Rơi nước mắt câu chuyện chạy chữa hiếm muộn của cặp vợ chồng cưới nhau hơn 10 năm vẫn chưa có con

Emdep.vn - Hành trình chạy chữa vẫn tiếp tục nhưng vợ chồng vẫn chưa dừng lại, vẫn nuôi niềm tin sẽ sớm trở thành cha mẹ.

Hiếm muộn không phải là chuyện hiếm, nhưng hành trình hiếm muộn lại chứa đựng biết bao công sức và nước mắt. Ai là người ở trong cuộc mới thấu hiểu được. Mới đây, một người phụ nữ chia sẻ câu chuyện hành trình chữa hiếm muộn khiến nhiều người xúc động.

Theo người này, hai vợ chồng kết hôn sớm. Vài tháng sau đã có thai, nhưng sau đó phải bỏ thai vì bị dị tật bẩm sinh, không nuôi được.

"Đã bước qua năm thứ 4 dù vợ chồng không kế hoạch gì, nhưng mãi tôi vẫn không có tin vui, chúng tôi bắt đầu đi khám hiếm muộn tại TP.HCM, tôi bị buồng trứng đa nang (một dạng rối loạn nội tiết ở nữ giới làm rối loạn quá trình rụng trứng để thụ thai).Dù phát hiện bệnh khá sớm, nhưng vì trước đó chúng tôi làm ăn thua lỗ nên kinh tế quá khó khăn nên đành gác lại chuyện tìm con (nhưng ai chỉ đâu có thầy hay thuốc tốt tôi vẫn tìm đến, tôi bốc thuốc nam thuốc bắc uống đủ cả)", người phụ nữ chia sẻ.

Qua năm thứ 10 của hôn nhân, hai vợ chồng vay mượn đi chữa trị. Tháng 11/2017, hai vợ chồng xuống Tp.HCM bắt đầu những ngày chữa trị. "Có tháng tôi đi 1 lần, có tháng tôi phải đi 2,3 lần, tùy theo phác đồ điều trị và theo lịch hẹn của bác sĩ. Tháng 04/2018 tôi phải chọn phương pháp cao nhất IVF (thụ tinh ống nghiệm) để điều trị. Tôi nghỉ việc ko lương, tôi ở lại Tp.HCM điều trị. Ngày nào tôi cũng phải tiêm thuốc kích trứng, tiêm đến nỗi quanh vùng rốn của tôi thâm đen lại, sau 9 ngày tiêm thuốc, trứng của tôi đã đạt và được chọc hút trứng. Tôi vào phòng thủ thuật cũng là lúc chồng tôi vào 1 phòng khác lấy tinh trùng. Ngày lấy trứng có lẽ là ngày mà tôi ám ảnh nhất, tôi đau đớn đến nỗi mỗi người trước khi chọc trứng sẽ được tiêm 1 mũi gây tê, nhưng vì giữa chừng thấy tôi quá đau, bác sĩ buộc phải tiêm thêm cho tôi 1 mũi nữa. Tôi lấy trứng đúng 30 phút (mỗi người lấy trứng nhanh hay chậm tùy theo số trứng mình nhiều hay ít, buồng trứng của mình nằm gần hay sâu nữa)", người phụ nữ viết.

Rơi nước mắt câu chuyện chạy chữa vô sinh của cặp vợ chồng cưới nhau hơn 10 năm vẫn chưa có con

Ảnh minh họa.

Hai ngày sau, kết quả chọc được 25 trứng, tạo được 15 phôi, nhưng 9 phôi yếu nên phải nuôi thêm 2 ngày.  Tuy nhiên, nuôi 9 phôi chỉ còn lại 2 phôi, tổng cộng tôi còn 8 phôi, đóng tiền trữ phôi, chờ ngày chuyển phôi. 

Người phụ nữ này kể: "Tháng 6/2018 tôi bắt đầu đi canh niêm mạc để chuyển phôi, sau 20 ngày uống thuốc, niêm mạc tôi không tăng mà giảm đi (gọi là niêm mạc sinh hóa). Tôi phải hủy chu kì tháng sau bắt đầu canh niêm mạc lại. Tháng 7/2018, tôi lại canh niêm mạc, sau 19 ngày uống thuốc niêm mạc tôi đã đạt có thể chuyển phôi, tôi được chuyển 2 phôi vào người. 10 ngày sau khi chuyển phôi tôi thử que 1 vạch, 12 ngày sau chuyển phôi tôi xét nghiệm máu hcg đạt 0.2 ( < 5 là có thai) tôi chính thức thất bại".

Người phụ nữ này cho biết cả quá trình tốn gần 100 triệu, nhưng kết quả không nhận được gì. Cả đêm cô khóc sưng mắt và tim đau khi thấy chồng bần thần và thất vọng...

Sau khi đoạn chia sẻ được đăng lên một fanpage, nhiều cư dân mạng đã đọc và đồng cảm với hoàn cảnh của nhân vật chính. Hầu hết đều động viên để vợ chồng này sớm đạt được mơ ước của mình. "Mong vợ chồng anh chị vững tâm để tiếp tục chạy chữa. Trời không phụ lòng người, cứ cố gắng rồi sẽ đạt được mơ ước", một người nói.

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm