Thế mới thấy những nàng công sở 'vẫn giàu ú ụ': Ngày đi làm, tối bán quần áo, giày dép vỉa hè nhét túi tiền triệu

Emdep.vn - Tranh thủ thời gian buổi tối, nhiều chị em công sở tìm mối lấy sỉ quần áo, giày dép rồi bày bán trên các vỉa hè, nơi đông người qua lại để kiếm thêm thu nhập.

Gần 3 tháng nay, tối nào cũng thấy chị Hoàng Linh (32 tuổi, nhân viên văn phòng) cũng chở một bao tải đựng đầy quần áo tìm đến các vỉa hè cạnh các khu công nghiệp, các trường đại học bày bán.

Hàng trăm chiếc quần áo với đầy đủ các loại như đồ bộ, sơ mi, lần lượt được chị lôi từ trong bao tải ra, xếp ngay ngắn trên chiếc bạt rộng khoảng 4m2 đã được trải sẵn trên mặt đường. Vừa soạn hàng, chị vừa đon đả mời khách qua đường mua.

“Tôi đi làm giờ hành chính, lương ba cọc ba đồng. Có cô con gái mới 4 tuổi thì đang gửi cho ông bà nội ở quê nên chẳng có gì bận rộn, thời gian dư thừa rất nhiều, tiền thì chẳng có. Vừa rồi, than thở với người bạn chuyện tiền bạc thì được mách lấy quần áo về bán dạo nên tôi thử bán. Ai ngờ, vất vả chút nhưng mỗi tháng cũng kiếm thêm được ít nhất 5, 6 triệu đồng”, chị Linh chia sẻ.

Được người bạn chỉ mối lấy hàng, chị Linh sang tận các xưởng may bên Bắc Ninh để tìm hiểu kết hợp tham khảo giá cả thị trường rồi quyết định đầu tư kinh doanh. Cứ tối đến, chị tìm đến các vỉa hè như trường đại học, các khu công nghiệp rồi đổ ra bán.

Bình quân mỗi sản phẩm như vậy chị lãi được từ 15 nghìn đến 20 nghìn đồng. Mỗi tối bán, chị cũng bán được khoảng 10 đến 20 chiếc, thu về 150 nghìn đến 250 nghìn đồng/đêm.

Thời tiết Hà Nội mấy hôm nay se lạnh, chị nhập thêm các loại khăn quàng về bán. Nào ngờ, mặt hàng này bán chạy nhất.

"Hôm trước, nghĩ ngày 20/10 tới, lại thêm không khí se lạnh nên tôi lấy thêm mặt hàng khăn quàng về bán. Tôi bán nhiều loại khăn quàng quàng cổ với nhiều màu sắc khác nhau. Không ngờ nhiều người mua khăn quàng về tặng cô, tặng mẹ, tặng bà lắm. Sắp tới, tôi lấy thêm tất về bán hàng nữa", chị Linh tâm sự.

Chị Cẩm Tú (35 tuổi, kế toán doanh nghiệp) cũng chọn việc làm thêm tương tự. Công việc bán quần áo của chị bắt đầu từ 19h đến 22h. Địa điểm chị thường bày bán là trên các vỉa hè gần các trường đại học, kí túc xá của sinh viên.

Công việc của chị làm ngày 8 tiếng. Sau khi tan sở, chị Tú đi chợ nấu nướng. Chồng đón con. Cứ 6h30 chị ăn cơm trước rồi chở hàng ra vỉa hè ngồi bán. Những công việc nhà như cho con ăn, giặt giũ, chén bát, phụ đạo học cho con đã có chồng đảm nhiệm.

Xác định việc bán quần áo trên các vỉa hè vào buổi tối chỉ là nghề phụ nên chị quyết định không đầu tư nhiều, không mất tiền thuê mặt bằng. Chọn mặt hàng rẻ, chất lượng, mẫu mã đa dạng để hợp với túi tiền sinh viên.

“Vốn ban đầu tôi bỏ ra chỉ 2 triệu đồng. Sau khi hợp đồng với mối sỉ, tôi chỉ việc ngồi nhà xem sản phẩm qua facebook để chọn hàng, sẽ có người mang đến tận nơi. Nếu bán đều đặn thì mỗi tháng tôi cũng kiếm được từ 4 đến 6 triệu tiền lời, đủ để trang trải tiền ăn, sinh hoạt cho cả gia đình”, chị Tú chia sẻ.

Kinh nghiệm bán quần áo trên các vỉa hè gần một năm nay, chị Tú cho biết cũng gặp không ít khó khăn khi bị lực lượng trật tự bắt, chạy không nhanh sẽ phải nộp phạt. Rồi những lúc trời mưa gió, hàng ế ẩm vì không có khách hỏi mua....

Để biến thời gian nhàn rỗi vào buổi tối kiếm ra tiền, chị Kim Thoa (26 tuổi, nhân viên văn phòng) cùng người đồng nghiệp quyết định đi bán giày dép kiếm thu nhập.

Xác định mặt bằng bày bán là các vỉa hè. Khách hàng chính là sinh viên và công nhân nên chị Thoa chọn ra những loại giày dép dành cho nữ, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả phải chăng. Mỗi đôi như vậy bán ra thị trường có giá giao động chỉ từ 50 đến 150 nghìn/ đôi.

“Bình quân mỗi tối chị em tôi bán được 20 đôi, lãi từ 20 đến 30 ngàn/đôi. Mỗi tháng, trừ tiền vốn, chúng tôi còn kiếm được 5 đến 6 triệu đồng.

Trước đây, cứ hàng tháng nhận 7 triệu đồng tiền lương, tôi luôn lâm vào tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền. Từ ngày bán giày dép, dù vất vả nhưng tôi có thêm một khoản tiền tiết kiệm, cuộc sống cũng thoải mái hơn nhiều”, vừa bán hàng, chị Thoa vừa vui vẻ chia sẻ.

Hoàng Hải

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm