Rùng mình những tai nạn thương tâm xảy đến với trẻ vì cha mẹ quá bất cẩn khi trông con

Emdep.vn - Chỉ vì quá bất cẩn, để con sang hàng xóm chơi hoặc một vài phút không trông chừng con cẩn thận đã dẫn tới những tai nạn thương tâm cho trẻ.

Bé gái 19 tháng bị đóng đinh vít vào đầu

Ngày 7/7/2017, bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa phẫu thuật lấy cây đinh vít dài 1cm ra khỏi đầu bé gái 19 tháng tuổi quê Bình Dương.

Theo người thân bệnh nhi, trước khi xảy ra sự việc, bé gái được mẹ đưa qua nhà hàng xóm chơi với bé trai 5 tuổi.

Khi đưa con về thấy bé quấy khóc dữ dội, người mẹ kiểm tra thì phát hiện trên đầu con gái bị cắm đinh vít. Vết thương nghi do bé trai 5 tuổi gây ra trong lúc chơi đùa.

Kinh hãi những tai nạn thương tâm cho trẻ vì cha mẹ quá bất cẩn

Gia đình vội vàng đưa bé tới bệnh viện địa phương cấp cứu. Nhận thấy tình trạng nguy hiểm, bé gái được chuyển ngay lên BV Nhi đồng 2.

Qua các xét nghiệm, các bác sĩ nhận thấy chiếc đinh chưa làm thủng sọ. Khoa Ngoại thần kinh phẫu thuật lấy ra cây đinh vít dài 1cm ra khỏi đầu bệnh nhi. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và được cho xuất viện.

Chiếc que lấy ráy tai dài 10cm nằm trọn trong bụng bệnh nhi 10 tháng tuổi

Ngày 8/7/2016, bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết vừa phẫu thuật nội soi gắp dị vật thành công cho bệnh nhi Vũ Phúc Khánh, 10 tháng tuổi (Hải Hà, Quảng Ninh).

Theo BS Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc bệnh viện, bé Khánh nhập viện trong tình trạng đau bụng, quấy khóc. Khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có dị vật kim loại dài khoảng 10cm ở dạ dày.

Kinh hãi những tai nạn thương tâm cho trẻ vì cha mẹ quá bất cẩn

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, do người lớn bất cẩn để nhiều đồ đạc xung quanh nên trong lúc ngồi chơi một mình, bé Khánh đã đưa que lấy ráy tai lên miệng rồi nuốt phải.

Bé trai 3 tuổi mất tay và mắt do cục sạc điện phát nổ

Tháng 12/2016, bé trai N.T.T. (3 tuổi rưỡi, Vũng Tàu), được chuyển viện đến trong tình trạng bàn tay phải bị dập nát hoàn toàn, mắt phải bị hỏng.

Được biết, khi đang chơi ở phòng khách một mình, bé đi chập chững và nhặt vật sạc điện của người nhà để dưới nền, không may vật này phát nổ làm phá hủy bàn tay và mắt phải của bé.

Nghe tiếng nổ và tiếng hét của bé, người nhà mới tá hỏa rồi tức tốc đưa bé đi bệnh viện thì được bác sĩ ghi nhận vết thương dập nát toàn bộ gân cơ và xương bàn tay của bé.

Kinh hãi những tai nạn thương tâm cho trẻ vì cha mẹ quá bất cẩn

Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng êkip trực chỉ còn cách cắt và làm mỏm cụt bàn tay cho bé.

Thương tâm hơn, mắt phải của bé dù đã được cố gắng bảo tồn nhưng sau đó các bác sĩ khoa mắt vẫn phải múc bỏ để tránh nguy cơ nhiễm trùng và ảnh hưởng mắt còn lại.

Theo lời người nhà, cục sạc phát nổ là bộ phận lắp thêm vào xe gắn máy để tăng cường tiếng còi xe khi bật đèn xin rẽ đường.

Rơi từ lầu 3, bé trai 5 tuổi bị hàng rào sắt đâm thấu ngực

Bé trai H.V.N.M. đang chơi trong nhà lúc chiều tối thì bất ngờ bị rơi xuống. Hàng rào sắt nhà đâm thấu ngực bé từ sau ra trước. Người nhà tức tốc đưa bé vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng da niêm nhợt nhạt, mạch khó bắt, huyết áp khó đo, có lúc ngưng tim.

Do tình trạng nguy kịch, ngay sau khi tiếp nhận và xử trí cấp cứu, BV Thống Nhất khởi phát báo động đỏ liên viện đến bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ngay lập tức bé được phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim (nhĩ phải), khâu vết thương thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ.

Sau mổ, mạch bắt được, huyết áp 10/6 cmHg, bé được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1 ngay trong đêm để tiếp tục điều trị.

Tại BV Nhi Đồng 1, bé được kiểm tra lại, siêu âm tim có khối máu tụ trong trung thất chèn ép tim, làm hạn chế khảo sát cấu trúc tim và được hồi sức tích cực. Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần hai với mục đích thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim.

Sau mổ, mạch, huyết áp bé ổn định lại và đang được các bác sĩ Nhi Đồng 1 hồi sức và qua giai đoạn nguy kịch.

Bé 8 tuổi đứt dương vật khi bị kẹt vào miếng gỗ

Tháng 10/2016, khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) vừa nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bé trai 8 tuổi người Kiên Giang.

Trước đó, bé trai được bố mẹ đưa tới viện trong tình trạng dương vật bị đứt đôi, chảy máu nhiều khiến bé rất hoang mang, lo sợ.

Kinh hãi những tai nạn thương tâm cho trẻ vì cha mẹ quá bất cẩn

tai nạn thương tâm

Theo thông tin khai thác từ người nhà, lúc bé chơi đùa, quần và dương vật bị kẹt vào miếng gỗ. Trong khi người bố chạy đi lấy dụng cụ để gỡ ra nhưng do quá hoảng sợ, bé đã giật mạnh khiến “cậu nhỏ” bị đứt đôi.

Người nhà nhanh chóng lấy phần bị đứt bảo quản trong thùng đá và đưa bé tới cơ sở y tế cấp cứu. Bé trai sau đó được chuyển lên TP.HCM chữa trị.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã nối lại thành công dương vật cho bé trai.

Minh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm