Sau cơn mưa lớn, nhiều ô tô "bơi" trong nước, nước tràn vào nhà... xe máy "di cư" lên giường

2019-09-10 10:25
- Nhiều "xế hộp" ngập trong nước, còn nhiều gia đình cũng bị nước vào nhà.

Cơn mưa lớn đêm 9/9/2019 đã khiến cho nhiều nơi ở thành phố Thái Nguyên ngập trong biển nước. Nhiều tuyến đường bị ngập, thậm chí nước tràn vào nhà, có nơi cao quá đầu gối. Cơn mưa lớn bất ngờ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sáng nay (10/9), trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh nước ngập sau cơn mưa. Thậm chí có những gia đình phải kê xe máy lên giường vì nước ngập cao. Ngoài đường, không ít "xế hộp" bơi trong nước sau cơn mưa lớn. 

Theo dự báo, hôm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa. Đặc biệt các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và giông mạnh (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Trong ngày và đêm nay (10/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Trên các sông suối thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện lũ với biên độ lũ lên từ 2-5m. Đỉnh lũ trên thượng lưu sông Cầu đạt mức báo động (BĐ)2- BĐ3, sông Bằng Giang và hạ lưu sông Cầu đạt báo động BĐ1- BĐ2.

AM 

qc-epoint
loading...
qc-epoint