Sáng sớm thức dậy, vợ chồng già ngã khuỵu khi nhìn đàn heo 30 con đang lớn lần lượt lăn ra chết hết vì bị người lạ đánh bả

2018-01-14 06:00
- Chỉ sau 1 đêm bị người lạ đánh bả vào nồi cám đã làm chết sạch 30 chục con heo con. Còn 1 heo nái đang sắp đẻ cũng bị trúng độc đang ói mửa, khả năng đàn con trong bụng cũng chết!

Cách đây ít giờ, trên facebook của Trọng Râu đã chia sẻ bài viết đau lòng và đầy uất ức về 1 sự việc mới xảy ra ở nhà mình.

Cụ thể Trọng Râu viết: “SOS, truy tìm heo tặc!

Khu vực sau nhà văn hoá Phước Lợi, Phước Đồng,Nha Trang.

Ba mình là thương bệnh binh, tháng được có mấy đồng nên chăn nuôi thêm thu nhập cho 2 vợ chồng già. Vậy mà...

Phút ngã khuỵu của vợ chồng già sáng sớm thức dậy thấy đàn heo 30 con đang lớn lần lượt lăn ra chết

Đàn heo 30 con đang lớn chỉ đã lần lượt chết hết

Sau 1 đêm chúng đánh bả vào nồi cám chết sạch 30 chục con heo con. Còn 1 heo nái đang sắp đẻ cũng bị trúng độc đang ói mửa, khả năng đàn con trong bụng cũng chết!

Đây là lần thứ 2 chúng nó làm như vậy rồi. Năm ngoái chúng đáng bả chết hàng chục con heo thịt chuẩn bị xuất chuồng thiệt hại gần cả trăm triệu. Năm nay gần Tết chúng lại chơi tiếp thế này đây.

Đây là hành vi phá hoại tài sản có tổ chức và gây hậu quả nghiêm trọng. Mong cộng đồng chia sẻ để cơ quan chức năng tích cực tìm ra thủ phạm. Đừng để như năm ngoái vụ việc chìm xuồng kẻ ác nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Nhìn lũ heo chết la liệt không cầm nổi nước mắt và sự căm phẫn. Mong mọi người chia sẻ giúp! Gia đình xin cảm ơn tận đáy lòng!”.

Phút ngã khuỵu của vợ chồng già sáng sớm thức dậy thấy đàn heo 30 con đang lớn lần lượt lăn ra chết

Chỉ sau ít giờ chia sẻ đã hút 1,4 like của dân mạng và nhiều comment bức xúc vì hành động của những người đánh bả đàn heo chết quá thất đức.

T.KT cũng nhận định: “Không hiểu một số hạng người ý thức sao kém thế không biết. Sao có cái kiểu gen ăn là sao. Súc vật quá”.

A.S cũng bực tức: “Bọn thất đức. Mãi rồi mất hết tính người. Chó mèo giờ tới cả heo nó cũng đánh thuốc!”.
“Nhìn xót quá, nhà mình nuôi heo nên cũng hiểu”, “Ác quá”, “Nghĩ đến cảnh sáng dậy nhìn thấy đàn heo chết. Ác quá”, “Bao nhiêu công sức của người ta”, “Mong pháp luật sớm vào cuộc để trừng trị kẻ thất đức này”… là những bình luận bất bình của dân mạng.

Phút ngã khuỵu của vợ chồng già sáng sớm thức dậy thấy đàn heo 30 con đang lớn lần lượt lăn ra chết

C.N cũng kể: “Hồi bữa đọc mấy vụ phá hoại thanh long, xịt thuốc diệt cỏ vô vườn quất. Bây giờ tới vụ này, bọn khốn nạn thất đức, tìm được đánh chết luôn cho chừa”.

Nỗi bức xúc và đau lòng của người trong cuộc khi nhìn đàn heo chết sạch

Kết nối với chủ nhân của những chia sẻ trên, anh Lê Trọng Anh, 35 tuổi, là con cả của ông Lê Trọng Ích (66 tuổi) và bà Hà Thị Lý (57 tuổi). Theo anh Anh cho biết, hiện bố mẹ anh đang sống tại thôn Phước Lợi, xã Phước Đông, thành phố Nha Trang.

Theo anh Trọng Anh, sự việc đàn heo bị người lạ bí mật đánh bả chết xảy ra vào đêm 11/1 rạng sáng 12/1.
“Nhà mình nuôi heo từ năm 2005 đến giờ. Ba em là thương bệnh binh mất sức 61%, tháng được khoảng 3 triệu. 2 ông bà ở với nhau chăn nuôi để phụ thêm cho em út của em đang học ngoài Đà Nẵng”, Trọng Anh buồn bã kể.

Phút ngã khuỵu của vợ chồng già sáng sớm thức dậy thấy đàn heo 30 con đang lớn lần lượt lăn ra chết

Bả bị ai đó cho vào nồi cám mà chủ nhà không biết lấy ra cho heo ăn

Mỗi một lứa lợn, bố mẹ anh Trọng thường gây lên tầm 30 con. Đây là số heo con đang lớn của 3,4 con nái cộng lại. 30 con heo trên gia đình anh cũng nuôi được khoảng 3 tháng. Tuy nhiên giờ chết hết sạch thì gia đình cũng hết sạch heo giống.

Ngoài 30 chú heo đang lớn chết, nhà anh Trọng Anh còn một chú heo mẹ chuẩn bị đẻ cũng ăn phải thức ăn thừa nên cũng đang bị ngộ độc. Người đàn ông này cho biết, khả năng cao là đàn con trong bụng chú heo mẹ này cũng chết.

Phút ngã khuỵu của vợ chồng già sáng sớm thức dậy thấy đàn heo 30 con đang lớn lần lượt lăn ra chết

Kể về người phát hiện ra vụ việc trên, anh Trọng Anh nói: “Mẹ mình là người phát hiện. Do ba mình sáng ấy đang bệnh mà trời lại gió nên khi chăm sóc không gửi thấy mùi lạ. Khi ăn xong thì mẹ mình về múc nốt chỗ cám ra mới phát hiện ra mùi nồng nặc quá không chịu nổi. Mang ra múc lên thì toàn chất màu xanh đen như thạch tín, mùi rất nồng không ngửi được. Đáng sợ hơn là khoảng nửa tiếng sau thì heo lần lượt chết. Đến 4h chiều thì chết sạch 30 con heo”.

Không giấu nổi nỗi bức xúc, anh Trọng Anh cũng kể, năm ngoái nhà anh cũng có bị 1 lần như vậy. Lần ấy, nhà anh chết mấy chục con heo thịt.

“Nhà mình có báo công an và xã xuống làm việc nhưng chi phí đi xét nghiệm và khởi tố vụ án lớn nên nhà đành chấp nhận không điều tra nữa”, anh kể lại.

Người đàn ông này cũng tiết lộ, nhà anh chỉ có mâu thuẫn với 1 người hàng xóm sau nhà. Lý do chỉ vì nhà anh nuôi heo gây mùi, họ tố cáo lên xã không được nên đâm ra thù hằn với nhà anh.

“Nhà mình đã xây tường cao để ngăn mùi và hạn chế rồi nhưng có lần họ gây hấn và đã đánh ba mình. Sau đó công an gọi lên, anh ấy đã xin lỗi và không còn gặp nhau từ đó đến giờ. 1 năm nay hai gia đình cũng không có mâu thuẫn gì nữa”, anh Trọng Anh kể.

Phút ngã khuỵu của vợ chồng già sáng sớm thức dậy thấy đàn heo 30 con đang lớn lần lượt lăn ra chết

Hiện, sau sự việc đàn heo cả 30 con đều chết, anh Trọng Anh đã báo công an và bên thú y: “Thế nhưng họ nói nhà mình phải mang mẫu tự đi xét nghiệm xem độc gì. Mà nhà mình phần không biết chỗ, phần vì kinh phí chẳng ai lo được. Gia đình đã mất heo rồi giờ lại mất thêm các khoản nữa nên bố mẹ mình tiếc của”.
2 cụ lại tiếc của

Nguyện vọng của Trọng Anh lúc này là chỉ mong công an vào cuộc quyết liệt vì tính ra 2 vụ thiệt hại đã cả trăm triệu đồng. Chưa kể đây là vụ cố ý làm hại đàn heo.

PV Emdep.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Minh Anh

qc-mypoint