Trần tình bất ngờ của “thầy bói” vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hoá

2017-11-29 15:58
- Theo người phụ này cho biết: “Bà Xuân đến xin mẹo chữa cho cháu gái mới sinh hết khóc”.

Theo thông tin đã đưa trên Vietnammoi, ngày 28/11, Công an Thanh Hóa về xã làm việc với bà Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) một số vấn đề liên quan đến bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa.

Bà Nguyễn Thị Chảy cho biết, cách đây một thời gian, bà Phạm Thị Xuân (ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, tiền hải, Thái Bình) có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc. Lý do là gia đình bà Chảy có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên hàng ngày có nhiều người đến nhờ bà giúp cho họ làm mẹo để con, cháu họ khỏi khóc.

Trần tình bất ngờ của “thầy bói” vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hoá

Nhà bà Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình)

Mỗi lần như vậy, bà Chảy thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người cháu nhỏ, tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi.

Người phụ nữ này cũng tiết lộ, bà Xuân đến nhờ bà giúp cho cháu khỏi khóc nên bà đã tiếp bà Xuân ở bàn uống nước. Sau đó, đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà mang về xoa cho cháu hết khóc.

Người phụ nữ này khẳng định, bà không xem gì cho bà Xuân cũng như không cúng bái gì cho bà Xuân. Vì thế, thông tin bà Xuân đã từng đến nhà bà xem bói và cúng bái hộ hay xem giải hạn là không đúng.

Bà Chảy cũng tâm sự, suốt từ hôm xảy ra vụ việc đến nay, gia đình bà phải chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội.

Trần tình bất ngờ của “thầy bói” vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hoá

Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng

Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, Thái Bình) cho biết, gia đình bà Phạm Thị Xuân lấy chồng là Lê Văn T. sinh sống ở đây từ bé, chỉ làm nông, chưa có tiền án tiền sự. Ở địa phương, bà Xuân là người không có biểu hiện tâm lý về thần kinh.

Trước đó, tối 28/11, nguồn tin riêng từ cơ quan điều tra xác nhận nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi rồi cho xác vào bao tải phi tang chính là bà Phạm Thị Xuân (sinh năm 1952) - bà nội của cháu bé. Không có bắt cóc như thông tin ban đầu mà tất cả đều do bà Xuân dàn dựng lên và tự thuật lại. Bước đầu, bà ta khai tại cơ quan điều tra là do tin lời thầy bói.

Minh Anh (T/h)