Than vãn bữa cơm ở cữ đạm bạc, bà mẹ trẻ nhận cơn mưa “gạch đá” của dân mạng

Emdep.vn - Đồng tình với nhiều dân mạng khác, nhiều bình luận đều cho rằng, bà bầu ở cữ sau 1 tháng là đã có thể tự đi lấy đồ ăn được. 2 tháng mà vẫn được mẹ chồng nấu cho ăn thì quá sướng. Bởi thế, muốn ăn thì tự đi nấu, tự phục vụ là tốt nhất.

Mới đây, một bà mẹ trẻ có facebook J.N đã đăng tải một hình ảnh về bữa cơm ở cữ được mẹ chồng chuẩn bị cho rất đạm bạc cùng lời than thở: “Em xin lỗi đã làm tốn thời gian của các mẹ”.

Theo đó chủ nhân này đăng tải hình ảnh về bữa cơm ở cữ của mình chỉ gồm 2 bát cơm trắng, một bát bí đao xanh, bát nước canh và 2 quả trứng.

Chỉ trong 1 ngày, bữa cơm ở cữ trên đã hút 1,6 ngàn like của dân mạng cùng gần 600 bình luận rôm rả của nhiều người dùng mạng. Ban đầu, hầu hết mọi người đều tỏ ra thông cảm với bữa cơm quá đạm bạc dành cho người phụ nữ đang cho con bú.

Than vãn bữa cơm ở cữ đạm bạc, người phụ nữ trẻ nhận cơn mưa “gạch đá” của dân mạng

Than vãn bữa cơm ở cữ đạm bạc, người phụ nữ trẻ nhận cơn mưa “gạch đá” của dân mạng

N.H nói: “Ăn thế này con suy dinh dưỡng à? Phụ nữ sinh phải ăn đủ chất dinh dưỡng con mới khoẻ mạnh và thông minh. Giờ vẫn có bà mẹ chồng cổ hủ thế này. Bà ấy không biết cháu của bà sẽ kém về sức đề kháng à. Xin về ngoại ngay và luôn”.

“Phận làm dâu mà, tôi đây cũng đã về nhà đẻ vì không chịu được”, “Mình hiểu mà”, “Sao cho ăn kỳ vậy, như vậy nuốt sao nổi”… là những bình luận của dân mạng.

Tuy nhiên, sau khi biết được đây là bữa cơm mẹ chồng chuẩn bị cho con dâu đang ở cữ đã được 2 tháng, bà mẹ trẻ này đã nhận được không ít “gạch đá” của dân mạng. Ai cũng cho rằng, không thể thông cảm nổi với bà mẹ trẻ ở cữ lâu đến thế lại còn lớn tiếng đòi hỏi mẹ chồng vẫn phải phục dịch.

T.N lớn tiếng nói: “Mẹ chồng hầu cơm tận răng mà còn than vãn. Muốn ăn gì thì mua mà ăn còn bắt mẹ chồng mua hầu cho ăn nữa. Chồng đâu sao không bảo chồng đó. Mẹ chồng cũng phải mệt chứ”.

P.L bình luận: “Em tưởng chị vừa đẻ, chứ đẻ 2 tháng rồi thì tự nấu được mà ăn chứ”.

H.N.N cũng than thở: “Các mẹ cũng buồn cười. Người ta đẻ 2 ngày hay 2 tuần đã đành. Ừ thì mẹ chồng nấu cơm hầu hạ được. Đây đẻ 2 tháng rồi, chả lẽ không tự đứng lên mà nấu nướng ăn được còn đợi bà cơm bưng nước rót rồi lên đây than vãn. Còn được các mẹ ủng hộ rồi bảo là về ngoại các thứ các thứ nữa chứ. Định làm công chúa chắc, gì cũng vừa vừa phải phải thôi”.

Than vãn bữa cơm ở cữ đạm bạc, người phụ nữ trẻ nhận cơn mưa “gạch đá” của dân mạng

Chưa hết bức xúc, H.N.N còn phân trần tiếp: “Mẹ chồng tôi còn bê lên tận phòng vì tôi đẻ mổ không leo lên leo xuống được. Tầm 15 ngày là mẹ chồng hỏi ăn chưa mẹ mang lên nhé, tôi bảo thôi mẹ ơi để con xuống, mẹ không phải mang lên đâu. Ai để bà cứ leo lên leo xuống từ tầng 1 lên tầng 3. Có thương mẹ chồng, mẹ chồng mới thương lại mình”.

Đồng tình với nhiều dân mạng khác, nhiều bình luận đều cho rằng, bà bầu ở cữ sau 1 tháng là đã có thể tự đi lấy đồ ăn được. 2 tháng mà vẫn được mẹ chồng nấu cho ăn thì quá sướng. Bởi thế, muốn ăn thì tự đi nấu, tự phục vụ là tốt nhất.

T.L nói: “Muốn ăn thì tự nấu, tự phục vụ bản thân, đó là cách thương mình nhất. Nhà nhiều người hơi đâu mà phục vụ hết được”.

Hoặc: “Thứ hất con được 2 tháng rồi, tự làm được rồi, đây cơm bưng tận mồm kêu ca gì”, “Các bạn có thấy 2 quả trứng gà mà thớt cố tình chụp khuất không?”, “Ngẩng lên không thấy bằng người ta thì thôi cố nhìn xuống cho tâm hồn thanh thản. Mẹ top vẫn hơn rất nhiều người đấy. Mấy ai được mẹ chồng hầu đến tận 2 tháng cơ chứ. Mình 21 ngày đã nấu cơm và làm quán rồi nhé. Mà không khỏe chút nào đâu. Vẫn kêu than được thì sợ thật”…

bữa cơm ở cữ

Trước những cơn mưa gạch đá dành cho bà đẻ ở cữ trên, nhiều bà mẹ khác vẫn tỏ ra thông cảm, bênh vực: “Đời người đẻ có 1,2 lần, cần sự quan tâm chăm sóc, lại bảo 2 tháng rồi dậy mà nấu, lại so sánh 20 ngày, 1 tháng đã phải dậy làm. Xin lỗi sự thật mất lòng, các bạn không có điều kiện nên các bạn phải bon chen sớm thế. Người ta tủi thân, thương con , sợ con không đủ chất nên người ta buồn. Nếu con ăn sữa mẹ hoàn toàn, bữa cơm kia đủ chất thế nào được.

Cùng cảnh đàn bà, đêm hôm chăm con, quấy khóc ị đái các thứ trên đời, chỉ mong giấc ngủ ngon là tốt lắm rồi, lại còn nói khó nghe. Điều kiện kinh tế mỗi người mỗi khác. Nhưng bất kể gia đình nào cũng vậy, nên ưu tiên gái đẻ. Ít nhất trong thời gian ở cữ đang cho con bú. Thời điểm nhạy cảm như thế đừng để họ suy nghĩ nhiều. Mang thai, chửa đẻ, chúng tôi đã đánh đổi rất nhiều, sức khỏe không còn như trước. Có những trường hợp, vào phòng đẻ xong còn không ra nổi, chết trên bàn đẻ. Chúng tôi mảy may gì đến bữa cơm ngon hay không, bữa cơm nhiều hay ít thịt. Nhưng quan trọng ở đây là tình người”, bạn V.Q bức xúc chia sẻ lại.

Trước những bình luận trái chiều của dân mạng, chủ topic đã một lần nữa phải vào comment lại, mọi chuyện về bữa cơm ở cữ này xin dừng tại đây: “Xin lỗi đã làm mất thời gian của các mẹ. Thôi chuyện của em em xin dừng lại ở đây ạ. Cùng làm mẹ với nhau nếu hiểu và thông cảm cho em thì tốt còn không cũng không sao.

Chỉ mong các mẹ nghe em nói 1 câu, không phải em lên đây chê bai hay nói xấu mẹ chồng nên các mẹ không hiểu đừng tổng sỉ vả em. Em đã nói với mẹ chồng nhưng mẹ bảo con so phải kiêng để sau này không khổ. Nói vậy thì em biết nói sao được nữa. Con em em chăm từ lúc đẻ đến giờ có dám nhờ bà nội mất ngủ tối nào đâu. Em cũng đưa tiền nhờ mẹ mua đồ ăn nhưng bà không lấy bảo để tiền mua bỉm cho con. Mà con em nó có ăn sữa ngoài đâu nên em mới càng lo ăn vậy không có chất cho con. Một lần nữa cám ơn các mẹ đã quan tâm. Xin lỗi đã làm các mẹ tranh cãi vì lý do không đáng có này”.

Sau khi có lời trần tình của bà mẹ trẻ đang ở cữ trên, topic về bữa cơm ở cữ vẫn tiếp tục nhận được sự tranh luận gay gắt của cư dân mạng.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm