Sơ suất khi tiêm chủng, nữ y tá bị ông bố trẻ tát thẳng vào mặt

2017-08-09 15:02
- Gặp sơ suất trong công tác tiêm chủng, một nữ y tá tại Trung Quốc đã bị phụ huynh của bệnh nhi ra sức chửi mắng và tát thẳng vào mặt ngay ở chốn đông người.

Sự việc xảy ra vào ngày 06/08 vừa qua tại Bệnh viện Sản Nhi Đoan Châu, huyện Đoan Châu, thành phố Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và được ghi lại bởi hệ thống máy quay giám sát an ninh đặt gần đó.  

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 06/08, cặp vợ chồng họ Tần đã đưa cậu con trai 2 tuổi tới khu vực khoa ngoại của bệnh viện - nơi các nhân viên y tế đang tích cực làm việc để tiến hành công tác tiêm chủng theo đúng lịch hẹn sẵn.  

"Người đảm nhận tiêm chủng cho cháu bé là một nữ y tá họ Hoàng. Khi cảm thấy thao tác chưa chính xác, cô này lập tức rút mũi kim khỏi chân của bệnh nhi khiến một vệt máu nhỏ tứa ra", nhân chứng Lưu cho biết.     

   Người đàn ông họ Tần đang ngồi ôm con trai để cô Hoàng tiến hành tiêm chủng cho em.     

Trong lúc nữ y tá kế cận định lấy bông cầm máu cho cậu bé thì người đàn ông họ Tần, và cũng là cha ruột của em đã bất ngờ dùng tay tát mạnh vào mặt cô Hoàng khiến chiếc mũ blouse trắng bị hất văng xuống đất.  

Thậm chí, ông bố trẻ còn tiếp tục hành hung rồi chửi bới cô này bằng ngôn từ khiếm nhã nhưng bị vợ của mình ngăn cản kịp thời.  

Nhân chứng Lưu tiếp lời: "Sau khi bị đánh, nữ y tá họ Hoàng vẫn không dừng công việc của mình mà tiếp tục vừa lấy bông cầm máu cho bé trai, vừa lắng nghe những lời quát tháo từ phía cặp vợ chồng khó tính".     

   Cô Hoàng đã cảm thấy thao tác của mình chưa thực sự chính xác nên đã lập tức rút đầu kim ra và nhận ngay cái tát từ ông bố trẻ     

Dựa vào những hình ảnh được người dân ghi lại, có thể thấy cặp vợ chồng họ Tần từng cáo buộc cô Hoàng là một ý tá chưa có kinh nghiệm và đang lấy con mình ra để... thử tay nghề.  

"Nếu cô không có khả năng thực hiện công việc chuyên môn này thì đừng có cố làm. Đây là lần thứ mấy tôi phải nói với cô rồi? Tại sao cô vẫn phạm vào đúng cái lỗi đó, cô nghĩ con của tôi là vật thí nghiệm chắc?", người đàn ông họ Tần lớn tiếng.     

    Người này còn ra sức chửi bới và còn định tiếp tục hành hung nữ y tá.      

Để tránh gây ảnh hưởng tới những bệnh nhân khác, phía bệnh viện đã mời cặp vợ chồng họ Tần đưa con trai tới một khu vực khác để tiếp tục thực hiện việc tiêm chủng vắc-xin theo đúng kế hoạch.  

Thậm chí, họ cũng gọi điện cơ quan cảnh sát tới ghi nhận sự việc nhằm tạo cơ sở pháp lý cho những bước đi tiếp theo, đồng thời sắp xếp cho cô Hoàng được kiểm tra sức khỏe một cách ổn thỏa nhất.  

"Tôi không gặp phải vấn đề gì đáng kể ngoài việc bị ù tai và choáng nhẹ. Tuy nhiên, tôi vẫn được ban lãnh đạo cho nghỉ phép hai ngày, chờ bình phục hoàn toàn rồi mới đi làm lại", cô Hoàng nhấn mạnh.  

Mặc dù phía bệnh viện tỏ thái độ gay gắt sau sự cố nhân viên y tế bị hành hung thô bạo, song cô Hoàng tuyên bố sẽ không truy cứu hay tố tụng pháp lý vì bản thân cũng thấu hiểu phần nào tâm trạng lo lắng của cặp vợ chồng trên khi thấy con trai mình bị chảy máu như vậy.  

Theo Hương Cherry/Thời Đại   

qc-mypoint