Thử muối hành để ăn như thiên hạ, bà nội trợ hú hồn với kết quả sau 7 ngày... tất cả mọc mầm như chuyện đùa

2020-04-15 15:34
- Hành bên trong hũ mọc mầm xanh, nguyên nhân được cho có thể do quên bỏ muối vào.

Muối hành để làm đồ ăn kèm là điều mà các bà nội trợ vẫn thường làm. Nhưng đây vẫn là một món khó làm vì qua nhiều quá trình. Nếu không có kinh nghiệm thì sau khi muối, hành không những không ăn được mà còn bị chua quá hoặc thậm chí thối chỉ còn cách vứt đi.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về kết quả sau khi muối hành. Người này viết: "Chính tay em muối 7 ngày 7 đêm mà như này, cảm giác giống kiểu mình thích ăn hành muối mà ông trời bắt ăn hành lá vậy".

Dân mạng được phen ôm bụng cười vì thông thường khi muối 1 tuần, củ hành bắt đầu có vị chua thanh và không thể có chuyện các củ hành mọc mầm. Bởi vì, nếu như hành để ngoài trời không bảo quản cẩn thận hoặc để nơi mát có thể mọc mầm, không có chuyện đã muối mà còn mọc mầm.

Còn kết quả của người này là ngao ngán với những mầm xanh mọc lên từ củ hành trong hũ. Nguyên nhân được nhiều người cho rằng có thể do muối nhưng không bỏ đủ lượng nước muối hoặc đổ nhầm đường vào chứ không phải muối. Chưa kể muối hành chỉ cần 3-4 ngày không cần đến cả tuần như vậy.

"Phải nói bái phục vì đây đích thị là cao thủ trong làng muối hành, chưa ai có thể có biệt tài khiến hành muối mọc mầm như thế này", một cư dân mạng cho hay.

"Nguyên nhân có thể do quên bỏ muối mà chỉ đổ mỗi nước sôi. Nhưng thật sự khó hiểu với khả năng nữ công gia chánh của người muối", một người khác bình luận.

Dưới đây là cách muối hành chuẩn không hăng:

Chuẩn bị nguyên liệu:

-1 kg hành trắng hoặc tím

- Nước vo gạo

- 1-2 quả ớt sừng nếu thích ăn cay

- Muối

- 2 bát nước sôi để nguội

- 1 bát đường

- 1 bát giấm gạo

- 1 củ gừng

- Hũ thủy tinh sạch muối hành

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Hành mua về bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ gốc và phần đầu hành, rửa sơ qua cho sạch lớp bụi bẩn.

Bước 2: Sau đó bạn cho hành vào tô hoặc thau rồi đổ nước vo gạo ngập hành và ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 3: Sau 6-8 tiếng thì vớt hành ra rửa lại thật sạch, cho hành vào tô và thêm vài thìa muối, xóc thật đều rồi để thêm 3-4 tiếng cho hành ra bớt chất hăng. Rửa lại hành bằng nước đun sôi để nguội cho bớt mặn, đổ ra để ráo nước.

Bước 4: Tiếp theo bạn pha hỗn hợp nước muối hành như sau: Cho giấm, đường, nước, 2 thìa cà phê muối vào cùng và khuấy đều cho muối đường tan hết.

Ớt sừng và gừng thái lát mỏng.

Bước 5: Xếp hành vào hũ thủy tinh hoặc bằng sứ, xen lẫn ớt và gừng sau đó đổ nước giấm muối vào ngập hành, dùng vỉ hoặc dụng cụ để chèn lên trên đảm bảo cho hành luôn ngập trong nước muối.

Đậy kín khoảng 3-4 ngày sẽ chua giòn, tùy theo thời tiết mà hành sẽ nhanh chín hơn. Khi hành đã chín vừa ăn bạn cất trong tủ lạnh ăn dần.

AM

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 thói quen giúp phụ nữ Nhật trẻ mãi không già