Từ vụ nhiều nam sinh bị lạm dụng, nhiều cha mẹ sẽ nhận ra một quan niệm sai lầm bấy lâu này có ngày hối hận đã muộn

Emdep.vn - Sau vụ việc hàng loạt nam sinh bị hiệu trưởng trường PT dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ép quan hệ tình dục, các bậc phụ huynh đều giật mình bàng hoàng. Bởi lâu nay ai cũng nghĩ “con trai có gì đâu mà để lại hậu quả”.

Người bị cáo buộc là ông Đinh Bằng My - hiệu trưởng Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, thị trấn huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Ông này đã bị công an Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Những học sinh tố cáo cho biết trong quá trình theo học ở trường nội trú thường xuyên bị thầy hiệu trưởng gọi lên ép quan hệ tình dục bằng tay, miệng. Các em không chấp hành theo yêu cầu của hiệu trưởng sẽ bị phạt…

Bị xâm hại trong một thời gian dài, có em ám ảnh vì “ghê quá” đến nỗi không ngủ được, phải bỏ học.

Được biết học sinh theo học tại ngôi trường này đa phần là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các em nội trú, thi thoảng mới có điều kiện về thăm gia đình.

Hiệu trưởng ép hàng chục nam sinh quan hệ tình dục: Đừng nghĩ con trai không để lại hậu quả!

Vụ việc hiệu trưởng xâm hại hàng loạt nam sinh khiến dư luận rúng động. 

Những ngày này, khi vụ việc bị vỡ lở, hiệu trưởng bị bắt tạm giam, phụ huynh học sinh ở nhiều xã thuộc huyện Thanh Sơn vẫn râm ran bàn tán khiến cha mẹ các em càng đau lòng.

Không biết bao giờ các em mới có thể quên được những ký ức đau buồn này?

Từ vụ việc kinh hoàng này, rất nhiều phụ huynh phải giật mình. Bởi lâu nay, đa phần phụ huynh vẫn nghĩ “có con gái thì mới phải giữ”. Còn con trai thì “an toàn”, không phải lo bị xâm hại tình dục.

Trong khi đó, thực tế các bé trai vẫn có thể trở thành nạn nhân của những con quỷ đội lốt người mà phụ huynh không nhận ra.

Nhiều năm làm công tác giáo dục giới tính cho trẻ và luôn trăn trở về vấn đề này, Tiến sĩ Vũ Thu Hương (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã thẳng thắn khẳng định: “Đừng nghĩ con trai là an toàn! Con trai bị xâm hại rất nhiều, thậm chí nhiều hơn con gái vì ai cũng nghĩ là xâm hại xong đứa trẻ trai không để lại hậu quả lớn về thể xác. Nhưng thật sự những tổn thương tâm lý, thể xác là không nhỏ!”.

Hiệu trưởng ép hàng chục nam sinh quan hệ tình dục: Đừng nghĩ con trai không để lại hậu quả!

Đừng nghĩ trẻ trai là an toàn và nếu bị xâm hại tình dục sẽ không để lại hậu quả. Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Thu Hương đã từng gặp những người mẹ vừa khóc vừa kể về việc con trai bị xâm hại. Trong đó, có nhiều trường hợp các bác thu mua giấy vụn, bác giúp việc, anh lớn rủ rê em xem phim “đen” rồi lôi kéo em làm “chuyện ấy”.

Đó còn chưa kể các vụ bố mẹ, ông bà tụt quần con trai ra, cấu, nghịch “con chim” mà không ý thức được mình đang xâm hại chính con cháu mình.

Hậu quả tinh thần sẽ vô cùng khủng khiếp

“Một số cháu quen với việc nghịch bộ phận sinh dục lúc nhỏ, khi vào tuổi teen trở nên nghiện món thủ dâm.

Khi trẻ thủ dâm thái quá, nó sẽ chi phối toàn bộ hoạt động của trẻ, ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt. Thậm chí có thể gây cho trẻ những suy sụp, rối loạn tâm thần nặng.

Điều bố mẹ cần phải làm là đưa trẻ đến bác sĩ tâm thần trẻ em và các nhà tâm lý trị liệu để khám và hướng dẫn điều trị kịp thời”, Tiến sĩ Thu Hương nhấn mạnh.

Theo Tiến sĩ Thu Hương, trẻ sẽ phản ứng dữ dội trước các hành động xâm hại nếu được cha mẹ giáo dục giới tính từ nhỏ.

Điều đó đồng nghĩa trẻ sẽ luôn có ý thức tự bảo vệ bản thân, từ đó phòng tránh và ứng phó trước nguy cơ xâm hại. Còn nếu không, trẻ nghĩ phản kháng lại là “hỗn” với người lớn và chịu đựng như nhiều vụ việc xâm hại đã xảy ra.

 Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm