Cô gái kêu ca đi làm chẳng dư được đồng nào, mỗi tháng độc thân chi tiêu hết 10 triệu, dân mạng bày cách đơn giản để có tiền tiết kiệm nên làm

Emdep.vn - Có những cách rất đơn giản để tiết kiệm mà cô gái này vẫn chưa hề biết.

Nhiều người có thói quen tiết kiệm từng đồng từng hào nhưng cũng có người tiêu vô tội vạ tiền nong, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, đôi khi thiếu suy nghĩ về cách chi tiêu. Nếu như tiêu tiền không tính toán thì có lúc sẽ chẳng còn một xu dính túi, lúc muốn có một khoản tiền phòng thân cũng khó.

Mới đây, một cô gái cho biết, bản thân hoang mang về cách chi tiêu. Cô gái này chưa chồng mà mỗi tháng tiêu hết 10 triệu, đi làm chẳng dư dả được đồng nào. "Em dốt về chi tiêu lắm, cứ có tiền là tiêu không nghĩ, mà chẳng mua được cái gì toàn ăn uống, tụ tập bạn bè. Các chị chỉ tiêu 1 tháng ở Hà Nội bao nhiêu vậy, cho em học cách chi tiêu với", cô gái viết.

Nhiều người cho rằng đang độc thân nên cách chi tiêu đó là phổ biến. Khi có gia đình, nhiều khoản phải lo hơn thì mới bắt đầu tiết kiệm và tính toán chi li khi chi tiêu hơn. Nhưng không phải là không có những cách đơn giản và có thể tự điều chỉnh lại hành vi chi tiêu hằng ngày nhằm đảm bảo có thể tiết kiệm được một khoản tiền tự lo cho mình khi cần hay ốm đau. Dù biết đây là việc khó với người có thói quen chi tiêu hoang phí.

Cô gái kêu ca đi làm chẳng dư được đồng nào, mỗi tháng độc thân chi tiêu hết 10 triệu, dân mạng bày cách đơn giản để có tiền tiết kiệm nên làm

"Muốn tiết kiệm thì đến tháng lương gửi vào đâu đó mà không rút ra. Ví dụ như gửi tiết kiệm online vài năm, số còn lại phải tiêu dè sẻn. Nếu phát sinh việc cần tiền thì đi vay, vay xong sẽ lo lắng trả. Nói chung đừng rủng rỉnh nhiều tiền sẽ không phát sinh nhu cầu", một người nói.

Có người khuyên: "Bớt tụ tập lại, 1 tháng tụ tập 1,2 lần được, tiền nhà ở khoảng 2,5 triệu, đi lại ăn uống 4 triệu nữa, mua quần áo cứ 2 tháng mua một lần chứ đừng mua nhiều".

Một người khác lại cho hay: "Bạn làm quyển sổ ghi chép chi tiêu, ghi tất cả vào đó. Bạn lập một tài khoản tiết kiệm, mỗi tháng tiết kiệm vào đó 2-3 triệu và chuyển ngay khi nhận lương. Hoặc mỗi tháng trích tiền ra mua 1 chỉ vàng cất trữ. Đừng bỏ ống heo vì tính tiêu hoang có khi sẽ cố gắng đập ống heo để lấy tiền tiêu".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm