Cả nhà tiêu hơn 18 triệu/tháng, bà nội trợ hỏi cách cắt giảm để tiết kiệm, chị em "soi" ra khoản tiền cắt giảm sẽ tiết kiệm được 60 triệu/năm

Emdep.vn - Nhiều chị em cho rằng khoản chi tiêu của chồng đang vô lý và hơn hẳn vợ, con.

Chi tiêu là điều khiến các bà nội trợ đau đầu. Tiết kiệm đã là một chuyện nhưng việc làm sao để cắt giảm được các khoản chi tiêu mới là điều chị em thường thắc mắc. Gần đây, nhiều chị em đã đăng tải lên mạng hỏi về cách làm sao giảm bớt chi tiêu. Bởi mỗi tháng cả nhà tiêu tốn đến hàng chục triệu đồng các chi phí tốn kém. 

Mới đây, một bà nội trợ đã đăng tải hình ảnh các khoản chi tiêu của gia đình trong 1 tháng lên mạng xã hội dể hỏi về cách cắt giảm chi tiêu làm sao tiết kiệm nhất. Người chia sẻ viết: "Chuyện là mỗi tháng các mẹ chi tiêu thế nào, tiền ăn mỗi tháng hết bao nhiêu là vừa ạ? Ví  bảng chi tiêu tháng vừa rồi ở nhà em ạ, các mẹ thấy khoản nào có thể tiết kiệm lại cho em chút ý kiến nhá, chứ tháng nào cũng đều như vắt chanh thế này ạ, chưa kể tiền học của con là em đóng cả năm luôn nên em không kê vào".

Một tháng cả nhà tiêu hơn 18 triệu đồng, bà nội trợ đăng đàn hỏi cách cắt giảm để tiết kiệm, chị em soi ra khoản tiền cực kỳ lãng phí

Theo đó, nhìn bảng chi tiêu có thể thấy số tiền chi cho cả nhà lên đến gần 19 triệu đồng, trong đó tiền thực phẩm hơn 6 triệu đồng, tiền phát sinh linh tinh (đám cưới, chi tiêu)  hơn 2,6 triệu đồng, tiền ăn 3 tuần cho bé mẫu giáo hơn 900.000 đồng... Tuy nhiên, đáng chú ý nhất trong đó là 3 khoản vợ, chồng, con. Đây có thể hiểu là các chi phí dành cho con cái, vợ chồng. Nhưng nếu vợ chỉ tiêu vài trăm ngàn thì chi phí dành cho chồng lên đến 6 triệu đồng. Khoản tiền này được chị em "săm soi" và khuyên nên cắt bớt.

"Khoản của chồng nên bớt một số 0 là nhà đã tiết kiệm được một khoản đáng kể rồi, chưa kể là cả nhà có thể tiết kiệm một năm gần 60 triệu đồng từ số tiền này", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Chồng tiêu gì thì tiêu cũng không thể khác biệt so với vợ con như vậy được. Ở đây số chênh lên đến 4-5 triệu đồng, không hiểu tiêu gì".

Một người khác đồng tình: "Chi tiêu thế này là hợp lý, cùng bàn bạc với chồng cắt giảm chi tiêu của chồng đi, chi tiêu của một người mà bằng cả tiền ăn cả nhà thì vô lý lắm".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm