Bà nội trợ kêu tiêu mỗi tháng hết 20 triệu mà thu nhập chỉ 13 triệu, khi soi vào bảng chi tiêu dân mạng hốt hoảng trước khoản 2 triệu cực kỳ choáng

Emdep.vn - "Khiếp quá, ăn mắm muối 2 triệu, vậy ăn mắm muối thay đồ ăn hay sao. Ăn mặn vậy dễ gây nhiều bệnh đó, bớt lại đi bạn", một người nói.

Nhiều gia đình có thu nhâp 5-10 triệu chỉ ước có thu nhập 20 triệu. Nhưng không ít người có vài chục triệu một tháng lại kêu không đủ chi tiêu hay cảm giác vẫn thiếu. Thực tế là có nhiều tiêu nhiều, có ít sẽ tiêu ít phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân và gia đình. 

Mới đây, một người vợ đã chia sẻ hình ảnh về các khoản chi tiêu của gia đình. Người này cho biết, gia đình có 2 vợ chồng và 2 con nhỏ, mỗi tháng thu nhập hơn 13 triệu mà vẫn không đủ. Bởi tổng các khoản chi tiêu trong tháng lên đến 20 triệu đồng.

Các khoản chi tiêu cũng như các gia đình khác như: xăng xe 1 triệu, tiền sữa 1,5 triệu đồng, tiền điện 700.000 đồng, tiền ăn hằng ngày 5 triệu đồng, hoa quả tiền ăn vặt 1 triệu đồng,  con ốm tiền thuốc 2 triệu, tiền phát sinh 1 triệu đồng...

Mặt khác, thu nhập 13 triệu mà tiêu 20 triệu chứng tỏ đang vượt mức kiếm được là 7 triệu. Điều này đòi hỏi người mua phải 

Bà nội trợ kêu 20 triệu/tháng không đủ tiêu nhưng khi  soi vào bảng chi tiêu dân mạng hốt hoảng trước khoản 2 triệu cực kỳ choáng

Tuy nhiên, trong khoản chi tiêu của gia đình, người này liệt kê khoản mắm, muối 2 triệu đồng khiến nhiều người đặt dấu hỏi vì sao tốn kém như vậy. 

"Khiếp quá, ăn mắm muối 2 triệu, vậy ăn mắm muối thay đồ ăn hay sao. Ăn mặn vậy dễ gây nhiều bệnh đó, bớt lại đi bạn", một người nói.

"Đọc đến khoản mắm muối thấy vô lý rồi, ăn mắm muối một tháng vài ba trăm ngàn đồng là cùng, chứ ăn tiền triệu bằng nhà khác ăn sáng cả tháng trời rồi đó", một người bình luận.

Nhiều ý kiến khuyên rằng phải thay đổi cách chi tiêu trong gia đình để có thể cắt giảm các khoản lãng phí. Nếu vẫn duy trì cách chi tiêu như hiện tại sẽ làm cho gia đình bị hao hụt tài chính đáng kể, thậm chí vay nợ mới đủ chi tiêu.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm