Hoa tử đằng Nhật Bản 600 ngàn đồng/gốc, chị em ráo riết đặt mua trồng tại nhà

Emdep.vn - Tháng 4 là thời điểm thích hợp cho hoa tử đằng sinh trưởng và ra hoa. Thay vì bỏ ra hàng chục triệu đi du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc để ngắm hoa tử đằng, các chị em cũng có thể ngắm hoa tử đằng tại nhà với số tiền 600.000 đồng.

Hoa tử đằng là loài hoa nổi tiếng được trồng nhiều tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Cứ đến những ngày tháng 4 và tháng 5, hàng triệu người trên khắp thế giới lại tìm về đất nước mặt trời mọc để được chiêm ngưỡng loài hoa này nở rộ tại các lễ hội mùa hè.

Nhưng nay, các chị em yêu hoa tử đằng thay vì phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để đến đất nước Nhật Bản du lịch thì có thể chỉ cần bỏ ra từ 400.000 - 600.000 đồng là có thể được ngắm loài hoa xinh đẹp này ngay tại nhà.

Không cần tốn chục triệu đi Nhật Bản, chỉ với 600.000 đồng cũng có thể ngắm hoa tử đằng tại nhà

Vẻ đẹp của hoa tử đằng khiến nhiều chị em sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để được sang Nhật Bản, Hàn Quốc ngắm nghía

Vào những ngày đầu tháng 4 này, các cửa hàng buôn bán cây cảnh, hạt giống ngoại nhập tại Việt Nam đã bắt đầu nhập về rất nhiều dây hoa tử đằng để trồng tại nhà cho các chị em.

Với số tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng, các chị em có thể mua được một cây hoa tử đằng dài 3m đã có sẵn nụ hoa để trồng. Đây là loài dây leo nên có thể trồng ở tầng thượng, hàng rào, miễn là có cột trụ để cây có thể leo bám và phát triển.

Không cần tốn chục triệu đi Nhật Bản, chỉ với 600.000 đồng cũng có thể ngắm hoa tử đằng tại nhà

Hoa tử đằng được thuần hóa khí hậu tại Việt Nam nên sinh trưởng tốt và ra hoa nhiều khiến nhiều chị em thích thú

Chị Phượng, chủ cửa hàng bán cây giống nhập tại TP Hồ Chí Minh cho hay, 2 năm trở lại đây, cứ đến tháng 3, tháng 4 thì cửa hàng chị nhập rất nhiều cây hoa tử đằng để bán.

Vì đây là thời điểm thích hợp và thuận lợi để gieo trồng hoa tử đằng. Một dây hoa tử đằng có giá khoảng 600.000 đồng là cây đã được trồng gần 2 năm tuổi, sức sống mãnh liệt, rễ khỏe và đã có sẵn chùm hoa sắp nở.

Không cần tốn chục triệu đi Nhật Bản, chỉ với 600.000 đồng cũng có thể ngắm hoa tử đằng tại nhà

Cây hoa tử đằng dài 3m có giá khoảng 400.000 - 600.000 đồng

"Hoa tử đằng vốn là cây dây leo thân gỗ xứ lạnh, giống hoa mà tôi nhập về đều từ Nhật Bản. Nhưng trong quá trình chiết cành đã thuần hóa những cây con với khí hậu Việt Nam.

Bên cạnh đó, sức sống của loài hoa này rất mãnh liệt, dễ thích nghi nên trồng ở đâu cũng có thể sinh trưởng tốt. Thậm chí nếu trồng ở nơi đất cát nhưng đủ nước, đủ nắng thì chúng vẫn có thể ra hoa sau hơn 1 năm trồng".

Theo lời chị Phượng, hoa tử đằng nếu được chiết ở bên Nhật Bản sang trồng trực tiếp tại Việt Nam sẽ yếu, cần mất thời gian khoảng 2 - 3 năm để cây sinh trưởng tốt và thích nghi với điều kiện chăm sóc cẩn thận và đầy đủ chất dinh dưỡng.

"Những cây tử đằng tôi bán cho khách đều được chiết từ cây mẹ đã thuần hóa khí hậu Việt Nam để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mặc dù hoa này ưa lạnh nhưng vẫn có thể trồng ở nơi khí hậu nóng bằng đất thịt trộn phân bò mục. Cố gắng giữ đất ẩm và cho cây ra nơi nhiều nắng, rộng rãi để dây leo phát triển tùy thích".

Không cần tốn chục triệu đi Nhật Bản, chỉ với 600.000 đồng cũng có thể ngắm hoa tử đằng tại nhà

Hoa tử đằng thường có màu tím nhạt, trông rất thơ mộng, chúng nở thành từng chùm nên nhìn rất thích mắt. Đối với một dây hoa tử đằng 2 năm tuổi dài 3m thì sau khoảng 1 đến 2 năm sẽ cho ra nhiều hoa, gốc to khỏe.

Loài hoa này cũng khá dễ chăm sóc nên các chị em cũng không cần mất quá nhiều thời gian vun trồng, miễn sao có thể đảm bảo cho loài hoa này đủ ánh sáng và không gian để phát triển. Vậy nên loài hoa này bán rất chạy, đặc biệt là vào thời điểm cây sinh trưởng tốt như tháng 4, tháng 5.

Chị Phượng cũng cho hay: "Ban đầu hoa tử đằng được trồng bằng cách gieo hạt, khách hàng mua hạt về để gieo tại nhà như vậy sẽ đỡ tốn kém hơn, khoảng 30.000 đồng cho 1 gói 3 hạt giống. Nhưng trồng bằng cách này thì phải mất 4 - 5 năm cây mới có thể ra hoa. Nếu chiết cành từ cây hoa tử đằng mẹ thì sẽ đỡ tốn thời gian và cây ra hoa nhanh hơn. Vậy nên nhiều người ưa chuộng mua hẳn cây về để trồng cho tiện".

Là một người yêu thích hoa tử đằng, chị Thúy Hạnh (Bình Thuận) đã đặt mua 2 dây hoa tử đằng dài hơn 3m để trồng tại nhà. Sau hơn 1 năm, cây hoa tử đằng chị trồng đã cho ra những chùm hoa đầu tiên, gốc rễ phát triển rất mạnh và khỏe khoắn.

Không cần tốn chục triệu đi Nhật Bản, chỉ với 600.000 đồng cũng có thể ngắm hoa tử đằng tại nhà

Những chùm hoa tử đằng nở rộ tại Việt Nam sau hơn 1 năm trồng

"Tôi chưa được sang Nhật Bản hay Hàn Quốc bao giờ để được ngắm hoa tử đằng, nhưng nhìn qua ảnh trên mạng tôi thấy thích lắm nên đã tìm mua về trồng. Sau một thời gian thì cây đã cho ra chùm hoa tím đẹp mắt, tôi thấy rất vui vì bõ công mình chăm sóc bao lâu nay. Tôi biết tuổi thọ của cây hoa tử đằng rất lâu năm, nếu trồng lâu thì cây sẽ có tán rộng và ra nhiều hoa hơn nữa". Chị Hạnh chia sẻ.

Hiện ở Hà Nội, một số shop cây cảnh cũng đã bán hoa tử đằng với giá khoảng 380.000 đến 450.000 đồng/cây dài 3m. 

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm