Rớt nước mắt kể phút dập lửa nhà thờ Trung Lao bất thành

Emdep.vn - Mọi người tỉnh dậy hô hoán nhau dập lửa nhưng không thể tiếp cận được đành bất lực đứng nhìn - bà Trần Thị Quý, sống gần nhà thờ cho biết.

Vụ cháy đêm qua đã biến ngôi nhà thờ 130 năm tuổi với lối kiến trúc độc đáo chỉ còn trơ khung, khiến bà con giáo dân quặn lòng, rơi nước mắt.  

Khoảng 23h30 đêm qua, tại nhà thờ xứ Trung Lao (huyện Trực Ninh, Nam Định) vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ 11 gian nhà thánh đường.  

Nhà thờ nguy nga, cổ kính nay chỉ trơ khung, nhiều phần đã đổ sụp. Bên trong gạch ngói vỡ nát, đồ đạc và nội thất đã thành tro.  

Sau vụ cháy, nhiều bà con giáo dân đã không cầm được nước mắt vì tiếc nuối.  

 Vụ cháy xảy ra nửa đêm làm người dân không kịp ứng cứu. 

 Hiện lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đang họp khẩn để tìm cách khắc phục vụ hỏa hoạn cũng như điều tra nguyên nhân xảy ra cháy.   

 Mái nhà thờ cháy trơ trụi.

 11 gian nhà thờ đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

 Chỉ còn lại trụ cột của nhà thờ làm bằng gỗ lim có đường kính từ 70-80 cm.   

 Người dân không khỏi xót xa trước cảnh hoang tàn của nhà thờ sau vụ cháy.   

Rớt nước mắt kể phút dập lửa nhà thờ Trung Lao

 Không gian cổ kính bị thiêu rụi khiến người dân tiếc nuối   

 Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang điều tra nguyên nhân vụ cháy   

Bà Trần Thị Quý, sống gần nhà thờ cho biết, đêm qua đang ngủ thì nghe thấy tiếng chuông nhà thờ kêu vang liên hồi báo hiệu. Mọi người tỉnh dậy và chạy ra xem thì thấy gian đầu của nhà thờ đã bốc cháy nghi ngút. Hô hoán nhau để dập lửa nhưng không thể tiếp cận được đành bất lực đứng nhìn.  

Ghi nhận tại hiện trường gần 40 cột lim to, toàn bộ giàn kèo, mái nhà, bàn ghế bị cháy biến dạng. Bên trong nhà thờ gạch, gói rơi vương vãi, tứ tung đổ lên cả những vật dụng đang cháy dở.   

Đến 8h sáng nay, khói phía trong nhà thờ vẫn âm ỉ bốc lên. Người dân nhận định ngọn lửa bắt đầu từ gian nhà có chứa nhiều sách vở, quần áo.  

Lực lượng PCCC huyện Trực Ninh đã huy động 4 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa nhưng do cháy to nên việc chữa cháy gặp trở ngại.  

Theo Nguyễn Thu Hằng/Vietnamnet

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm