Quyết tâm giữ thai đôi, người vợ trẻ Hà Nội bị cả gia đình chồng từ mặt, ruồng rẫy

Emdep.vn - Đã có một con trai đầu lòng, vì vỡ kế hoạch, chị Hoa mang thai đôi khiến gia đình chồng không muốn giữ và yêu cầu chị đi bỏ. Không nỡ làm việc thất đức, chị bụng mang dạ chửa mang theo con lớn về cậy nhờ bố mẹ đẻ.

Xung quanh ta hàng ngày có không biết bao gia đình vì nhiều lí do mà không thể có con. Họ thèm khát tiếng khóc của đứa trẻ đến da diết, cháy lòng. Nhưng bên cạnh đó có những người nhẫn tâm sẵn sàng bỏ đi giọt máu, dòng giống của mình không thương tiếc.

Câu chuyện của chị Lê Thị Nhung (thôn Du Nghệ, xã Hoàng Ngô, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là một câu chuyện thấm đầy nước mắt và nỗi buồn. Tại nhà bố mẹ đẻ của mình, chị Hoa đang bận rộn pha sữa cho hai đứa con thơ nên không có phút nào để tiếp chuyện.

Trò chuyện với PV Emdep.vn, ông Lê Văn Thỉnh, bố đẻ của chị Hoa cho biết: “Mấy mẹ con nó bị nhà chồng ruồng bỏ nên dẫn nhau về đây từ tháng 7/2016. Hiện, nó vừa mới sinh đôi hai thằng cu được 1 tháng 14 ngày. Con gái tôi ít sữa nên phải mua sữa ngoài nuôi con. Kinh tế gia đình đã eo hẹp, nay thêm hai đứa trẻ nghĩ mà cơ cực thay”.

Theo lời kể của ông Thỉnh, chị Hoa (23 tuổi), nhà chồng ở thôn Yên Nội, xã Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội.

Sau khi kết hôn một thời gian, chị Hoa sinh được một cậu con trai kháu khỉnh tên là Nguyễn Anh Khôi. Đi lấy chồng, chị làm công nhân sản xuất trong công ty bánh kẹo. Cuộc sống cũng đủ ăn và đủ tiêu dè xẻn cho gia đình. Sau khi bé Khôi được 2 tuổi, chị Hoa vỡ kế hoạch nên lại tiếp tục có thai lần thứ hai.

Quyết tâm giữ thai đôi,người vợ trẻ bị cả gia đình chồng từ mặt

Hình ảnh hai cháu bé được chị Mai Hoa kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Khi biết con dâu mang thai đôi, bố chồng nó bắt con dâu phải đi bỏ cái thai, không cho sinh thêm nữa. Thấy rằng đó là việc thất đức không thể làm được, nên cái Hoa và bố chồng đã xảy ra cãi vã gay gắt.

Ngay trong chiều hôm ấy, chồng nó đi làm về, khi biết giữa bố nó và vợ xảy ra khúc mắc nên cãi nhau với vợ. Cũng trong chiều hôm đó, cái Hoa dắt thằng cu về nhờ nhà tôi. Chẳng biết vợ chồng nó cãi nhau thế nào nhưng kể từ ngày con gái tôi về đây chồng nó không thăm hỏi một lần. Đến cả con trai đầu của nó cũng không hỏi han một câu", ông Thỉnh ngậm ngùi.

Tính đến nay chị Hoa đã sinh con được 1 tháng 14 ngày. Hai cháu bé sinh đôi đều là con trai rất khôi ngô và kháu khỉnh. Một bé tên là Nguyễn Tuấn Kiệt, một bé tên là Nguyễn Trấn Phong.

"Các cháu mới sinh nhưng được cái rất ngoan. Hai cháu uống sữa ngoài nhưng được cái trộm vía rất khỏe mạnh nên nhà tôi cũng bớt vất vả phần nào”, ông Thỉnh cho hay.

Ông Thỉnh cho biết thêm, nhà ông bà cưới nhau và sinh con muộn. Ông năm nay đã 55 tuổi, hai ông bà sinh được 4 người con (2 trai, hai gái). Hai con gái đầu của ông đã lập gia đình. Nhà ông còn 2 cậu con trai đang học lớp 8 và lớp 6.

Là trụ cột gia đình nhưng mắt ông Thỉnh bị mù nhiều năm nay không nhìn thấy gì nên mọi công việc nặng nhọc đều dồn lên đôi vai của vợ ông. Gia đình ông cấy 2 mẫu ruộng nên cuộc sống cũng chẳng khấm khá. Do đó, việc có thêm hai đứa cháu khiến kinh tế gia đình thêm điêu đứng. 

Quyết tâm giữ thai đôi,người vợ trẻ bị cả gia đình chồng từ mặt

Hình ảnh hai bé sinh đôi rất kháu khỉnh và dễ thương.

Bây giờ, cái Hoa lại về đây cùng 3 đứa cháu nhỏ. Nhà tôi kinh tế đã khó khăn, nay lại càng khó hơn. Nhưng dù thế nào, vợ chồng tôi cũng phải cố chăm sóc một đứa. Còn cái Hoa sẽ cố gắng nuôi 1 đứa. Một cháu còn lại gia đình tôi sẽ cho cặp vợ chồng nào có nhân đức và tài chính mà hiếm muộn con. Chỉ như vậy mới có thể cho cháu một cuộc sống tốt đẹp hơn sau này”, ông Thỉnh ngậm ngùi.

Mọi thông tin mọi người có thể liên hệ với gia đình theo số điện thoại của ông Lê Văn Thỉnh (ông ngoại của hai cháu): 0973 264 125 hoặc có thể đến thăm các bé theo địa chỉ: Gia đình ông Lê Văn Thỉnh, thôn Du Nghệ, xã Hoàng Ngô, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Dương Tuệ Mẫn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm