Than thở lương tháng 10 triệu mà từ ngày có gia đình đi mua quần áo cũng đắn đo mãi, ông bố trẻ bị dân mạng "mắng" tới tấp

Emdep.vn - Nhiều ông bố bà mẹ trẻ kêu ca có con cái và có gia đình gần như cuộc sống chi tiêu cho bản thân không còn.

Độc thân và có gia đình là 2 điều hoàn toàn trái ngược trong cuộc đời mỗi người. Nếu như khi còn độc thân, chỉ cần lo cho bản thân là xong thì khi có gia đình sẽ phải lo thêm cho vợ, con và nhiều khoản phát sinh. Cho nên không ít bạn trẻ khi bước vào đời sống hôn nhân đã thực sự sốc do quá bất ngờ. 

Mới đây, một cư dân mạng đã viết status than về chuyện có gia đình. Anh chàng này viết: "Có gia đình vào khác hẳn, lương tháng chục củ mà đi xem đồ mùa đông đắn đo, đặt lên đặt xuống mãi". 

Có lẽ không phải là anh chàng này mà nhiều ông bố bà mẹ khác đã không còn nghĩ đến việc tô điểm cho bản thân mà thay vào đó là nghĩ đến bỉm, sữa, quần áo của con nhiều hơn. Nỗi lo nào rồi cũng chung quy xoay quanh con cái bé bỏng và thậm chí là nhiều người phải kêu ca vì gần như chẳng có khoản nào dành cho bản thân nhất là với những người vốn dĩ trước đây tiêu pha xông xênh, không cần nghĩ.

Than thở lương tháng 10 triệu mà từ ngày có gia đình đi mua quần áo đắn đo mãi, ông bố trẻ bị dân mạng mắng tới tấp

"Ông còn được đi xem áo là may rồi, tôi còn từ năm trước lại nay chưa mua bán gì đây, cả năm vẫn mặc quần áo cũ, chứ chưa dám vào shop. vì bây giờ đi mua đồ mùa đông cũng vài ba triệu bằng tiền sữa của con nửa tháng rồi", một ông bố than vãn.

Một bà mẹ trẻ cho hay: "Trước đây tháng nào cũng chi 5-6 triệu mua quần áo, bấy lâu nay chỉ nghĩ đến việc ăn uống cho con, bỉm sữa là hết ngày. Chưa kể lúc rỗi thì phải canh sale bỉm, sữa, quần áo được cái nào hay cái đó, chứ nào dám nghĩ đến mua nước hoa,  quần áo đắt tiền như trước đâu".

"Mỗi tháng hai vợ chồng 20 triệu mà chi tiêu toàn âm, phải vay thêm bố mẹ chồng đây này, chẳng dám nghĩ Tết này mua quần áo mới, sắp hết năm rồi bao nhiêu khoản phải chi tiêu", một người bình luận.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm