Sự thật về người đàn ông chữa ung thư, HIV không cần thuốc ở Biên Hòa

2019-04-14 18:30
- Ông Trịnh Xuân Vượng (ngụ KP.2, phường Long Bình, TP. Biên Hòa) còn tự “quảng cáo” có khả năng chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo như: ung thư, HIV/AIDS... mà không cần dùng bất kỳ thứ thuốc nào.

Qua theo dõi và nắm tình hình, thời gian gần đây Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện tại nhà ông Trịnh Xuân Vượng thường xuyên có nhiều người đến chữa bệnh, có biểu hiện mê tín dị đoan phức tạp. 

Bệnh gì cũng chữa được 

Lực lượng chức năng ghi nhận, mỗi ngày ở nhà ông Vượng có khoảng từ 10-25 bệnh nhân. Người tới đây trị bệnh đa phần mắc các loại bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính và ở nhiều địa phương khác đến. Trong số đó, không ít người bệnh tật đang ở giai đoạn cuối. Phương pháp trị bệnh của ông Vượng hết sức khác lạ, buộc người bệnh ngồi, nằm la liệt dưới nền gạch mà theo cách giới thiệu của ông là “xông khí” trong người để bệnh “thoát” ra. 

Theo lời ông Vượng, ông đang tu hành nên dùng “pháp Phật” để nói về đạo đức, lối sống. Sau đó, ông tự ngồi quay vòng tròn để “khí trong người” ông phát ra; đồng thời kết hợp với “khí ở dưới đất” mà bệnh nhân đang ngồi, nằm sẽ rút đi thì người bệnh tự khắc khỏe mạnh, hồng hào. 

Trong lúc trị bệnh, ông Vượng thường có biểu hiện “lên đồng”, cười nói, la lớn, dùng những lời nói tục tĩu, chửi bới người bệnh để yêu cầu “vong” thoát ra ngoài người bệnh. Đặc biệt hơn, ông Vượng tuyệt nhiên không cho người bệnh uống thuốc mà chỉ uống nước lã (nước uống được lấy trực tiếp từ hệ thống nước máy cho vào bình, không qua đun sôi), dùng lời nói, câu hát vu vơ để chữa bệnh. 

Qua tìm hiểu, bệnh nhân chữa bệnh ở đây bị mắc các bệnh mãn tính, như: đau đầu gối, đau cột sống, đau nhức xương khớp… Nghe ông Vượng chữa bệnh mát tay, có người bị tai nạn giao thông liệt cột sống phải nằm một chỗ cũng được gia đình đưa đến đây với mong muốn hết bệnh. Những bệnh nhân hiểm nghèo như: ung thư, HIV/AIDS cũng tìm đến chữa bệnh vì tin lời quảng cáo của ông Vượng cho rằng mình có khả năng chữa được tất cả các loại bệnh, trong đó bệnh HIV/AIDS là ông chữa được nhanh nhất. 

Lực lượng chức năng lấy mẫu nước dùng để chữa bệnh tại cơ sở ông Trịnh Xuân Vượng để kiểm tra, xét nghiệm 

 Chữa bệnh trái phép 

Để xử lý dứt điểm cơ sở chữa bệnh trái phép này, chiều 8-4 Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Y tế và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch kiểm tra đột xuất tại nhà ông Trịnh Xuân Vượng. Tại đây, các lực lượng chức năng phát hiện 8 người đang nằm, ngồi trên nền sân trước nhà.    

Ông Trịnh Xuân Vượng giải thích việc chữa bệnh với cơ quan chức năng.    Trong lúc làm việc với cơ quan chức năng, thỉnh thoảng ông Vượng lại hát như “lên đồng”. Về lý do không cần thăm khám mà biết được bệnh tật của từng người, ông Vượng cho biết khi bệnh nhân đến đây ông chỉ cần hỏi “chân địa hồn là nó khai hết”. 

Một số bệnh nhân cũng khẳng định ông Vượng chữa bệnh bằng tâm linh, không hề dùng bất cứ loại thuốc nào. Ông nói với bệnh nhân là khi ông hát sẽ ra “cam lộ”, chịu khó uống nước lã bệnh sẽ khỏi. Ông khuyên người bệnh về chia sẻ với mọi người trong gia đình, ai có bệnh thì đến đây chữa sớm. 

Theo thông tin điều tra ban đầu, ông Vượng hoạt động chữa bệnh đã nhiều tháng nay. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Vượng không xuất trình được giấy phép hành nghề, giấy phép khám, chữa bệnh theo quy định. Ngoài yêu cầu chấm dứt hoạt động chữa bệnh, lực lượng kiểm tra liên ngành còn lấy mẫu nước ông Vượng cho bệnh nhân uống để kiểm nghiệm và lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật. 

Việc chữa bệnh như ông Trịnh Xuân Vượng có biểu hiện mê tín dị đoan, chữa bệnh trái phép, phản khoa học. Do vậy, người dân cần đề cao cảnh giác, không để đối tượng xấu lợi dụng hoạt động ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bản thân. 

Theo Báo Đồng Nai   

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 bí quyết hạnh phúc cho phụ nữ độc thân