Thu nhập 3 triệu mà chỉ tiêu 200.000 đồng/tháng, anh chàng "gây bão" với tuyên bố gây sốc, dân mạng "ném đá" nghi câu like

2020-07-08 17:30
- Câu chuyện của anh chàng này gây sốc đến mức ai cũng nghĩ là trò câu like.

Mức lương 3 triệu so với mặt bằng chung là không cao. Chưa kể trong cuộc sống có hàng trăm khoản phải chi thì nhiều người nhận định 3 triệu không thể tiêu đủ được. Vậy nhưng, có người vẫn có thể tiêu đủ với số tiền 3 triệu kiếm được.

Câu chuyện tưởng như là đùa đó được cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội. Song đa số ý kiến vẫn không tin đó là sự thật và cho rằng chỉ là chiêu trò câu like mà thôi. 

Người chia sẻ viết, tháng chỉ lương 3 triệu nhưng chỉ tiêu 200.000 đồng/tháng. Sáng nhịn ăn, trưa xin cơm đồng nghiệp, tối đi ăn chực. Mỗi ngày chỉ tiêu 4.000 đồng, không gọi cho ai chỉ nháy máy rồi chờ gọi lại. Mỗi tháng nạp 10.000 đồng tiền điện thoại để không bị chặn tài khoản, đạp xe đạp đi làm. Ngày trước cũng đi uống cà phê với bạn nhưng vì đồ uống không ngon nên nhất quyết không trả tiền, từ đó bạn bè cũng không rủ đi nữa. Người này cho rằng, mọi người có thể nghĩ sao cũng được nhưng cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại.

Thu nhập 3 triệu mà chỉ tiêu 200.000 đồng/tháng, anh chàng gây bão với tuyên bố gây sốc, dân mạng ném đá nghi câu like

Cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên khi nghe được câu chuyện này. Dù không biết thực hư bản chất câu chuyện có thật hay không nhưng dù sao đi chăng nữa vẫn đáng ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng, có thể tiêu tiết kiệm, dè sẻn nhưng tranh thủ xin người khác để tiết kiệm chi phí cho mình là điều khó chấp nhận được. 

Nhiều ý kiến cho rằng đây là hà tiện và bủn xỉn chứ không phải tiết kiệm. Cho nên, chỉ được vài tuần, sau đó ai cũng nhận ra tính xấu và không bao giờ kết bạn. Bởi tình bạn như vậy là lợi dụng nhau.

Thu nhập 3 triệu mà chỉ tiêu 200.000 đồng/tháng, anh chàng gây bão với tuyên bố gây sốc, dân mạng ném đá nghi câu like

"Nếu là đàn ông thì thôi xin anh đừng lấy vợ hay có người yêu, chứ lấy về là anh không còn xài một tháng 200.000 đồng nữa đâu mà là một ngày nha", một người tha thiết cầu xin.

Có người cho rằng: "Bạn bè hay người quen chẳng bao giờ chơi cùng nữa. Ăn nhờ ở đậu vài tuần và vài tháng chứ ai có thể nuôi không mãi cả đời".

"Rốt cuộc sau vài tháng ăn chực có còn ai chơi nữa ko ? Hay bà con họ hàng bạn bè né hết rồi", một người bình luận.

AM

Quá khứ ở sau lưng, hiện tại và tương lai mới là quan trọng, mở lòng và yêu đi