láo. Mặt khác, cũng có nhiều người khi tiếp xúc mới hiểu hết tính cách của họ chứ không thể đánh giá được qua vài dòng tin nhắn. 

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm