Tình huống gặp thường xuyên trên đường mà ai cũng có thể gặp phải dẫn đến hậu quả khủng khiếp, nếu còn phạm phải cần bỏ ngay

Emdep.vn - Chiếc xe máy tự nhiên đột ngột sang đường làm người phía sau suýt đâm phải.

Tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo của mọi người khi ra đường. Có những tình huống tai nạn do phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi sai làn hay thậm chí là uống rượu bia khi lái xe. Tuy nhiên, cũng có những tình huống tai nạn có nguy cơ xảy ra hoặc xảy ra chỉ vì thiếu ý thức của người khác khi đi đường.

Điều mà nhiều người thấy rõ nhất là hành vi sang đường bất thình lình, vô tội vạ khiến cho người phía sau bất ngờ và không làm chủ được tốc độ. Vấn đề này gặp rất nhiều nhưng đa số là vùng nông thôn. Bởi người phía trước chủ quan là không có xe phía sau hoặc mải suy nghĩ chuyện gì đó nên không tập trung quan sát phía sau. Hậu quả là người phía sau đang đi tốc độ lớn hay vừa phải sẽ bất ngờ khi có người sang đường và dẫn đến cú tông trực diện hay phải đánh lái sang hướng khác.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một tình huống giao thông trên đường thường gặp. Theo đó, một người phụ nữ đang điều khiển xe máy thì đột ngột rẽ sang bên kia đường. Người đàn ông đi phía sau vì quá bất ngờ nên phải lao xe sang hướng khác vào thẳng nhà dân. Sự việc không để lại hậu quả nhưng cũng khiến nhiều người hú hồn

Nhiều ý kiến cho rằng, người phụ nữ đi xe máy đã sang đường không xi nhan có thể gây hậu quả khủng khiếp nếu như người phía sau đi nhanh.

"Đi xe kiểu này khác gì giết người ta, sang đường chẳng xi nhan, chẳng nhìn gì, thích sang là sang..., quá nản cho ý thức", một người nói.

Có người cho rằng: "Trường hợp sang đường thế này chẳng hiếm chút nào, nhiều người thích là rẽ như đường ở nhà vậy, tai nạn xảy ra chắc mới hối hận".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm