Sau ống kính, nhiếp ảnh cuống cuồng kiềm chế cảm xúc trước thân hình nuột nà của mẫu nude

Emdep.vn - Có lẽ, áp lực lớn nhất khi chụp ảnh nude, đó chính là kinh nghiệm và cách xử lý khéo các tình huống phát sinh khi chụp như đụng chạm cơ thể hoặc kiềm chế cảm xúc trước thân hình nuột nà không mảnh vải che thân của thiếu nữ.

Nhiếp ảnh gia Anh Tú (Thái Bình), người đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh nên anh cũng từng gặp phải không ít cảnh bi hài. Trong đó, chàng nhiếp ảnh trẻ này không sao quên được khoảng thời gian anh mới vào nghề được hơn một năm. Hôm ấy anh đã gặp một vị khách nữ rất hồn nhiên nghĩ chụp ảnh nude thì không phải mất tiền.

Anh Tú kể: “Hôm đó có bạn nữ nhắn tin qua facebook đặt lịch chụp nude. Xem qua thông tin thấy ổn, cách nói chuyện khá thoải mái... nên cả hai cùng trao đổi về chất lượng ảnh mọi thứ cần chuẩn bị theo ý tưởng bạn ấy thích.

Trao đổi xong thống nhất lịch chụp, vậy là chúng mình triển khai. Vì đó là một ý tưởng khá khó và yêu cầu cao nên mình có kéo cả đám anh em đi setup, chụp cả buổi.

Cuối cùng đến lúc chụp xong, đợi mãi không thấy mẫu nói gì đến thanh toán. Ra hỏi thì bạn ấy tỉnh bơ trả lời: “Em tưởng là ảnh chụp nude miễn phí?” "Em đã cho các anh có cơ hội đãi mắt rồi mà vẫn lấy tiền à". Khi đó cả đoàn ngơ ngác cạn trôi lời với cô gái chụp nude này”.  

Chuyện bi hài phía sau nghề nhiếp ảnh không phải ai cũng biết

Nhiếp ảnh gia Anh Tú từng chụp khoảng 7 bộ ảnh nude nghệ thuật.

Trong 3 năm cầm máy, Anh Tú cho biết cũng gặp phải không ít cám dỗ: “Nhiếp ảnh thường gắn liền với các bạn nữ nên mình thường được nhiều bạn nữ nhắn tin, tâm sự qua facebook kể đủ thứ chuyện. Rồi có cô gái còn mạnh dạn rủ đi chụp Indoor (nude) ở khách sạn. Hoặc những cô còn tự nguyện đổi tình lấy ảnh bằng tình một đêm và còn nhiều những tình huống nhạy cảm khó nói khác. Nhưng những lúc đó mình chỉ biết từ chối khéo”.

Với người nhiếp ảnh này, áp lực lớn nhất khi chụp ảnh nude, đó chính là kinh nghiệm và cách xử lý khéo các tình huống phát sinh khi chụp, như đụng chạm cơ thể hoặc kiềm chế cảm xúc trước thân hình nuột nà không mảnh vải che thân của thiếu nữ.

"Chụp ảnh nude và ranh giới khi đụng chạm cơ thể với các thiếu nữ chụp nhiều khi chỉ như một sợi tóc. Do đó, người nhiếp ảnh cần phải có cái đầu lạnh để kiềm chế cảm xúc trước thân hình nuột nà của mẫu. Bởi vì có những mẫu cực kỳ xinh đẹp và nóng bỏng. Làm sao để những đụng chạm giữa nhiếp ảnh và mẫu nude không trở thành sự khiếm nhã".

Ngoài ra: “Để chụp một bộ ảnh sexy khoe thân thì rất dễ. Nhưng chụp để đạt đến tầm nude nghệ thuật thật sự rất khó phải trải qua tôi luyện tích lũy kinh nghiệm, hiểu và suy nghĩ đúng về nude thì mới làm được”, Anh Tú cho biết thêm.

Đối với Anh Tú, làm nghề ảnh nude cũng phải có máu phiêu lưu, tìm hiểu những cái mới. Và để có những tấm hình đẹp, anh đã phải tìm hiểu kỹ địa điểm, bố trí thời gian hợp lý giữa các địa điểm với nhau để có những tấm ảnh đúng khung cảnh, đúng thời điểm.

"Có những lúc nắng mưa thất thường, chúng tôi vẫn lăn lộn ngoài trời để có bức ảnh đẹp nhất. Rồi chưa kể phải thức đêm hôm lọc ảnh, xử lý ảnh giao cho khách. Cũng muôn vàn khó khăn, vất vả nhưng vì đam mê nên chúng tôi chấp nhận vượt qua tất cả", nhiếp ảnh gia Anh Tú trải lòng.

Chuyện bi hài phía sau nghề nhiếp ảnh không phải ai cũng biết

Áp lực lớn nhất khi chụp ảnh nude, đó chính là kinh nghiệm và cách xử lý khéo các tình huống phát sinh khi chụp. Ảnh minh họa.

Nhiều người nói, ảnh nude hiện tại không còn nghệ thuật như trước, nhưng đối với nhiếp ảnh gia Hồng Phong và nhiếp ảnh gia Anh Tú mỗi người đều có một cách suy nghĩ, nhìn nhận khác nhau, có biến tướng hay không thì đó là do cách cảm nhận của từng người.

"Chụp ảnh nude lúc nào nhiếp ảnh cũng bị mang tiếng. Thậm chí có nhiều người nói, chúng tôi là những gã dê xồm. Có người còn nghi ngờ, ai biết khi 1 tay máy chỉ có 1 mình với 1 cô gái đẹp nude hoàn toàn thì chuyện gì sẽ xảy đến. Nhưng thật sự, cũng như mọi công việc khác. Với chúng tôi công việc là công việc thôi".

Cũng chọn nghề nhiếp ảnh vì niềm yêu thích và để có nhiều thời gian chủ động làm những công việc khác, cho đến nay Vũ Hồng Phong (Hà Nội) đã có 5 năm trong nghề nhiếp ảnh.

Những bức ảnh của anh chủ yếu là ảnh chụp các cô gái xinh đẹp, ảnh phong cảnh, ảnh cưới và những bức ảnh nude ấn tượng. Để có những bức ảnh hoàn hảo nhất, anh và ekip của mình luôn thực hiện nhịp nhàng, ăn ý với nhau.

Là nhiếp ảnh nên anh cũng từng chụp những bức ảnh nude. Và trong quá trình chụp ảnh nude cho các nhân vật, anh từng gặp phải rất nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Chuyện bi hài phía sau nghề nhiếp ảnh không phải ai cũng biết

Nhiếp ảnh này cũng công nhận, ngày đầu bấm máy chụp nude anh cũng rất ngại ngùng. Ảnh minh họa.

Theo anh Vũ Hồng Phong cho biết, đối tượng người chụp ảnh nude rất đa dạng, nhưng chủ yếu là những cô gái khá bạo dạn: "Những cô gái này là những người thường rất phóng khoáng. Họ phóng khoáng trong tính cách và trong quan niệm, lối sống. Có rất ít những cô gái ngoan đến chụp ảnh nude. Những cô gái ngoan đến chụp ảnh nude nhiều khi chỉ muốn làm vui lòng bạn trai giàu có".

Nhiếp ảnh này cũng công nhận, ngày đầu bấm máy chụp nude anh cũng rất ngại ngùng: “Khi mới chụp ảnh nude, mình rất ngại ngùng, bấm máy không được tự nhiên vì vẫn cảm thấy không quen mắt với cơ thể trần như nhộng của người khác phái hoặc khi các cô gái nửa kín nửa hở.

Bởi thế, khi đi chụp mình thường phải rủ thêm vài người đi cùng cho đỡ run tay. Đó cũng là cảm giác mình không bao giờ quên được những ngày mới hành nghề”.

Thanh Hoa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm