Rớt nước mắt tâm tư con gái lấy chồng xa thương bố mẹ đẻ thui thủi ở quê sau kỳ nghỉ lễ

Emdep.vn - Sau kỳ nghỉ lễ là những dòng cảm xúc bâng khuâng, thương nhớ bố mẹ đẻ da diết của những người con gái lấy chồng xa. Chia tay bố mẹ đẻ để trở về nhà chồng, ai cũng nghẹn ngào, rưng rưng…

“Chỉ muốn được ở mãi bên bố mẹ”

Với chị Ngô Thị Mùa (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội), điều tuyệt vời nhất trong kỳ nghỉ lễ là được về nhà thăm bố mẹ đẻ. Lấy chồng đã 7 năm, vì bận việc liên miên nên chị ít khi có dịp được về với bố mẹ đẻ.

“Nhà có hai cô con gái, nên chỉ có dịp nghỉ lễ cả nhà mới được đông đủ nhất.

“Đôi lúc chỉ ước bố mẹ cố lấy một đứa con trai thì khi đó, dù có nhớ mình vẫn cảm giác yên tâm hơn vì có người bên cạnh bố mẹ hàng ngày. Nhà có hai chị em gái nhưng cả hai đều bận công việc nên ít khi sum họp đông đủ cả nhà.

Thương bố mẹ ở nhà thui thủi một mình lắm, cứ dịp Tết hai chị em về gửi quà bố mẹ là lại khóc. Khóc vì ngày này nhà người ta đông đủ, còn nhà mình thì hai bố mẹ cô đơn”, chị Mùa chia sẻ.

Rớt nước mắt tâm tư con gái lấy chồng xa thương bố mẹ đẻ thui thủi ở quê sau kỳ nghỉ lễ

Gia đình chị Mùa chụp ảnh kỷ niệm dịp Tết 2018. Ảnh: NVCC

Dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5 năm nay, chị Mùa về cho con về thăm bố mẹ đẻ hai ngày, chiều 30 lên thì 1.5 lại về nhà chồng để hôm sau bọn trẻ còn đi học.

“Nhà chồng chỉ cách nhà đẻ 15 cây số nhưng lấy chồng rồi mới thấy, vật chất cũng chẳng là gì, chỉ cần được ở gần bố mẹ.

Bố mẹ mình cần tình cảm cần con cháu mà thôi. Cứ về chơi là hai chị em đi bộ theo mẹ ra chợ như trẻ con.

Đêm đến mấy mẹ con nằm cạnh nhau trò chuyện mãi không dứt. Kỷ niệm nhiều vô và nhưng chỉ cần về bên bố mẹ, được ngồi quây quần bên mâm cơm và tối được nằm cạnh nhau tâm sự, thì đó là điều quý giá nhất, hạnh phúc nhất. Chỉ ước được ở mãi bên bố mẹ như thế.

Con cháu sắp phải về nhà chồng, ông bà sẽ nhớ lắm. Ông bà lo cho các cháu nhiều hơn, dặn từ cái nhỏ nhất là cho con đánh răng thế này thế kia.

Lúc chia tay ông bà, mình khóc nhưng chẳng bao giờ để ông bà thấy, toàn kéo khẩu trang lên cao để che đi. Ông bà đã buồn lắm rồi thấy con cháu khóc chắc ông bà không thể kìm lòng được. Cứ sau mỗi kỳ nghỉ về thăm bố mẹ là lại bâng khuâng, nhớ da diết cảm giác yên bình khi ở bên bố mẹ”, chị Mùa trải lòng.  

Xa là nhớ, gần nhau là cười

Chị Mùa cảm thấy may mắn vì bố mẹ chồng rất tâm lý, không bao giờ cấm cản chị về thăm bố mẹ đẻ. Thậm chí, chồng chị cũng thích không khí tình cảm, sum họp ở nhà vợ đến nỗi nhiều khi “không muốn về”.

Rớt nước mắt tâm tư con gái lấy chồng xa thương bố mẹ đẻ thui thủi ở quê sau kỳ nghỉ lễ

"Con gái chấy rận" nhổ tóc sâu cho mẹ mỗi khi có dịp về thăm nhà ngoại. Ảnh: NVCC

“Nhà mình con gái hay con rể đối với bố mẹ đều như nhau, không có sự phân biệt “nhà nội, nhà ngoại” vì đều là người ruột thịt trong nhà. Thậm chí, con rể nhổ tóc sâu cho mẹ vợ là chuyện bình thường”, chị Mùa vui vẻ nói.

Rớt nước mắt tâm tư con gái lấy chồng xa thương bố mẹ đẻ thui thủi ở quê sau kỳ nghỉ lễ

Chồng chị Mùa nhổ tóc sâu cho mẹ vợ. Một khủng cảnh yên bình làm tan chảy trái tim người con xa quê. Ảnh: NVCC

Cứ kết thúc kỳ nghỉ lễ lại những người con gái lấy chồng xa quê lại ngập tràn cảm xúc bâng khuâng, thương nhớ bố mẹ đẻ da diết. Chia tay bố mẹ đẻ, ai cũng nghẹn ngào, rưng rưng…

Chị Ngô Thị Hoa (Ninh Bình) mang bầu gần sinh, không về quê chơi kỳ nghỉ lễ được nên mẹ đẻ chị đã lên chơi với con gái ba ngày.

“Có gì mẹ cũng mang lên cho con, từ cái khăn tắm để mai này đẻ lấy lau người cho đến bịch rau sạch ngoài vườn. Đi chợ mẹ cứ hỏi con rể thích ăn gì để mẹ nấu rồi về nấu nướng đủ món. Mấy ngày ở cùng con gái, mẹ làm đủ thứ, chỉ lo con bầu mệt. Đi lấy chồng rồi thương mẹ hơn, sắp sinh con càng nghĩ càng thương mẹ nhiều hơn. Vài tuần nữa sinh, mẹ lại lên. Nhưng từ lúc mẹ về, mình cứ ngồi khóc tu tu. Chẳng ai thương con bằng mẹ…”, chị Hoa xúc động bộc bạch.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm