Tò mò trẻ em trên khắp thế giới sẽ làm gì vào đêm Giáng sinh?

Emdep.vn - Đêm Giáng sinh quả là một đêm đáng nhớ dành mà bất cứ em nhỏ nào cũng mong chờ.

Hoa Kỳ

Ở Hoa Kỳ, ông già Noel được cho là rất thích ăn bánh quy vì vậy trẻ em trên khắp đất nước này thường chuẩn bị bánh quy và sữa để mời ông già Noel. Phong tục chuẩn bị bánh quy, sữa cho ông già Noel và cà rốt cho những chú tuần lộc vẫn được nối tiếp đến ngày nay.

Châu Úc

Theo truyền thuyết ở châu Úc, ông già Noel Santa Claus thường bắt đầu chuyến đi của mình bằng một cốc bia. Họ cũng có thể sẽ ăn bánh quy và uống một ly sữa nhưng thường uống một cốc bia để giữ ấm cho cơ thể mình.

Trẻ em trên khắp thế giới làm gì vào đêm Giáng sinh nhỉ?

Thụy Điển

Sau chuyến đi dài đến nhiều quốc gia và nhiều gia đình, những con tuần lộc của ông già Noel có thể sẽ cảm thấy hơi mệt mỏi. May mắn thay, những em bé ngoan ở Thủy Điển sẽ mời các chú tuần lộc 1 ly cà phê để có thể tỉnh táo trong suốt hành trình của mình.  

Đan Mạch

Điểm dừng tiếp theo của bữa tiệc của ông già Noel là Đan Mạch, nơi ông có thể thưởng thức 1 bát risengrod, hoặc bánh pudding tại nhà của những người đang chờ ông trong đêm Giáng sinh. Theo truyền thuyết của Đan Mạch, những chú tuần lộc Nisser và Tomte sẽ nghịch ngợm và quấy phá nếu không được chủ nhà mời 1 bát  risengrod.

Hà Lan

Những em bé ngoan ở đất nước Hà Lan thường chuẩn bị cà rốt, cỏ khô, marcepan, đồng xu sôcôla, cacao nóng và cam quýt dành cho những chú tuần lộc.

Trẻ em trên khắp thế giới làm gì vào đêm Giáng sinh nhỉ?

Nước Đức

Đến nước Đức, ông già Noel và những chú tuần lộc của ông đã có đủ đồ ăn và thức uống, ông sẽ dành thời gian để đọc những lá thư mà các em nhỏ viết cho ông. Vào buổi sáng hôm sau, các em nhỏ sẽ thức dậy và thấy rằng lá thư của họ đã bị mất và ông già Noel đã để lại quà cho các bé.  

Pháp

Ở Pháp, các em nhỏ sẽ chuẩn bị cà rốt cho các chú tuần lộc và bánh quy cho ông già Noel. Một số em bé cũng thường để đồ ăn trong chiếc tất của họ và sáng hôm sau, chiếc tất sẽ được ông già Noel nhét đầy đồ chơi nhỏ vào đó.

Anh

Khi ông già Noel đến Vương quốc Anh, ông đã sẵn sàng cho một bữa tối ngon miệng. May mắn thay, các em nhỏ ở đây đã chuẩn bị bánh nướng thịt, trái cây sấy khô cho ông già Noel.  

Trẻ em trên khắp thế giới làm gì vào đêm Giáng sinh nhỉ?

Ireland

Đây có thể là điểm dừng mà ông già Noel mong đợi nhất. Ở Ireland, trẻ em sẽ chuẩn bị cho ông già Noel 1 ly Guinness và 1-2 chiếc bánh nhỏ.  

Argentina

Trẻ em ở Argentina sẽ mang đến cho những những con tuần lộc của Santa Claus cỏ khô và nước để chúng có thể di chuyển trong suốt đêm.  

Chile

Ở Chile, các em bé sẽ chuẩn bị bánh xốp cùng với rất nhiều hoa quả và hạt khô cho ông già Noel và những chú tuần lộc của ông.

Quỳnh Trang/Theo Mnn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm