qc-epoint

Chụp ảnh nude: Công việc lắm nỗi bi hài và những cảnh 'đụng chạm' trở tay không kịp

2017-02-20 09:56
- Làm công việc nhạy cảm, nên những nhiếp ảnh gia chụp ảnh nude đã gặp phải nhiều tình cảnh bi hài sau cánh cửa phòng chụp ảnh nude mà đôi lúc họ cũng không dám chia sẻ vì sợ bị hiểu lầm, hiểu lệch lạc.

Dưới sự phát triển của mạng xã hội facebook, các cô gái muốn được mọi người biết đến họ cần tìm cách “show hàng”. Bên cạnh những bộ ảnh dịu dàng, duyên dáng, cũng có không ít cô gái mạnh dạn thực hiện những bộ ảnh nude mang phong cách táo bạo.

Trò chuyện với một số nhiếp ảnh gia cũng như những cô nàng chuyên chụp ảnh nude mới biết để có những bức ảnh nude ấn tượng, những người chụp ảnh này cũng gặp phải không ít những tình huống bi hài, trớ trêu sau cánh cửa phòng chụp ảnh nude.

Chụp ảnh nude: Công việc lắm nỗi bi hài và những cảnh 'đụng chạm' trở tay không kịp

Nhiều nhiếp ảnh gia đã gặp phải những tình huống bi hài sau cánh cửa phòng chụp ảnh nude. Ảnh minh hoạ.

Nhiếp ảnh gia Lê Đức, một người đã có hơn 10 năm chụp ảnh nude tại Hà Nội cho biết: “Tôi đã có hơn 10 năm chụp ảnh nude. Với nhiều người, khi nhắc đến ảnh nude vẫn luôn coi đó là một cái gì ghê tởm. Họ cho người chụp lẫn người mẫu chụp cũng chẳng đáng được coi trọng. Nhưng chụp ảnh nude nghệ thuật không phải vậy. Để đạt được độ nude nghệ thuật, cần trải qua một quá trình tôi luyện và đòi hỏi hiểu đúng về nó”.

Nhiếp ảnh gia Lê Đức cũng cho biết, khi chụp ảnh nude, anh thường xuyên phải đối mặt với những tình huống bi hài trong quá trình tác nghiệp. Nhiều khi đó còn là những tình huống bất ngờ xảy ra khiến một người có thâm niên chụp ảnh nude như anh cũng cảm thấy bối rối.

“Khi mình mới vào nghề chụp ảnh nude được khoảng 4 năm thì một ngày có một cô gái trông khá xinh xắn kết bạn facebook với mình. Cô ấy nói rất thích chụp ảnh khỏa thân nhưng bạn trai không đồng ý cho chụp. Và cô ấy nhờ tôi chụp cho bộ ảnh để lưu giữ lại tuổi thanh xuân".

Để giấu kín chuyện chụp ảnh nude với bạn trai, cô gái này đã yêu cầu nhiếp ảnh gia Lê Đức sau khi chụp ảnh xong không được gửi qua tin nhắn mà lưu file vào USB đưa cho.

"Sau khi thỏa thuận xong, ngày hôm sau tôi thuê một phòng chụp có đầy đủ ánh sáng ở một khách sạn sang trọng. Khi đi chụp, tôi có một trợ lý đi cùng. Nhưng trớ trêu là, khi cô ấy đang từ từ cởi đồ ra cũng là lúc bạn trai cô ấy đột nhiên bước vào.

Chẳng cần biết chuyện gì, bạn trai cô ấy làm um xùm lên. Hai người cãi nhau rất to, còn chúng tôi thì bị một trận đòn oan mà không kịp giải thích khi anh người yêu cứ nghĩ, chúng tôi thuê khách sạn để quan hệ tay ba theo đúng nghĩa đen", anh Đức kể về những bi hài đã trải qua.

Đến bây giờ, nhiếp ảnh gia Lê Đức vẫn chưa thể nào quên được ngày hôm đó. Được biết, sau khi không tìm được tiếng nói chung, cô gái trẻ nhờ anh chụp nude cũng đã chia tay bạn trai và hiện vẫn độc thân. 

"Cô ấy tâm sự với mình rằng, bạn trai cô ấy cứ ám ảnh quá lớn về những bức ảnh chụp nude táo bạo và cứ mang ra để nói đi nói lại khiến cô ấy mệt mỏi. Anh ta còn bảo, chỉ có gái hư mới nghĩ tới việc chụp ảnh nude".

Cũng giống như nhiếp ảnh gia Lê Đức, nhiếp ảnh gia Hoa Đặng (có 5 năm trong nghề chụp mẫu nude) cho rằng hiện nay có quá nhiều người “gắn mác” nghệ sĩ để chụp ảnh khỏa thân nên anh cảm thấy công việc mình đang làm có đôi lúc bị mọi người hiểu nhầm, hoặc thiếu tôn trọng.

Bi hài những tình huống đỏ mặt chỉ người chụp mẫu nude mới biết

Một thiếu nữ đang thực hiện bộ ảnh nude nghệ thuật của mình (Ảnh: NVCC).

“Còn nhớ, cách đây vài tháng trước mình đi chụp ảnh cho một cô nàng. Cô gái này còn trẻ nhưng rất chủ động hỏi chụp ảnh nude. Vì chi phí đắt đỏ nên ban đầu cô ấy không chấp thuận. Sau khi phân tích cô ấy đã đồng ý.

Vậy mà, trong quá trình chụp ảnh, cô ấy hết bắt mình chỉnh chân tay, có lúc còn bắt mình phải đụng chạm chỗ nhạy cảm. Do công việc của mình là phải chiều lòng khách nhưng đến khi cô ấy muốn tiến xa hơn thì mình kiên quyết từ chối không chụp. Cô ấy sau đó cảm thấy bị xấu hổ nên đã thay đồ và không bao giờ quay lại”, anh Hoa Đặng chia sẻ.

Còn với cô nàng T.L (24 tuổi, làm mẫu ảnh tại các shop thời trang ở Hà Nội) là một người yêu thích chụp ảnh nude nên có lần nhận được lời mời của một nhiếp ảnh gia trong nhóm ảnh trên facebook, L. đã đồng ý ngay lập tức.

Nhưng đến khi thực hiện chụp ảnh, cô gái rơi vào cảnh mếu dở khóc dở: “Mình những tưởng chỉ có một mình nhiếp ảnh gia đó chụp, nào ngờ một lúc sau khoảng 5 ông nhiếp ảnh xô vào phòng chụp khiến mình đỏ hết cả mặt và trở tay không kịp. Đó cũng là bài học nhớ đời của mình”, L. chia sẻ.

Làm nghề nhiếp ảnh nude đã được hơn 1 năm và cũng khoảng thời gian đó, anh Nguyễn K. có bạn gái. Vì còn mặc cảm với nghề của mình nên anh không dám nói cho bạn gái biết công việc chụp ảnh nude của mình. Anh chỉ nói rằng công việc của anh là nhiếp ảnh và thường xuyên phải đi xa.

“Ngày đẹp trời, mình đang tác nghiệp cho một cô gái ở trong phim trường thì bạn gái mình bất chợt đến. Thấy cô gái kia đang chỉ có một mảnh vải mỏng che thân nên cô ấy đã xông tới tát mẫu nude của mình tới tấp. Bạn gái mình còn gào lên bảo mình ăn vụng không biết chùi mép. Mình thì không biết phải giải thích ra sao.

Mãi sau biết là công việc mình làm hàng ngày thì bạn gái mình đòi chia tay. Bạn gái mình bảo, không thể chịu được khi bạn trai mỗi ngày gần gũi với sự hở hang của các phụ nữ khác. Đến giờ bạn gái mình cũng vẫn chưa nguôi và đưa ra 2 lựa chọn: chọn nghề chụp ảnh nude hay chọn cô ấy".

Theo anh Nguyễn K., cho dù xã hội bây giờ đã cởi mở và thoáng hơn rất nhiều nhưng vẫn rất nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm, lệch lạc về nghề chụp ảnh nude.

Thanh Hoa

qc-epoint