Xuất hiện bản thỏa thuận làm việc nhà của vợ chồng được đăng tải trên mạng xã hội, chị em hết lời khen

Emdep.vn - Bản cam kết được chia rõ ràng các phần việc vợ và chồng sẽ làm tại nhà cũng như chữ ký cam kết.

Việc đau đầu nhất với các cặp vợ chồng là bố trí thế nào để vợ và chồng cùng hỗ trợ nhau công việc gia đình. Nhiều người đàn ông cho rằng việc nhà là trách nhiệm chính của phụ nữ. Nhưng tổ ấm không thể bền nếu như chỉ có một người cố gắng và vun vén. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng cần nghỉ ngơi sau giờ làm, nếu như có sự chung tay của chồng thì mọi việc sẽ đỡ vất vả hơn.

Mới đây, một bà mẹ bỉm sữa đã chia sẻ bảng phân chia công việc trong gia đình khiến chị em ngạc nhiên và hết sức ủng hộ. Người này cho biết: "trong lúc chồng vui vẻ, mình đã làm được điều này các mẹ ạ". Trong bản chụp đăng lên mạng xã hội có ghi bản cam kết thỏa thuận việc nhà. Trong đó chia thành 2 cột rõ ràng với các công việc dành cho vợ và chồng.

Nếu như vợ đón con đi học về, nấu ăn sáng, phơi và thu quần áo, nấu bữa chính, rửa bát thì chồng đưa con đi học, quét và lau nhà, giặt và thu quần áo, phụ nhặt rau, tắm cho con. Nếu như ai bận ra ngoài thì người kia sẽ trông con.

Ở phía dưới của bản thỏa thuận là chữ ký của hai vợ chồng cùng thực hiện nghiêm túc. Bản cam kết đơn giản nhưng đã được chị em hết lời khen rõ ràng, công bằng. 

"Nếu gia đình nào mà chồng tự giác làm việc nhà thì không cần nhưng nếu có bản phân chia này cũng được, tránh chồng chéo, như một cam kết. Hi vọng các ông chồng sẽ chia sẻ việc nhà nhiều hơn với vợ", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Bản cam kết chỉ là một phần, quan trọng là tự giác. Chồng có thể làm việc của vợ, vợ có thể làm việc của chồng, miễn là cả hai có trách nhiệm vì cuộc sống chung".

Cuộc sống gia đình là một sự chung tay của vợ chồng. Trong đó, có sự đảm đang của người vợ và trách nhiệm cùng gánh vác với chồng. Chỉ có như vậy, sau giờ làm, hai vợ chồng mới có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn và không bị rối tung trong mớ công việc nhà, chăm sóc con. Cách hỗ trợ lẫn nhau cũng sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết nhau, vun vén cho hạnh phúc gia đình.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm