Nhận được lời khuyên chi tiêu 2-3 triệu/tháng vẫn đủ sống, cô gái ngã ngửa vì nghĩ là không thể, dân mạng tranh luận sôi nổi

Emdep.vn - Việc chi tiêu 2-3 triệu/tháng cực kỳ khó, có người nghĩ là không thể.

Có người thu nhập vài ba chục triệu/tháng nhưng có người chỉ thu nhập vài ba triệu. Vì mức thu nhập khác nhau nên cách chi tiêu, mức sống cũng khác nhau. Nếu thu nhập thấp mà mức chi tiêu cao, mua các đồ đắt đỏ thì rõ ràng có thể dẫn đến tình huống cuối tháng hết tiền, vay nợ khắp nơi...

Tuy nhiên, vẫn có quan niệm "có ít thì tiêu ít, có nhiều thì tiêu nhiều", cho nên không ít người thu nhập chỉ 2-3 triệu/tháng vẫn đủ sống trong khi người thu nhập vài ba chục triệu vẫn kêu ca là không có tiền dư dả. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một đoạn tin nhắn trong đó có một người đang khuyên nên biết cách sắp xếp chi tiêu để đảm bảo mức thu nhập của bản thân vẫn có thể trang trải được.

Người khuyên cho rằng, phải biết định hình từ việc thuê nhà, tập gym, đến các việc khác phù hợp túi tiền, có người thu nhập 20 triệu vẫn kêu ca do chi tiêu không hợp lý nhưng có người thu nhập 2-3 triệu vẫn đủ sống. Lời khuyên này khiến cho người nghe vô cùng ngạc nhiên, bởi với mức thu nhập 2-3 triệu quả thực để chi tiêu không hề dễ dàng.

Nhận được lời khuyên chi tiêu mà

Điều này cũng làm cho dân mạng tranh cãi về việc mức thu nhập 2-3 triệu có đủ chi tiêu hay không, trong khi mỗi tháng có hàng trăm khoản chi lớn nhỏ chưa kể các khoản phát sinh khác.

"Mình thu nhập có 3 triệu/tháng vẫn cố dè sẻn đây. Các bạn phải hiểu nếu thu nhập 3 triệu thì không thể mua những bộ quần áo vài ba triệu hay ăn nhà hàng sang chảnh, quan trọng là mình chọn các hàng hóa phù hợp với túi tiền và cân nhắc các khoản chi tiêu khác", một người nói.

Có người lại cho rằng: "Đủ thì vẫn đủ nhưng phải dè sẻn hết mức, còn phải chọn các hàng hóa không được như người thu nhập cao chư sao, ai chẳng muốn tiêu pha thoải mái".

"Người ta khuyên thế đúng rồi, sinh viên mỗi tháng có 1-2 triệu do bố mẹ gửi vẫn phải chi tiêu dè sẻn đó thôi. Quan trọng là phải biết tiết kiệm và cách chi tiêu hợp lý, còn nếu không có cách thì trăm triệu cũng hết sạch vì không có kế hoạch",

Phương Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm