Dù kiếm tiền triệu mỗi tối mùa Giáng sinh, ông già Noel vẫn dễ “tủi thân” vì những câu nói vô tâm

Thu Hà 2017-12-17 09:10
- Có 7 năm kinh nghiệm làm ông già Noel, anh Hải đứng lên điều phối các đơn hàng nhưng ông già Noel này vẫn thấy nhiều lúc thật tủi thân bởi các câu nói vô tâm của bạn trẻ.

Hóa thân thành ông già Noel khi thành phố lên đèn

Anh Giáp Văn Hải, trưởng nhóm Ông già Noel Việt cho biết, thời điểm này nhóm của anh đã bắt đầu nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng tặng quà Noel của các công ty, văn phòng, gia đình tại Hà Nội.

Có 7 năm kinh nghiệm làm ông già Noel, anh Hải đứng lên điều phối các đơn hàng. Đến tối ngày 20/12, 100 ông già Noel của nhóm anh đồng loạt “ra quân”.

Kiếm tiền triệu mỗi tối, ông già Noel dễ “tủi thân” vì những câu nói vô tâm

Anh Giáp Văn Hải, trưởng nhóm Ông già Noel Việt. Ảnh: NVCC

“Một bộ quần áo màu đỏ, một bộ râu trắng, một túi quà đeo sau lưng, ông già Noel thường lên đường khi thành phố đã lên đèn và kết thúc ngày làm việc vào khoảng 12h đêm”, anh Giáp Văn Hải chia sẻ.          

Những ứng cử viên có thể hình cao lớn, béo một chút sẽ rất dễ hóa thân thành ông già Noel. Tuy nhiên, nếu ông già Noel chẳng may…gầy thì sẽ phải mặc nhiều áo khoác to, thậm chí nhồi thêm áo vào bụng để tạo chiếc “bụng phệ” cho đúng “chất” ông già Noel.

Kiếm tiền triệu mỗi tối, ông già Noel dễ “tủi thân” vì những câu nói vô tâm

Hóa thân thành ông già Noel là công việc vừa dễ vừa khó. Ảnh: NVCC

“Ra ngoài đường, đi vào thang máy chung cư, đi bất cứ đâu, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều nói “Chào ông già Noel”. Nhiều “lính mới” thấy ngại, gặp trẻ con run lắm, nói vấp tùm lum. Nhưng làm quen sẽ thấy có cảm giác hãnh diện, tự hào vì đem điều kỳ diệu đến với trẻ nhỏ!”, anh Hải nói.

Tủi thân vì những câu nói vô tâm

Một buổi tối chạy xe đi tặng quà, ông già Noel có thể thu nhập khoảng trên dưới 1 triệu đồng. “Với tính chất công việc đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ, thường các ông già Noel sẽ không đặt nặng vấn đề tiền bạc khi lên đường và không yêu cầu khách chuyển khoản trước. Chỉ tâm niệm làm sao trao quà tới tận tay các cháu bé, không bị sót các đơn hàng”, anh Hải lý giải.

Tình huống ông già Noel rất hay gặp phải là bị giật râu, trêu trọc kể cả khi đang… dừng đèn đỏ. Bị “lộ tẩy”, cách ứng xử duy nhất lúc đó là ông già Noel nhanh chóng gắn lại râu giả và tiếp tục lên đường.

Tuy nhiên, có muôn vàn tình huống trớ trêu khiến ông già Noel cảm thấy rất tủi thân khi đi tặng quà cho trẻ. Đa phần tình huống này lại xuất hiện ở những gia đình giàu có.

Anh Trần Văn Tuấn, một thành viên trong nhóm Ông già Noel Việt từng chạnh lòng trong một lần đến một gia đình giàu có tại Hà Nội. “Bố mẹ đi công tác nước ngoài. Đứa con nhỏ của họ rất mong có ông già Noel đến tặng quà nên bố mẹ đã đặt dịch vụ này. Khi đến đó, gia đình đã nói “Thực ra có tiền thì có ông già Noel thôi”. Nghe câu nói đó, chúng tôi cảm thấy rất buồn”, anh Tuấn kể lại.

Anh Giáp Văn Hải đã từng “toát mồ hôi” khi lâm vào tình huống đứa trẻ nhất quyết giữ ông già Noel ở lại, không cho ông đi sau khi tặng quà.

Kiếm tiền triệu mỗi tối, ông già Noel dễ “tủi thân” vì những câu nói vô tâm

Ông già Noel rất hay phải đối mặt với tình huống bị giật râu. Ảnh: NVCC

“Sau khi dỗ dành các kiểu không được, tôi đành bảo cháu bé “Con nhắm mắt lại đi, ông già Noel làm ảo thuật “biến mất” cho con xem”. Đứa bé vừa nhắm mắt lại, tôi phải chạy ngay ra thang máy. Cánh cửa thang máy khép lại vẫn thấy đứa trẻ đứng đó nhìn theo. Cảm giác lúc đó rất áy náy, day dứt nhưng không thể ở lại được vì còn nhiều đứa trẻ khác đang chờ ông già Noel đến”, anh Hải bộc bạch.

Trong khi trẻ nhỏ háo hức chờ ông già Noel đến nhà tặng quà thì có những đứa trẻ lớn biết ông già Noel là do bố mẹ “thuê” đã tỏ ra rất hờ hững.

Khi tôi đến nhà, hỏi cháu “Con biết hôm nay ông đến đây làm gì không?” thì cháu tỏ ra rất “bề trên”. Cách ứng xử của cháu khiến chúng tôi thực sự tủi thân, khó xử. Giá như bố mẹ cháu nói cho cháu biết phía sau món quà thần tiên kia là tình cảm bố mẹ dành cho con, dạy con cách ứng xử thì có lẽ thái độ của cháu đã khác và cả nhà có một buổi tối đón Giáng sinh trọn vẹn”, anh Giáp Văn Hải bày tỏ.

Anh Hải đã từng vấp phải "ca khó" khi đi tặng quà Noel giúp cặp đôi tình nhân đang...giận nhau. "Cô gái không nhận quà, ông già Noel mang quà trả lại cho chàng trai. Chàng trai cũng không nhận. Ông già Noel lúng túng không biết phải ứng xử với món quà đó thế nào", anh Hải tâm sự. 

Thu Hà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Anh đừng bất chợt một ngày lại nhớ tới em