Tay dị ứng, bong, nứt nẻ, vợ nhờ giúp rửa bát nhưng câu nói của chồng làm dân mạng "sôi máu"

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng, lấy chồng để làm vợ chứ không phải làm mẹ chăm trẻ con.

Việc nhà là trách nhiệm của 2 vợ chồng. Bởi khi bước vào cuộc sống hôn nhân, 2 bên đều phải có trách nhiệm với tổ ấm nhỏ. Điều đó đòi hỏi sự tự giác và trách nhiệm của mỗi người trong từng công việc từ việc đại sự đến việc gia đình, bếp núc... Không ít nam giới nghĩ rằng chuyện bếp núc là của chị em và không làm hay không muốn làm và sợ rằng nếu làm sẽ ảnh hưởng đến vị thế của mình.

Mới đây, một người vợ trẻ chia sẻ câu chuyện về việc chồng không chịu giúp việc nhà trong khi đôi tay bị dị ứng khiến nhiều người ngao ngán. Cô gái trẻ viết, bản thân bị ứng chất tẩy rửa, nên nhờ chồng rửa chén. Thế nhưng chồng lại khó chịu: "Ngày mai chả cần ăn uống nấu nướng gì hết, e thấy khó khăn quá thì e khỏi làm nữa". Câu nói này khiến người vợ trẻ vô cùng tổn thương. 

"Tôi bảo anh giúp một hôm mà anh bảo "Anh không thích rửa bát sao bắt anh làm". Nhưng khi mình nói bị tay đau nhưng chồng lại bảo "tay đau thì đeo bao tay mà làm"", cô gái nói.

Cô gái kể, tay đau kiểu bong da, nứt nẻ tứa máu nhưng vẫn phải đeo bao tay để làm tiếp. "Sáng 6h dậy đi chợ, lo ăn sáng, ăn xong là mình không rửa bát kịp. Nấu xong 8h, mình kêu anh dậy chỉ việc ăn sáng, xách cơm đi làm. Tối anh về trước, mình cũng không lười làm chỉ muốn được san sẻ", cô gái chia sẻ.

Thái độ của người chồng trong câu chuyện này khiến nhiều người bất bình và cho rằng vô trách nhiệm, không biết thương vợ.

"Chồng mà nghĩ thế cứ để cả tuần không nấu ăn, không rửa bát xem thử có chịu nổi không. Chiều chuộng nhiều quá nên quen rồi, để một lần như vậy đảm bảo sợ ngay", một người bình luận.

Một người nói: "Làm vợ chứ có phải làm mẹ đâu mà lo từng chút. Chồng cũng lớn rồi đâu phải 1-2 tuổi nữa mà phải chăm như chăm trẻ con. Vợ chồng phải biết chia sẻ với nhau chứ".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm