Bắt đầu tuần lễ người người nhà nhà dọn dẹp và đây là nỗi ám ảnh mỗi dịp Tết

Emdep.vn - Nhiều người kêu trời vì phải vệ sinh bụi bặm nằm trong các khe chạm trổ.

Dịp Tết là lúc mọi người sum vầy, đoàn tụ nhưng cũng là lúc mọi người nhà nhà vất vả với công đoạn dọn dẹp nhà cửa sau một năm lo làm ăn kiếm tiền. Công việc dọn dẹp tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải vậy.

Vất vả nhất với nhiều gia đình là ở chỗ các đồ gỗ sau một năm không được lau chùi sẽ bám bụi rất nhiều. Đặc biệt bụi bám nhiều ở các chi tiết chạm khắc rồng, phượng, hoa... Điều này khiến cho không ít người ức chế bởi vệ sinh những đồ dùng này quá mất thời gian.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về nỗi ám ảnh của mọi người dịp Tết. Đó là các bộ đồ gỗ có hình chạm khắc tinh xảo. Nhìn qua rất đẹp mắt và ấn tượng nhưng có ai trải qua việc vệ sinh các đồ dùng này rồi mới thấu hiểu là vất vả biết nhường nào. Bởi, các khe hẹp là nơi bám bụi rất nhiều.

ggggg

ggggg

ggggg

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết là dân mạng lại kêu trời với việc tổng vệ sinh các đồ dùng này. Có người muốn phát khóc vì quá vất vả.

"Năm nào cũng vậy nhưng năm nay mình đã nghĩ ra cách đơn giản hơn là đưa ra sân lấy vòi phun mạnh vào những chỗ hẹp, chỉ 15 phút sau bay sạch. Sau đó, cho thêm xà phòng vào là sạch tinh tươm luôn", một người cho hay.

"Nhớ năm nào bọn mình cũng vật vã làm sạch các bộ bàn ghế chạm rồng phượng. Chạm khắc đẹp cũng ấn tượng đấy nhưng rõ ràng là vất vả mỗi khi vệ sinh dịp Tết. Cả năm không chịu vệ sinh, cuối năm quá vất vả", một người bình luận.

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm