Than thở chồng chỉ đưa 2 triệu để sắm Tết, vợ được dân mạng chỉ cách mua bán theo kiểu của người ít tiền mà chị em nên biết

2020-01-17 18:00
- "2 triệu thì mua theo kiểu 2 triệu thôi, có gì khó đâu. Nhiều người còn khổ hơn mà người ta cũng cố gắng sắm Tết theo cách của họ. Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít. Bạn nên tập trung mua hoa quả, bánh kẹo và đồ ăn đủ cho 3 ngày Tết vậy là xong, còn quần áo mới hay trang trí có cũng được không thì thôi"

Cuối năm ai cũng cố gắng dồn tiền để lo cho cả nhà một cái Tết ấm no và đủ đầy như thiên hạ. Với những người có gia đình rất nhiều khoản chi khác nhau khiến cho việc mua sắm phải tính toán kỹ lưỡng và thêm phần đau đầu. Những nhà có tiền dư dả không cần nghĩ song có những gia đình lương thấp lại là chuyện khác, đau đầu từ đầu tháng 12 đến tận Tết.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện của bản thân khiến nhiều người ngao ngán. Người vợ này cho hay, cứ đến Tết cảm thấy rất chán. Khi gọi cho chồng để đưa tiền cúng ông Công ông Táo thì chồng gửi lại 2 triệu để sắm Tết luôn. "Các bạn nghĩ 2 triệu sắm Tết bao gồm cả cúng 23 ông Công ông Táo có đủ không, hay là mình đòi hỏi quá. Trong khi chồng mình làm ra tiền, cho nên chẳng muốn đến Tết là vậy đó", người vợ kể.

Đa số ý kiến đều thừa nhận 2 triệu là số tiền quá ít ỏi với việc mua sắm Tết. Nếu như số tiền đó cầm ra hàng tạp hóa chỉ đủ mấy hộp bánh và một ít đồ ăn là hết. Tuy nhiên, tùy theo khả năng tài chính phải có sự tằn tiện chi tiêu theo cách của riêng mình. Nếu như thu nhập ít mà tiêu theo kiểu nhà giàu thì không biết bao nhiêu là đủ. 

Than thở chồng chỉ đưa 2 triệu để sắm Tết, vợ được dân mạng chỉ cách mua bán theo kiểu của người ít tiền mà chi em nên biết

"2 triệu thì mua theo kiểu 2 triệu thôi, có gì khó đâu. Nhiều người còn khổ hơn mà người ta cũng cố gắng sắm Tết theo cách của họ. Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít. Bạn nên tập trung mua hoa quả, bánh kẹo và đồ ăn đủ cho 3 ngày Tết vậy là xong, còn quần áo mới hay trang trí có cũng được không thì thôi", một người bình luận.

"Chồng có tiền nhưng không phải năm nào cũng dư dả. Có những năm làm ăn thất bát thì làm sao có hơn được. Nếu cứ nghĩ đến chuyện tiêu tiền lại càng áp lực. Tốt nhất cứ nói thẳng với chồng xem chồng có ý kiến gì không về chuyện chỉ có 2 triệu", một người nêu quan điểm.

Có người cho rằng: "Nếu ở quê nhé, chỉ cần gà của nhà, mua 1kg thịt, ít bánh kẹo nữa vẫn dư tiền cho cả nhà mua thêm quần áo rẻ tiền dịp Tết".

Nghi Dung (tổng hợp)

 

qc-epoint