Quốc quả mùa Thu Nhật giá trên nửa triệu/kg vẫn hút người sành ăn mua thưởng thức

Emdep.vn - Loại quả này được xem là một trong những vật phẩm tinh hoa của Nhật Bản, mang hương vị thơm ngọt tuyệt vời nơi đầu lưỡi nên có thể được xếp vào hàng "trân phẩm" hoa quả của đất nước mặt trời mọc.

Mùa thu Nhật Bản vốn nổi tiếng với lê, nho và hồng giòn. Những ngày gần đây, các cửa hàng hoa quả tại Hà Nội đã bắt đầu nhập về những lô hồng giòn đầu tiên. Loại quả này được xem là một trong những vật phẩm tinh hoa của Nhật Bản, mang hương vị thơm ngọt tuyệt vời nơi đầu lưỡi nên có thể được xếp vào hàng "trân phẩm" hoa quả của đất nước mặt trời mọc.

Ngay cả việc sở hữu những quả hồng giòn tươi Nhật Bản chính cống tại Việt Nam cũng không hề dễ. Không chỉ vì giá của chúng "trên trời" mà còn vì không có nhiều cửa hàng nhập khẩu loại hồng này để bán.

Hiện ở Hà Nội chỉ có khoảng 2 - 3 cửa hàng đang bán loại hồng giòn Nara Nhật Bản, hầu như khách muốn mua đều phải đặt trước khoảng 3 - 7 ngày mới có hàng. Hồng Nara đầu mùa có giá bán cách đây 1 tuần là 700.000 đồng/kg, nhưng hiện giá đã có phần giải nhiệt hơn trước nên có giá khoảng 600.000 đồng/kg. Hồng giòn Nara to, dáng vuông vức, quả chắc nịch nên mỗi kg chỉ có khoảng 3 - 4 quả hồng.

Quốc quả mùa Thu của Nhật Bản giá trên nửa triệu/kg hút người có tiền mua thưởng thức

Hồng Nara có vỏ ngoài màu vàng cam tươi chói mắt, quả được hái xuống từ cây xanh và trực tiếp đóng gói nên vẫn còn vương phấn trắng bên ngoài. Vì hồng chín cây nên phần tai quả có phần khô cứng nhưng vẫn được giữ nguyên vẹn trên quả, tạo cảm giác tươi ngon. 

Chị Ngọc Sơn - chủ một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu cho hay: "Hồng giòn Nara cứng quả nên dù vận chuyển từ Nhật Bản về vẫn rất giòn. Vỏ quả cực kỳ mỏng, dai nên dễ gọt, trái hồng to nên thường được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Miếng nào cũng giòn rụm và không hề có hạt, thịt quả có màu y như vỏ, đều là màu vàng cam chói mắt, nhìn rất tươi tắn và nhiều nước, cắn miếng nào cũng thấy ngọt thơm và mát rượi trong miệng".

Chị Sơn cho biết, tỉnh Nara vốn là thủ phủ của lê và hồng giòn. Loại hồng giòn vuông quả tại đây cực kỳ được yêu thích và trở thành một nét văn hóa ẩm thực của tỉnh này, thu hút khách du lịch tìm đến thưởng hồng tại vườn từ tháng 8 đến hết tháng 10.

"Hồng giòn Nara được chúng tôi đến tận vườn để thu mua và vận chuyển nên đảm bảo an toàn, giá bán khoảng trên 600.000 đồng/kg. Giá bán của hồng Nara trong nước là khoảng trên 5.000 Yên, tương đương với khoảng hơn 1 triệu đồng/thùng 7 kg" - chị Sơn chia sẻ.

Quốc quả mùa Thu của Nhật Bản giá trên nửa triệu/kg hút người có tiền mua thưởng thức

Vì mùa hồng giòn Nara trùng với mùa hồng ngâm, hồng giòn của Việt Nam nên hầu như chỉ có khách hàng là những người có tiền, "chịu chi" mới tìm đến ăn loại quả đắt đỏ này.

"Hồng giòn Mộc Châu được lai tạo từ giống hồng giòn vuông Nhật Bản, có ngoại hình na ná giống nhau nhưng độ ngon của hồng Mộc Châu chưa thể sánh được với quả hồng được trồng trên đất Nhật. Nhưng nhiều người vẫn chấp nhận với chất lượng ấy và ủng hộ hàng trong nước nên mua hồng giòn Mộc Châu. Vậy nên chỉ những người sành ăn, có tiền mới chọn mua hồng giòn Nara Nhật Bản" - chị Sơn bộc bạch.

Mặc dù loại quả này rất kén khách vì giá đắt nhưng dường như những bà nội trợ có tiền cũng rất "chịu chơi" khi thường mua hồng giòn Nara theo từng hộp trọng lượng trên 2kg.

Quốc quả mùa Thu của Nhật Bản giá trên nửa triệu/kg hút người có tiền mua thưởng thức

Chị Mỹ Lâm - chủ một cửa hàng có bán hồng giòn Nara Nhật Bản chia sẻ: "Hồng giòn Nara không rẻ, lại đang mùa hồng trong nước nên tôi chỉ nhập chừng 20kg để bán thử. Nhưng không ngờ chỉ sau 5 ngày thì số hồng này được bán hết sạch".

Chị Lâm cho biết, hồng giòn Nara thường được hái xuống và vận chuyển trong ngày nên quả khi về đến Việt Nam vẫn còn vương phấn trắng. Khách ăn chỉ việc rửa sạch lớp phấn này thì sẽ nhanh chóng thấy phần vỏ bóng loáng, đẹp mắt hiện ra.

Vì vẻ ngoài bắt mắt và sự thơm ngon đặc biệt nên rất được những người sành ăn yêu thích. Một số chị em tò mò cũng mua khoảng 1kg về thắp hương cuối tháng và ăn thử cũng tấm tắc khen ngon.

Quốc quả mùa Thu của Nhật Bản giá trên nửa triệu/kg hút người có tiền mua thưởng thức

"Có khách tìm đến khi nghe đến tên hồng giòn tỉnh Nara thì lập tức hỏi mua ngày 5kg về để ăn và biếu. Một số khách khác đến thường mua khoảng 2 - 3kg về ăn thử và thường quay lại để hỏi mua tiếp. Ai ăn hồng giòn Nara cũng khen nức nở, hương vị quả không chê vào đâu được, thịt giòn rôm rốp, nhiều nước lại không có hạt, không chát nên ai cũng thích, ăn một lần là mê luôn" - chị Lâm hồ hởi cho biết.

Bà chủ cửa hàng cũng cho hay, sau tháng 10, khi mùa hồng giòn kết thúc thì cũng sẽ bắt đầu chuyển sang mùa hồng khô. Được biết, giá hồng khô Nhật cũng không hề rẻ. Đây cũng sẽ là mặt hàng bán chạy để làm quà biếu vào dịp cuối năm, Tết nhất.

Chị Đặng Hồng Nhung - Xuân Thủy, Cầu Giấy cho hay, chị đã chi hơn 2 triệu đồng để mua 3kg hồng giòn Nara Nhật Bản về thưởng thức và cảm thấy rất thỏa mãn vì chất lượng của loại quả này: "Hồng vốn được xem là quốc quả mùa thu của Nhật Bản, tôi rất thích ăn trái cây của những vùng ôn đới như Nhật Bản, Hàn Quốc nên tuyệt đối không bỏ qua loại quả này được.

Hồng giòn Nara ăn rất ngon và ngọt, vị ngọt tan đầu lưỡi, giòn rôm rốp nên trẻ con cũng rất thích. Sau mỗi bữa ăn tối, cả nhà 4 người đều ăn hết khoảng 3 quả hồng nhưng không thấy chán".

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm