Tin người bán, cô gái tá hỏa thật sự sau khi bổ sầu riêng, dân mạng khuyên một điều bất cứ ai cũng phải biết ngay

Emdep.vn - Sau khi mua, người mua nên bổ sầu riêng tại chỗ đề phòng tình huống dở khóc dở cười.

Sầu riêng là loại quả được nhiều người ưa thích. Mặc dù mùi của nó không dễ ăn nhưng nhiều người lại thích và mê. Giá sầu riêng không hề rẻ nhưng do độ ngon của nó nên nhiều chị em vẫn quyết tâm mua về để ăn. Tất nhiên, không phải lúc nào người mua cũng có được sản phẩm như ý nhất là với những loại quả khó thấy ruột bên trong. Đôi khi ngay cả người bán cũng không biết bên trong ruột như thế nào.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh mua sầu riêng nhưng khi về nhà mới thật sự ngao ngán. Cô gái cho hay, sáng sớm mua trái sầu riêng, người bán cam kết sầu riêng không hạt. Kết quả khi cô gái bổ ra, bên trong ruột không hề có hạt đã đành, múi cũng không có chỉ toàn một màu trắng hoàn toàn và không thể ăn được chỉ có vứt đi.

Tin người bán, cô gái tá hỏa thật sự sau khi bổ sầu riêng, dân mạng khuyên một điều bất cứ ai cũng phải biết ngay

Cô gái viết dòng status dường như muốn than thở về việc tin người bán. Vậy nhưng cư dân mạng lại cho rằng, người bán nói không hạt và bây giờ bổ ra cũng không có hạt nào.

"Người bán cam kết đúng rồi còn gì, căn bản mua không chọn và không biết chọn thì vậy thôi. Tốt nhất là bổ tại chỗ luôn rồi mang phần múi bên trong về nhà, chứ vác cả quả về nhà làm gì", một người nói.

Có người khuyên thêm: "Sau khi chọn xong thì bổ tại chỗ. Nếu như quả ngon thì cầm về, quả lép hay không có ruột thì bỏ luôn coi như người bán chịu mất chứ đưa về nhà bổ ra rồi là sai lầm, còn khóc ai nữa, chẳng ai giải quyết cho đâu".

Cách chọn sầu riêng ngon:

Dựa vào hình dáng của quả sầu riêng: Khi chọn sầu riêng không quan trọng kích thước to hay nhỏ mà quan trọng là phần eo quả phải phình to đều, không bị vẹo vọ. Quả có phân thành các múi rất to và rõ ràng. Những quả sầu riêng đã già và bắt đầu chín đều có vỏ ngoài hơi nứt, tỏa ra một mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn những quả sầu riêng trông quá cứng nhắc, tròn như bóng bầu dục mà không hề phân chia thành múi.

Kiểm tra gai của quả sầu riêng: Quả sầu riêng đã già thì có những gai nở to, rất cứng nhưng đầu gai hơi tròn chứ không nhọn hắt và nhỏ xíu. Khi bóp hai gai gần nhau của quả sầu riêng mà thấy nó không óp lại gần nhau thì nó đã già, ngược lại nếu khi bóp hai gai này mà thấy nó mềm thì là quả còn non hoặc chín ép nên khi ăn sẽ không ngọt ngon và rất dễ bị sượng.

Dựa vào tiếng động khi gõ vào quả: Bạn có thể mượn cây khui chuyên dụng của người bán hàng hoặc cẩm quả sầu riêng lắc nhẹ. Khi gõ mà thấy tiếng bộp bộp hoặc bịch bịch phát ra rất chắc chắn thì đó là quả có phần cơm dày và hạt lép. Còn khi gõ vào quả mà thấy phát ra tiếng bong bong thì sẽ là quả nhiều hạt, không ngon. Đây là một mẹo hay và khá chính xác để mua được quả sầu riêng ưng ý. 

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm