Thu nhập 24 triệu mà tháng nào cũng hết 20 triệu, người vợ bế tắc kêu ca, dân mạng "soi" ra khoản vô lý rất ngỡ ngàng

Emdep.vn - Cư dân mạng cho rằng khoản tiền biếu bác chồng hàng tháng là vô lý.

Chuyện chi tiêu luôn khiến cho các chị em đau đầu. Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ câu chuyện bế tắc trong chuyện chi tiêu. Người mẹ trẻ cho hay: "Em đang có hai bé, một bé 27 tháng, một  bé 2 tháng. 1 tháng tiêu hơn 20 triệu (tiền ăn, bỉm, sữa, học phí, đối nội đối ngoại). Thu nhập cả 2 vợ chồng xấp xỉ 24 triệu đồng. Em thì đang nuôi con nhỏ nên ưu tiên tất cả vì con, còn tiền đối nội đối ngoại nếu dư giả hoặc để đến dịp lễ hay tết rồi biếu, đây chông em cứ một tháng biếu mẹ chồng (ở chung 2 vợ chồng) từ 2-3 triệu đồng, biếu bác ruột 1,5 triệu (bác ngày xưa nuôi chồng ăn học 3 năm trời), không cần biết trong túi còn bao nhiêu và tháng này đã tiêu bao nhiêu. Em đã nhắc chồng e quá nhiều rồi nhưng chồng ko hiểu nên e, thấy bộ quần áo đẹp hay đồ chơi muốn mua cho con lắm nhưng cũng phải đắn đo suy nghĩ. Chưa kể mẹ ruột mình còn chưa dám biếu đồng nào trong khi mẹ chồng và bác ruột chả bao giờ mua đồ chơi hay gì cho cháu, quần áo đồ chơi toàn mẹ đẻ em mua".

Nhiều chị em cho rằng với gia đình có 2 đứa con mà tiêu hơn 20 triệu là bình thương. Tuy nhiên, có một chi tiết mà chị em thắc mắc là biếu bác ruột 1,5 triệu đồng hàng tháng. Điều này là điều lạ, bởi biếu bố mẹ có thể là thường xuyên nhưng nếu tháng nào cũng biếu bác lại là điều không nên dù bác là người nuôi chồng ăn học suốt 3 năm trời. Thêm nữa, trong bối cảnh vợ chồng nuôi con đang cần phải tiết kiệm chi tiêu đáng kể.

"Mình nghĩ nên cố gắng cân đối chi tiêu trong gia đình thôi bạn ạ. Những khoản biếu đó trước giờ đã có rồi, tức là chồng bạn cảm thấy cần thiết, không bỏ được. Còn bạn thấy không biếu bố mẹ đẻ không được thì nên bàn với chồng, 2 vợ chồng cùng thương lượng. Còn có mẹ nói sao phải biếu bác ruột thì do bác ruột nuôi chồng ăn học 3 năm trời. Nếu không có bác ấy liệu chồng mẹ ấy có đi học mà làm ra tháng cả chục triệu không. Nên mình thấy khoản ấy cũng không có gì bất hợp lý", một người nêu quan điểm.

"Bác chồng có con cái không, bác có khỏe mạnh hay ốm đau gì không ,bác ở chung hay riêng ,nếu bác khó khăn hãy cho chứ mình có con nhỏ cũng phải để dành một chút phòng khi con ốm đau chứ. Không chẳng may lúc đó thì chẳng xoay xở được rồi vợ chồng cãi nhau", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Bạn làm như thế là có hiếu nhưng bây giờ con nhỏ thì theo mình nghĩ nên tiết kiêm. Với bác chồng thì thỉnh thoảng mua quà cho bác là được, mà cháu con bé thế mà bác và mẹ chồng  cũng cầm tiền được nhỉ, làm gì thì làm cũng phải nghĩ đến bản thân mình và con bạn ạ, lúc mình ốm hoặc con ốm thì tiền đâu mà chi tiêu".

AM

 

Tags : Từ khóaXem thêm