Thu đông về, những cô nàng công sở doanh thu tăng liên tục nhờ bán nước hoa và phụ kiện

Emdep.vn - Tận dụng thời điểm giao mùa, nước hoa và phụ kiện mùa đông hút khách, nhiều chị em công sở đua nhau kinh doanh. Dù vất vả nhưng ai nấy đều phấn khởi, vui mừng vì doanh thu tăng chóng mặt.

Hốt bạc nhờ chăm chỉ bán phụ kiện mùa đông

Cứ đến những ngày trời bắt đầu trở lạnh, chị Hoài Thu (35 tuổi) lại bận rộn với việc bán, ship phụ kiện cho chị em đồng nghiệp, bạn bè, khách hàng. Những mặt hàng chị bán như dây lưng, cài áo, chuỗi hạt đeo cổ, mũ len, khăn quàng, tất chân, tay…

Nay đang đầu mùa thu đông, nhu cầu mua sắm phụ kiện tăng nên chị Thu chớp thời cơ kiếm thêm thu nhập. Tận dụng những giờ nghỉ trưa, những khoảng thời gian rảnh vào buổi tối và cuối tuần, chị Thu thường lên mạng đăng tải bán phụ kiện online rồi ship hàng.

Công việc tuy bận rộn nhưng đổi lại, chị có thêm một khoản tiền kha khá để trang trải cuộc sống, bỉm sữa cho con.

Thu đông về, những cô nàng công sở doanh thu tăng liên tục nhờ bán nước hoa và phụ kiện

Thu đông về, những cô nàng công sở doanh thu tăng liên tục nhờ bán nước hoa và phụ kiện

“Buổi trưa, khi đồng nghiệp đang nghỉ ngơi thì tôi lại tranh thủ soạn hàng, ship cho chị em cùng cơ quan. Chạy lên tầng 4 giao khăn cho chị làm ở phòng kế hoạch rồi lại vòng xuống tầng 2 giao mũ len, tất chân cho mấy chị phòng maketing… Tối đến, ăn vội chén cơm, tôi lại tranh thủ đi ship hàng, gửi hàng bưu điện cho khách ở xa, bạn bè, hàng xóm”, chị Thu chia sẻ.

Theo kinh nghiệm nhiều năm trước, nhu cầu mua sắm phụ kiện chỉ hút khách nhất vào đầu mùa nên chị Thu phải tận dụng hết thời gian để buôn bán. Bình quân mỗi tháng như vậy chị cũng kiếm thêm được từ 5 đến 6 triệu đồng.

Cũng là buôn bán phụ kiện mùa đông nhưng chị Minh Chi (26 tuổi) lại có chiêu thức khác mà chị thường hay gọi là “phụ kiện gia đình”. Sản phẩm của chị được bán kết hợp theo cặp như khăn vợ - khăn chồng; mũ mẹ - mũ con… Mỗi bộ sản phẩm như vậy thường có chất liệu, màu sắc, kiểu dáng giống nhau, chỉ khác ở kích cỡ.

Chị Chi cho biết, bán theo cặp như thế này thu hút người mua hơn, giá cả cũng cao hơn so với giá bán lẻ. Chị vừa kinh doanh online kết hợp bán rong ngoài đường vào buổi tối. Hàng ngày, khi đi làm, chị xách theo một túi hàng đến cơ quan. Tận dụng thời gian nghỉ trưa, chị tranh thủ đi ship hàng, đăng tin lên mạng.

Tối đến, chị lại chở bao tải hàng ra ngồi ở vỉa hè, nơi đông người qua lại trải bạt bán. Mỗi tối như vậy chị bán khoảng 2 tiếng đồng hồ (từ 19h đến 21h). Khách mua đều đặn chị cũng kiếm thêm được từ 150 đến 200 ngàn đồng tiền lãi. Chỉ tính riêng tháng vừa rồi, chị Chi thu về trên 8 triệu đồng.

“Nói là việc làm thêm nhưng tiền nhận được còn cao hơn tiền lương mà tôi nhận được hàng tháng ở công ty. Nay đang đầu mùa đông nên rất đắt khách. Tôi cố gắng làm thêm để kiếm chút vốn sau này lấy chồng”, chị Chi vui vẻ chia sẻ.

Bỏ túi tiền triệu/ngày nhờ kinh doanh nước hoa

Giữa trưa, chị Minh Hà (32 tuổi) ăn vội bát cơm rồi tất tả quay lại văn phòng. Lôi trong túi xách ra gần chục hộp nước hoa, chị cẩn thận phân chia ra từng túi nhỏ rồi cứ thế lần lượt chạy quanh tòa nhà 8 tầng của công ty để ship hàng cho đồng nghiệp.

Chị kể, nửa tháng trước, cô bạn thân kinh doanh nước hoa, mời chị mua hàng. Phần vì nể, phần cũng muốn đổi mùi hương khi thời tiết giao mùa nên chị cũng đặt mua một chai. Không ngờ đi đến đâu, chị cũng được bạn bè, đồng nghiệp khen mùi dễ chịu, quý phái, rất phù hợp với mùa se lạnh.

Thấy giá cả cũng phù hợp nên hàng chục người nhờ chị đặt mua. Cũng từ đó, chị hợp tác với bạn thân kinh doanh nước hoa, hưởng chiết khấu hoa hồng.

“Cứ bán được một chai nước hoa như vậy tôi được hưởng 100 ngàn. Có ngày may mắn tôi bán được cả chục chai, thu về cả triệu tiền lãi. Bây giờ đang thời điểm giao mùa, nhu cầu sử dụng, đổi mùi nước hoa tăng nên rất dễ bán.

Thu đông về, những cô nàng công sở doanh thu tăng liên tục nhờ bán nước hoa và phụ kiện

Hôm nay tôi bán được 4 chai cho đồng nghiệp. Chiều đi làm về, tiện đường ship 2 chai cho đứa bạn thân là có 600 ngàn đồng”, chị Hà chia sẻ.

Sau một thời gian làm cộng tác viên bán nước hoa online, chị Hồng Hạnh (32 tuổi) quyết định dốc vốn, tìm mối lấy sỉ hàng về bán. Ngoài giờ hành chính, chị bận rộn với việc rao bán, ship, gửi hàng cho khách.

Mỗi lọ nước hoa bán theo giá thị trường chị cũng thu về từ 100 đến 150 nghìn tiền lãi. Mỗi ngày chỉ cần bán được 2 đến 3 chai cũng có 200 đến 300 nghìn đồng.

Tháng vừa rồi, vào thời điểm giao mùa nên nước hoa bán rất chạy, doanh thu tăng vượt mức. Có ngày chị bán được 7 đến 8 chai nước hoa, kiếm được cả triệu đồng tiền lãi.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm