Để biết mối quan hệ có đáng để giữ hay không bạn chỉ cần để ý những điều này thôi

Emdep.vn - Dưới đây là 10 dấu hiệu cho bạn biết mối quan hệ có đáng để giữ không.

Bạn đã đầu tư rất nhiều

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ đường dài với người ấy, và cuối cùng bạn đã tìm ra cách để hai người ở bên nhau, thì bạn chắc chắn cần phải giữ mối quan hệ hiện tại. Còn khi hai người đầu tư tài chính cùng nhau, bạn càng đầu tư nhiều, bạn càng nên suy nghĩ về việc bỏ mối quan hệ đó đi.

Hai bạn đã ở bên nhau một thời gian

Để biết mối quan hệ có đáng để giữ hay không bạn chỉ cần để ý những điều này thôi

Nếu mối quan hệ này là một mối quan hệ lâu dài, bạn có thể muốn cố gắng và vượt qua. Trong tình huống này, bạn phải suy nghĩ về đối phương. Không có gì tệ hơn là dành tình yêu, thời gian và nỗ lực làm một thứ gì đó, và sau đó người bạn quan tâm vứt bỏ tất cả.

Bạn có những cam kết

Bạn nên nghiêm túc xem xét việc giữ lại mối quan hệ nếu bạn và người ấy đã cùng nhau xây dựng một cuộc sống và chia sẻ các trách nhiệm. Lấy ví dụ như trẻ em. Đồ nội thất có thể dễ dàng vứt bỏ hoặc phân chia, trẻ em lại không thể. Nếu hai bạn có con với nhau, thì động lực để ở bên nhau sẽ mạnh mẽ hơn nhiều. Các nhà nghiên cứu và nhà hành vi đã cho rằng trẻ em cần một gia đình ổn định và yêu thương để phát triển. Các cam kết khác như vật nuôi và trách nhiệm tài chính cũng nên được xem xét.

Bạn không chỉ chống lại sự cô đơn

Nếu bạn ở với người bạn đời đơn giản chỉ vì bạn sợ ở một mình, thì đó không phải là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, nếu những lý do bạn ở bên nhau vượt ra ngoài sự cô đơn đơn thuần, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn nên ở lại mối quan hệ.

Ở bên ai đó không chỉ là lấp đầy khoảng trống và phụ thuộc vào người khác để khiến bạn cảm thấy trọn vẹn. Nó bao gồm nhiều cấp độ khác nhau về mặt cảm xúc và thể chất và nếu bạn có thể tự tin liệt kê ra vô số lý do tích cực mà bạn đang có với người ấy, thì việc giữ mối quan hệ là điều quan trọng. 

Hai bạn nâng đỡ nhau

Bạn có thể đang cân nhắc xem nên ở lại hay đi bởi vì bạn đang trải qua một thời gian khó khăn với người ấy. Trước khi đưa ra quyết định đó, bạn hãy nhìn lại tất cả những lần hai bạn dành cho nhau và xác định xem hai bạn có nâng nhau lên nhiều hơn là đưa nhau xuống không. Nếu sự tiêu cực tràn ngập mọi khía cạnh của mối quan hệ và sự hỗ trợ còn thiếu, bạn có thể không cần giữ mối quan hệ.

Mặt khác, nếu bạn thấy rằng hai bạn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho nhau bất chấp mọi rắc rối và cãi nhau, đây được coi một dấu hiệu cho thấy bạn nên để mối quan hệ tiếp tục. 

Bạn có thể là chính mình

Thực tế là bạn có thể là chính mình khi ở cạnh người bạn đời của mình. Đây là dấu hiệu cho thấy hai bạn nên ở bên nhau. Chúng ta có xu hướng che giấu chúng ta thực sự là ai trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù điều đó khiến người khác tin rằng bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn lái một chiếc xe đẹp, hoặc để người khác nghĩ rằng bạn thông minh hơn, bạn đưa ra những ý kiến ​​vô nghĩa, tất cả chúng ta đều đều sai. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn có thể không che giấu mà vẫn được người bạn đời yêu thương và chấp nhận, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên giữ mối quan hệ này. 

Hai bạn vẫn cười với nhau

Nhà tiểu luận và nhà viết tiểu sử người Mỹ Agnes Repplier đã từng nói: “Chúng ta không thể thực sự yêu bất cứ ai mà chúng ta không bao giờ cười”. Nếu bạn vẫn có thể cười và vui vẻ với bạn đời sau nhiều năm bên nhau, thì bạn biết rằng mối quan hệ này đáng để giữ.

Bạn không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có bạn đời

Để biết mối quan hệ có đáng để giữ hay không bạn chỉ cần để ý những điều này thôi

Đây là một trong những dấu hiệu mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn cảm thấy bạn không thể sống khi không có người bạn đời, thì bạn biết rằng mối quan hệ đáng để giữ lại.

Có sự trung thực và tin tưởng trong mối quan hệ của bạn

Trung thực và tin tưởng là hai giá trị rất quan trọng trong các mối quan hệ. Không có hai giá trị này, mối quan hệ của bạn sẽ thất bại, và cả hai người sẽ đau khổ. Nếu cả hai bạn nghĩ rằng sự tin tưởng và trung thực là rất quan trọng đối với mối quan hệ, thì bạn chắc chắn nên tiếp tục giữ mối quan hệ.

Mối quan hệ là một con đường hai chiều, vì vậy nếu chỉ một bên coi trọng sự trung thực và tin tưởng, nó sẽ không thành công cho dù bạn có muốn tiếp tục như thế nào. 

Hai bạn vẫn còn yêu nhau 

Nếu bạn vẫn ham muốn người yêu, đó là một dấu hiệu tốt. Không có nhiều cặp vợ chồng có thể giữ ngọn lửa yêu sau khi ở bên nhau trong một khoảng thời gian nhưng nếu hai bạn có thể, vậy thì tại sao bạn không giữ mối quan hệ lại. 

Ngọc Huyền – Theo Lovepanky

Tags : Từ khóaXem thêm