Thương tâm bé sơ sinh bị bỏ rơi, côn trùng cắn chi chít mặt

Emdep.vn - Bé sơ sinh bị người thân nhẫn tâm bỏ lại một mình dưới chân cầu, muỗi và côn trùng cắn bị thương đầy người.
Mới đây, một người đã gọi lên cảnh sát thành phố Trú Mã Điếm, Hà Nam, Trung Quốc cho biết, một em bé sơ sinh bị bỏ lại dưới chân cầu thuộc huyện Tây Bình trong tình trạng đáng lo ngại.
Gương mặt bé bị muỗi và côn trùng cắn sưng vù, chi chít nốt đỏ, phần cổ cũng tương tự. Sau khi có mặt, cảnh sát ngay lập tức đưa bé đến bệnh viện. Các bác sĩ đã cứu bé qua cơn nguy hiểm.
Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu, mặt dày đặt vết côn trùng cắn
Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu, mặt dày đặt vết côn trùng cắn
Bé trai bị bỏ rơi, mặt đầy vết muỗi và côn trùng cắn.
Triệu Nhị Hải - đại diện cảnh sát cho hay: "Khi tới nơi, chúng tôi thấy cháu bé được đắp một chiếc bao tải mỏng lên người, khi mở ra thấy gương mặt bé chi chít vết muỗi đốt. Thậm chí, vô số côn trùng vẫn đang bám trên người cháu bé".
Đợi mãi không thấy xe cứu thương, đoàn cảnh sát quyết định tự lái xe tuần tra đưa bé vào viện. May mắn đi được nửa đường, họ gặp xe cứu thương.
Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu, mặt dày đặt vết côn trùng cắnXót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu, mặt dày đặt vết côn trùng cắn
Bé trai sơ sinh được phủ một lớp nion lên người.
Khoảng 17h30 cùng ngày, bé trai này đã được đưa tới bệnh viện huyện Tây Bình. Các bác sĩ kết luận: Mặt và gáy của bé đầy những nốt nhỏ màu đỏ, miệng khô, có dấu hiệu sốt mất nước, tay phải cử động khó khăn. Trên đầu bé vẫn còn lưu lại vết kim truyền dịch, tình trạng nguy kịch vô cùng. 
Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu, mặt dày đặt vết côn trùng cắn
Thương tâm bé sơ sinh bị bỏ rơi, côn trùng cắn chi chít mặt
Bé trai được đưa lên ô tô vào viện chữa trị.
Các bác sĩ ngay lập tức làm thủ tục nhập viện, mua sữa bột cho bé uống, mua quần áo và tiến hành cấp cứu. Hiện bé vẫn tiếp tục ở lại viện để theo dõi. "Tình trạng sức khỏe của bé đã khá lên và chịu uống sữa ngoài. Dù vậy, sức ăn của bé vẫn thấp." - Hải Xuân Phương, Y tá trưởng bệnh viện Nhi Tây Bình cho biết.
Vụ việc đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người bày tỏ sự xót xa, thương cảm cho bé trai sơ sinh. Một phần khác lên tiếng phê phán cha mẹ, người thân của bé vô lương tâm, không bằng cầm thú... Họ hy vọng cảnh sát sớm tìm ra người nhà của bé trai để đòi công bằng.
Bạch Ngân Theo Sina
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm