Than thở cả nhà thu nhập 14 triệu mà tiền ăn hết 10 triệu, hóa ra chị em trên mạng khuyên điều cần làm ngay để túi tiền xông xênh

Emdep.vn - Theo các chị em, gia đình muốn có kinh tế khá giả thì chồng phải tháo vát, kiếm tiền thêm để lo cho vợ con.

Chi tiêu hàng tháng luôn khiến các gia đình đau đầu. Với các vợ chồng có thu nhập cao thì không nói nhưng những người có thu nhập vừa phải thì phải cân đo đong đếm rất mệt mỏi. Vì tài chính eo hẹp nên từng khoản chi ra cũng phải suy nghĩ, thậm chí bàn bạc làm sao để không bị lãng phí quá đà. Cũng vì lý do tài chính không dư dả cũng nảy sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, một bà nội trợ than thở chuyện tài chính gia đình khiến bản thân mệt mỏi. Người này viết, mỗi tháng đi làm 9 triệu, chồng kiếm được 5 triệu. Nhà có 2 đứa con rồi các khoản chi tiêu điện nước, mạng Internet mỗi tháng 2 triệu, ăn uống lặt vặt các thứ tốn 10 triệu, chưa tính các khoản mà vợ chồng chi tiêu riêng.

"Em đang bầu 33 tuần, đã vậy tháng nào cũng phải đưa cho mẹ chồng 2 triệu để tiêu riêng. Tháng nào mà đưa muộn là bắt đầu hỏi thăm, chưa kể mẹ chồng ở nhà không chịu làm gì, chưa phụ nấu một bữa cơm dù em đi làm về vất vả", người vợ này than thở. Sau bao nhiêu tháng chịu đựng, người vợ này tự thấy bản thân không thể gắng gượng nổi. Suốt ngày cứ suy nghĩ quẩn quanh chuyện tiền bạc không thể tập trung được việc gì còn đau đầu, mệt mỏi. 

Than thở không chịu nổi vì thu nhập 14 triệu mà tiền ăn đã hết 10 triệu đồng, hóa ra chị em trên mạng chỉ ra điều cần phải thay đổi ngay

Xét theo câu chuyện của người vợ này, tổng thu nhập 2 vợ chồng chỉ vào khoảng 14 triệu đồng, nhưng ăn uống, chi tiêu lặt vặt đã tốn 10 triệu đồng. Như vậy chỉ còn khoảng 4 triệu và khoản 2 triệu đưa cho mẹ chồng nữa tức là gần như không có tiền dư dả, phòng thân lúc ốm đau hay các khoản phát sinh trong cuộc sống.

Trong đó, cư dân mạng nhận ra có 2 vấn đề trong chi tiêu của gia đình. Thứ nhất là khoảng 2 triệu đồng đưa cho mẹ chồng hàng tháng là khoản tiền khá vô lý và không thật sự cần thiết. Thứ hai là người chồng có mức lương quá thấp.

"Chuyện cho mẹ chồng cũng không có gì sai và nếu có thì nên cho các cụ. Tuy nhiên, với điều kiện kinh tế eo hẹp thì có thể vài ba tháng đưa cho mẹ 1 lần, không nên nhất thiết phải đưa đều đặn hàng tháng. Vì ngoài ăn tiêu, còn phải tích lũy một khoản phòng lúc ôm đau...", một người khuyên.

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng đặt ra vấn đề cho mẹ chồng 2 triệu nhưng còn mẹ đẻ thì sao? Bởi vì nếu đã đưa cho mẹ chồng thì cũng nên đưa cho mẹ đẻ.

Có người cho rằng: "Chồng chỉ có lương tháng 5 triệu mà không làm được thêm gì thì quá ít. Có vợ và con rồi thì chồng cũng nên có chí tìm thêm hướng kiếm tiền để tăng kinh tế cho gia đình. Nếu như chỉ hài lòng với số tiền đó thì chắc chắn kinh tế gia đình không khá lên được".

AM 

Tags : Từ khóaXem thêm