Trung Quốc bắt thí sinh người mẫu đọc văn tế Khổng Tử

Emdep.vn - Ban tổ chức một cuộc thi người mẫu đã yêu cầu toàn bộ thí sinh ngồi ngay ngắn, đọc văn tế khổng tử ngay trên sân khấu.

Thông thường, những cuộc thi người mẫu luôn gắn liền với các bài kiểm tra nhan sắc. Tuy nhiên, cuộc thi ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông Trung Quốc còn kiểm tra "văn hóa" của các thí sinh bằng cách đọc văn tế Khổng Tử.

Hôm 28/9, cuộc thi diễn ra trong khuôn viên trường Đại học Sơn Đông, quy tụ nhiều nam thanh nữ tú. Do trùng với kỷ niệm 2567 năm ngày sinh của Khổng Tử, ban tổ chức yêu cầu toàn bộ thí sinh ngồi khoanh chân trên khán đài chữ T, đọc văn tế nhà tư tưởng huyền thoại này.

Thú vị: Đọc văn tế Khổng Tử trong cuộc thi người mẫu

Các thí sinh diện trang phục năng động, khỏe khoắn ngồi khoanh chân trên sân khấu.

Thú vị: Đọc văn tế Khổng Tử trong cuộc thi người mẫu

Tất cả cùng nhau mở thẻ tre, đọc văn tế khổng tử.

"Việc đưa văn hóa truyền thống vào một cuộc thi người mẫu hiện đại mang đến cảm giác hoàn toàn mới mẻ cho người xem và các thí sinh", đại diện ban tổ chức nói.

Ngoài ra, bên cạnh các vòng thi trang phục tắm, trang phục dạ hội thông thường, ban tổ chức còn tăng thêm một phần thi trang phục sườn xám, kết hợp đủ hai yếu tố cổ điển và hiện đại. Quyết định này nhận được nhiều sự ủng hộ từ cả thí sinh lẫn người xem.

Trung Quốc bắt thí sinh người mẫu đọc văn tế Khổng Tử

Phần thi trình diễn trang phục bikini trong cuộc thi.

"Đây là lần đầu tiên em thấy những yếu tố truyền thống xuất hiện trong một cuộc thi người mẫu. Em cảm thấy như vậy vừa độc đáo, vừa giúp các thí sinh hiểu thêm về đất nước", một thí sinh chia sẻ.

Bạch Ngân Theo NetEase

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm