Thêm một quốc gia xác nhận có bệnh nhân nhiễm Ebola

(Em đẹp) - Senegal (Châu Phi) là quốc gia mới nhất xác nhận có trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola.
>>> HOT: Dịch bệnh Ebola khiến hàng tỷ người lo lắng

Giới chức Senegal vừa xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola ở quốc gia này, giữa lúc nỗi lo lắng về dịch bệnh có thể lay lan ra khỏi Tây Phi, khiến các quốc gia trên thế giới thực hiện nhiều biện pháp cần thiết nhằm phòng chống dịch.

Bộ trưởng Y tế Senegal – Bà Awa Marie Coll Seck cho biết, bệnh nhân đầu tiên nhiễm Ebola ở Senegal là sinh viên đến từ quốc gia láng giềng Guinea – nơi bùng phát Ebola hồi đầu tháng 3. Sinh viên này đã được cách ly tại một bệnh viện ở thủ đô Dakar (Senegal). Tuy nhiên, người này không cung cấp thông tin đã tiếp xúc gần với một người bị nhiễm Ebola ở quê nhà.


Nhiều nhân viên y tế ở Tây Phi đang cần mẫn làm việc để cứu các bệnh nhân (Ảnh: LAT)

Qua xét nghiệm, kết quả cho thấy nam sinh viên này bị nhiễm virus Ebola. Bộ trưởng Y tế Senegal kêu gọi mọi người bình tĩnh và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh.

Trong khi đó, Guine đã chứng kiến một cuộc bạo động xảy ra hôm 29/8 tại Nzerekore, thành phố lớn thứ 2 của Guinea sau khi có tin đồn các nhân viên y tế đã làm lây lan virus Ebola cho người dân ở địa phương.

Cụ thể, một nhóm nam giới trẻ tuổi đã mang theo gậy, lập các rào chắn trong thành phố, lên tiếng đe dọa bệnh viện. Nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ ở thành phố này đã phải chạy sang một trại quân sự.

Thông tin từ Senegal cho thấy sự gia tăng của đại dịch Ebola. Tuần qua đã chứng kiến số bệnh nhân bị mắc Ebola tăng mạnh ở Liberia, Sierra Leone và Guinea, các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do căn bệnh này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 3.000 ca mắc bệnh Ebola đã được ghi nhận ở Tây Phi, hơn 1.500 người chết. Ngoài ra, 13 người ở Cộng hòa Dân chủ Công Gô cũng đã qua đời vì Ebola.

Nam Anh
(Dịch theo Losangles Times)
logo smaill

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm