Than vãn kiếm tiền nhiều mà cả tháng ví "bốc hơi" hoàn toàn, anh chàng bị dân mạng đáp trả thẳng thắn phải làm điều này mới mong khấm khá

2020-08-10 18:09
- Nhiều người cho rằng nếu còn giữ thói quen như vậy thì kinh tế không bao giờ khá lên được.

Làm sao để chi tiêu đủ với số tiền kiếm được khiến nhiều người không khỏi đau đầu. Nếu như thói quen chi tiêu không biết tiết kiệm, không biết quản lý tiền thì chuyện cuối tháng bị âm hoặc phải lâm vào cảnh nợ nần, "viêm màng túi" là điều cực kỳ khó tránh.

Mới đây, một anh chàng đăng tải đoạn tin nhắn than thở xin chủ nhà trọ cho nợ tiền nhà mấy ngày vì chưa có tiền. Anh chàng than vãn thêm: "Đi làm tiền rõ nhiều nhưng cuối tháng hoặc đầu tháng lại đói kém, rõ ràng là không ăn chơi gì phung phí, thế mà làm ra đồng nào là hết sạch luôn. Mấy nay mình nghèo đến nỗi phải rút cả tiền tiết kiệm trong thẻ ra để xài mà lòng đau như cắt, hứa với lòng là tiết kiệm để mua được con xe yêu thích

Tự lên kế hoạch mỗi tháng để dành 1 triệu bỏ vào lợn đất để cuối năm tổng hợp lại được 12 triệu và đi du lịch các thứ nhưng mà cứ hôm nào để dành được tầm 300.000 dồng là y như rằng hôm sau xe hư, thế là lại lấy ra tiêu".

Than vãn kiếm tiền nhiều mà cả tháng ví bốc hơi hoàn toàn, anh chàng bị dân mạng đáp trả thẳng thắn phải làm điều này mới mong khấm khá

Tình cảnh của anh chàng này không phải là hiếm trong xã hội ngày nay. Bởi nhiều người vẫn có thói quen ăn tiêu thả ga mặc kệ người khác khuyên bảo. Kết quả là số tiền kiếm được cũng "bốc hơi" dần dần, chẳng còn đồng nào tích lũy và lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, lúc cần tiền vì sức khỏe, mua sắm sẽ không có.

Nhiều người khi đọc lời than vãn của chàng trai cũng nhận thấy bản thân mình đang sống như vậy, nhưng không ít người lại cho rằng nếu cứ tiếp tục sống như vậy sẽ không bao giờ "khấm khá" lên được.

"Nhiều người nghĩ ngô nghê ghê. Đi làm tiền “rõ nhiều” thì cũng phải chia ra, cái nào ăn uống, đi chơi với bạn bè bạn gái, cái nào để sinh hoạt đi lại, cái nào để lo nhà cửa, cái nào để phòng trường hợp xấu (xe hư, ốm đau), chứ xài vậy sao khá nổi", một người bình luận.

"Đi làm nhiều tiền gì mà 1 tháng không để dành được một triệu. Tôi là sinh viên mới ra trường tháng còn để dành được 3 - 4 triệu. Không chịu cách học sống tiết kiệm thì cuộc đời mãi mãi như vậy, quanh năm xin chủ trọ trả tiền nhà chậm", một người khác bình luận.

AM

 

Trấn Thành tốn hơn 100 triệu đồng khi ngồi ghế nóng cùng Hari Won