Lại xôn xao cách nấu "cơm lười" cho những người ngại vào bếp, dân mạng thích thú vì đơn giản, tiện quá!

2020-04-13 15:34
- Cách làm nhanh chóng, tiện lợi khiến cư dân mạng tỏ ra thích thú.

Những ngày cảm giác lười biếng, ai cũng muốn làm món gì đó thật nhanh để cùng ăn và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cứ vào bếp bày biện là sẽ mất công và mất nhiều thời gian khiến chị em ngại ngần. Và chắc chắn ai cũng ao ước có cách gì đó nấu đơn giản, không cần mất công chuẩn bị mà vẫn có bữa ăn ngon.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ cách làm cơm và món ăn cực nhanh, tất nhiên không mất thời gian. Người chia sẻ viết: "Mình góp món đơn giản lắm nha mọi người, cơm nguội còn dư... Thịt ba chỉ mình ướp một chút bột nêm, chọn nồi có độ dày, sau đó cho thịt dưới đáy phủ cơm kín, để lửa nhỏ sau đó căn giờ và  trở mặt thịt cho đều hai mặt, nếu nhà không có trẻ con thì mình để mặt da giòn ăn như chiên giòn, cơm thì nước thịt ra ngọt lắm luôn, mọi người thử món đơn giản của mình nhé".

Chỉ trong ít phút bạn vừa nấu được cơm mà có món thịt chấm cùng nước mắm để thưởng thức. Và tất nhiên, bạn sẽ bớt được khoản thời gian chế biến thực phẩm phức tạp. Với thịt chỉ cần rửa sạch, cho thêm gia vị, sau đó cho vào nồi cơm. Còn nếu như bạn làm thịt rang, thịt luộc cũng sẽ phải thêm nồi, thêm bát, thớt... 

Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú và đặt cho món này là "cơm lười". Và cực kỳ phù hợp cho những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian chuẩn bị.

"Món này cực kỳ hợp với mình nên vẫn làm suốt vì đơn giản. Mình còn cho một chiếc bát úp lên trên thịt để không bị ảnh hưởng đến vị của cơm nữa", một cư dân mạng chia sẻ. 

Một bà nội trợ khác khen ngợi: "Siêu phẩm. Bao nhiêu năm lăn lội trong bếp giờ mình mới biết có món này. Đúng là được mở mang tầm mắt".

Cách đây không lâu, trên một nhóm có nhiều người theo dõi, một thành viên cho hay: "Bố vợ mình hồi trước cũng nấu ăn siêu lắm nhưng giờ có vợ với con cái làm hết rồi nên ông nghỉ hưu trong bếp lâu lắm rồi, đi làm về là làm vườn, trồng rau rồi đi tập thể dục thôi. Ấy thế mà mấy hôm nay hào hứng bày vẽ ra cho cả nhà lắm. Hôm qua, sau một buổi miệt mài theo ông học, mình cũng đã tinh thông bí kíp một món mới, nay lên đây truyền bá thiên hạ. Các vị anh hùng ngồi xuống đây mà nghe tại hạ kể này. Bố vợ mình gọi món này là món "Cơm quay". Chưa từng nghe thấy bao giờ mà nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, quyết xách dép đi theo ông ra chợ xem".

Nguyên liệu của người này chuẩn bị là 1kg thịt ba chỉ, 1quả chanh, 1 quả ớt. Chỉ có 3 nguyên liệu đó, mang thịt rửa xong xát giá vị lên miếng thịt.  "Bố tôi lấy một cái bát tô to, đặt miếng thịt vào rồi úp xuống đáy nồi cơm, xong ông đổ gạo và nước (đã đong sẵn từ trước) xung quanh cái bát đó. Cho vào nồi cơm điện, bật nồi. Tôi đúng kiểu mồm chữ O mắt chữ A, không hiểu chuyện gì xảy ra hết", thành viên này kể.

Sau một thời gian, cơm mở ra thơm phức, dẻo mà ngọt đậm đà. Thịt lấy ra vừa thơm, vừa mềm mà dẻo, ngọt thịt đến lạ mà mỡ ăn không bị ngấy, ăn kèm miếng kim chi mà muốn ngất, chấm gia vị chanh ớt hay mắm chanh ớt nữa. 

Món ăn làm nhanh chóng và không tốn thời gian, công sức đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bởi vì không ít người cũng mong muốn có thể nấu được cơm nhanh chóng như vậy.

AM

Năm 2021 hoan hỉ, 3 con giáp sinh con vào năm nay thì xác định gia đạo hạnh phúc, sự nghiệp bố thăng hoa, cuộc sống mẹ viên mãn