Tranh cãi dữ dội xung quanh bức ảnh ‘Hạnh phúc của 1 tang gia’

Emdep.vn - Bên cạnh những lời chỉ trích gay gắt của dân mạng, nhiều người dùng mạng khác lại cho đó là điều bình thường, phong tục bình thường của người miền Tây, miền Nam.

Mới đây, một facebook có tên Đ.L.V.T đăng tải 3 hình ảnh về một tang gia. Theo đó các con cháu ngồi bên cạnh quan tài người chết và pose ảnh trong khi vẫn mặc áo tang trắng. Tác giả này đăng tải các bức hình trong đám ma trên kèm theo lời bình chua chát “Gia đình hạnh phúc nhất năm”.

Ngay sau khi đăng tải trên facebook, topic này đã thu hút được rất nhiều comment của những người dùng mạng. Thậm chí các ý kiến trái chiều tranh cãi dữ dội xung quanh bức ảnh đặc biệt trên.

Tranh cãi dữ dội xung quanh bức ảnh ‘Hạnh phúc của 1 tang gia’

Theo như nhiều người dùng mạng bình luận thì bức ảnh tự sướng trong đám tang trên quá khiếm nhã và khiến họ bất bình. Bởi vì trong khi người thân của mình về thế giới bên kia mà người nhà lại vô cảm đưa điện thoại lên tự sướng bên cạnh quan tài người chết thì điều này thật “bó tay”.

Nhiều dân mạng chỉ trích: “Tự sướng cạnh quan tài là điều hiếm thấy ở một người có tâm lý bình thường”; “Cái này mà cũng đăng được à”, “hạnh phúc của 1 tang gia”, “đăng lên với ý đồ gì”…

Bên cạnh những lời chỉ trích gay gắt của dân mạng, nhiều người dùng mạng khác lại cho đó là điều bình thường, phong tục bình thường của người miền Tây, miền Nam.

H.N giải thích: “Tuỳ từng vùng thôi. Mình người Bắc nhưng lấy chồng xong ở trong Nam. Trong này đám ma không khóc đâu. Họ còn thuê nhạc về hát nữa cơ. Mỗi tội không hát bài bốc thôi. Còn họ quan niệm như vậy người chết mới được thanh thản không như người Bắc khóc lóc thảm thiết”.

Tranh cãi dữ dội xung quanh bức ảnh ‘Hạnh phúc của 1 tang gia’

Tranh cãi dữ dội xung quanh bức ảnh ‘Hạnh phúc của 1 tang gia’

Tranh cãi dữ dội xung quanh bức ảnh ‘Hạnh phúc của 1 tang gia’

H.Y thì nói: “Mình mới thấy 2 đám nhưng cũng ở Sài Gòn. Tức là có khóc nhưng ít. Vẫn đàn hát. Xong vẫn có thầy cúng làm lễ ấy”.

Đ.N cũng phải công nhận: “Người miền Tây đám tang chỉ mướn kèn tây thổi thôi à. Chứ không có mướn nhạc sống đâu. Lúc mình có đi đám tang ở quận 7, Sài Gòn, người ta mướn nhạc sống, để thùng tiền làm không khác gì đám cưới luôn”.

H.Y cũng góp lời: “Người trong này họ bảo đám ma vui hơn đám cưới bạn. Vì đám ma hát hò mấy ngày. Đám cưới thì có 4-5 tiếng là xong rồi”.

H.U.Đ cũng khẳng định: “Ở Sài Gòn đúng như chị nói, đám ma họ thuê nhạc sống ăn uống linh đình hơn đám cưới. Mọi người khóc là không nên vì người chết rồi không thể sống lại được”.

Không đồng tình với ý kiến ở trên, nhiều dân mạng khẳng định, miền Nam, miền Tây người thân ra đi đều tiếc thương cả. Còn thuê kèn tây hay làm gánh xiếc là tùy vào từng gia đình, không phải nhà nào cũng vậy.

Tranh cãi dữ dội xung quanh bức ảnh ‘Hạnh phúc của 1 tang gia’

H.N nói: “Tôi người miền Nam đây bạn, người thân mất ai mà không thương không khóc, chỉ là nhiều gia đình họ khóc lúc người đó mới mất. Rồi do ảnh hưởng nhiều thứ, họ thuê kèn tây rồi làm thêm trò xiếc các thứ.

Nhưng không phải ai cũng vậy đâu nha bạn. Tùy người thân dành bao nhiêu tình cảm cho người mất và tùy gia đình họ cư xử như nào thôi. Nhà mình người Nam nhưng không hề có những vụ đó nhé”.

Đ.C.H cũng nói: “Người vùng nào cũng là người hết. Nếu đám tang ai chẳng khóc, chẳng ai vô tâm mà há mồm ra cười đâu bạn nhé”.

Hiện bức ảnh trên vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý và tranh luận của cư dân mạng.

Thanh Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm