Số phận bất hạnh của bé gái 7 tuổi sinh ra hai mắt đã mù lòa

Emdep.vn - Ngay từ lúc lọt lòng, bé Nguyễn Tình Thương (7 tuổi) đã bị mù cả hai mắt. Cuộc sống của bé gái này chỉ thu mình trong căn nhà nhỏ, làm bạn với chiếc radio và những thứ đồ chơi như vỏ lon, bìa cứng…

Bé Thương là con gái đầu lòng của vợ chồng anh Nguyễn Sỹ Oanh (34 tuổi) và Nguyễn Thị Thảo (33 tuổi, ở xóm 1, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Ngày con gái chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng thì đã phải chết lặng khi nhìn đứa trẻ sinh ra không có mắt.

Số phận bất hạnh của đứa trẻ bị mù bẩm sinh

                           Chào đời, Thương đã phải gánh bất hạnh vì bị mù bẩm sinh

Suốt những tháng ngày sau đó, vợ chồng chị Thảo chỉ biết ôm con đi khắp bệnh viện với hi vọng con gái họ có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Thế nhưng, đi đến đâu mẹ con chị cũng chỉ nhận được cái lắc đầu buồn bã từ bác sỹ. Thương con nhưng đành bất lực, chị đành đưa con về nhà, chấp nhận số phận.

“Đã 7 năm trôi qua con bé chỉ biết ăn rồi ngồi một góc ở giường. Có đi xa lắm nó cũng tự mò mẫm ra đến hiên nhà mà thôi. Mắt bị mù nhưng đổi lại con gái tôi có đôi tai thính, trí nhớ rất tốt. Chỉ cần nghe tiếng bước chân của ai đó một vài lần là nó biết đó là ai rồi.

Số phận bất hạnh của đứa trẻ bị mù bẩm sinhHàng ngày bé Thương chỉ biết ngồi góc nhà, làm bạn với những tấm bìa cứng

Bệnh tật nên con bé cũng không ăn uống được nhiều, bữa chỉ ăn nửa bát cơm không hết. Vì điều kiện gia đình khó khăn nên cũng không có tiền để mua thêm sữa, bánh kẹo cho con ăn thêm. Cũng vì vậy nên 7 tuổi mà con chỉ như đứa lên 4”, gạt nước mắt nhìn con, chị Thảo trải lòng.

Vì cuộc sống khó khăn nên không có tiền mua cho con những đồ chơi tử tế. Hàng ngày, Thương chỉ biết làm bạn với những tấm bìa cứng, những tờ giấy vụn, vỏ lon được người mẹ thu mua về.

Được biết, vợ chồng chị Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập chính phụ thuộc vào 3 sào ruộng và số tiền gần 800 ngàn đồng tiền hỗ trợ hàng tháng của nhà nước dành cho người tàn tật. Suốt 7 năm qua, kể từ khi Thương chào đời, vợ chồng chị Thảo phải thay nhau túc trực cả ngày.

Họ không dám đi làm ăn xa, chỉ quanh quẩn ở nhà, ai thuê gì làm nấy để có điều kiện chăm sóc con. Những lúc nông nhàn, để kiếm thêm tiền mua thức ăn, cải thiện bữa cơm qua ngày, chị Thảo lại rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ thu gom phế liệu. Anh Oanh vốn sức khỏe yếu nên không làm được công việc nặng.

Số phận bất hạnh của đứa trẻ bị mù bẩm sinh

 7 tuổi nhưngThương nhỏ thó, giống như đứa trẻ lên 4

Khó khăn, gia đình chị cũng không xây nổi căn nhà để ở. Đến năm 2013, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương xây căn nhà tình thương nên họ mới an tâm phần nào vì có chỗ ở kiên cố, không còn ngại nắng mưa.

Hỏi Thương thích gì, em cười hồn nhiên nói thích nghe nhạc. Em thuộc vanh vách hàng chục bài hát đã nghe được từ chiếc radio nhỏ mà hàng ngày bố vẫn mở.

“Cháu muốn được đi học, đi chơi như các bạn. Nghe tiếng các bạn chơi đầu ngõ, cháu vui lắm, muốn ra chơi cùng nhưng chẳng thể nào nhìn thấy đường. Cháu cũng muốn xem ti vi, muốn tự xúc cơm ăn, tự mặc quần áo”, Thương vô tư nói.

Số phận bất hạnh của đứa trẻ bị mù bẩm sinh

                              Anh Oanh bên con gái

"Nhìn con cái người ta bằng tuổi nó được cắp sách đến trường, vô tư chơi đùa, nhìn lại con mình thấy thương đứt ruột. Đời nó quá bất hạnh, vừa sinh ra đã mang nỗi đau quá lớn, tương lai mù mịt. Quãng đường phía trước của con bé còn dài lắm, chỉ mong nó vô tư, nghị lực để vượt qua", anh Oanh chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Đối (xóm trưởng xóm 1, xã Quỳnh Hậu) cho biết: Hoàn cảnh của cháu Thương rất đáng thương, bị mù ngay từ lúc lọt lòng. Nhà neo người nên vợ chồng anh Oanh phải luân phiên nhau canh giữ, chăm sóc cháu nên không thể làm việc, kiếm thu nhập khiến cuộc sống càng thêm khó khăn. Ai nhìn cũng xót xa cho cháu vì quá thiệt thòi so với các bạn cùng lứa. 

Trung Hiếu

Tags : Từ khóaXem thêm