Phút hoảng loạn của người mẹ tưởng con gái 16 tuổi trốn đi chơi xa bị kẻ xấu bắt cóc

Emdep.vn - Sau 2 ngày tìm kiếm và thông báo tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, sáng qua, nữ sinh 16 tuổi đã trở về nhà trong sự vui mừng và bàng hoàng của mẹ.

Thời gian gần đây, tình trạng bắt cóc trẻ em của nhóm người lạ mặt được quay clip tung lên các trang mạng xã hội khiến cộng đồng vô cùng hoang mang. Đặc biệt, nhóm tội phạm càng liều lĩnh hơn khi đối tượng chúng bắt cóc không chỉ dừng lại ở nhóm trẻ em mà cả các cô gái dậy thì, thậm chí phụ nữ.

Ngày 4/7 vừa qua, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời kêu cứu đầy hoảng hốt của một người mẹ: “Mọi người ơi, tìm con gái giúp em với, cháu bị kẻ lạ mặt bắt đi lúc 7 giờ sáng nay rồi”. 

Đăng kèm theo dòng chia sẻ trên là những bức ảnh được in trong tấm phù hiệu thẻ học sinh xác nhận, người bị mất tích là nữ sinh có tên là N.T.N.H, học sinh lớp 10A2 trường THPT Lý Thường Kiệt, tỉnh Hà Nam. Đây cũng là con gái của chủ nhân tài khoản có tên T.P.

Đã tìm ra nữ sinh ở Hà Nam bị nghi là bị bắt cóc

Mẹ nữ sinh đã đăng bài cầu cứu cộng đồng mạng tìm giúp con gái.

Không lâu sau, bài viết đã lan tỏa chóng mặt trên các diễn đàn và những trang mạng xã hội khi thu hút hơn 3000 lượt  share, hàng triệu lượt like khiến cư dân mạng dậy sóng. Ngay sau đó, rất nhiều  tài khoản khác chia sẻ cùng kêu gọi tìm giúp. Bên cạnh đó, phía gia đình chị T.P cũng trình báo lực lượng cơ quan công an để tham gia công tác tìm kiếm.

Liên tục ngày hôm sau, trên facebook của người mẹ này vẫn tiếp tục đăng tải những dòng tâm trạng lo lắng, kêu gọi nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng tiếp tục tìm kiếm vì con gái chị chưa về nhà: “Mình là mẹ cháu H.T.N.H ở Bút Phong, Kim Bảng, Hà Nam.

Sáng ngày 04/7/2017, cháu bị một kẻ lạ mặt đến rủ đi. Nay đã hai ngày rồi nhưng gia đình vẫn không có tin tức gì của cháu. Bản thân mình rất lo sợ, mình cầu xin mọi người làm ơn giúp mình tìm cháu. Nếu có tin gì, mọi người liên hệ với mình theo số điện thoại: 096 1535xxx. Làm ơn giúp mình”.

Bài viết tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng và những lời bình luận, cùng nhiều lời động viên từ cư dân mạng.

Trao đổi với PV, chị P.T.T - chủ nhân của tài khoản facebook T.P nói trên, mẹ của nữ sinh N.H cho biết: "Sáng qua, sau hai ngày bỏ đi, con gái mình đã về nhà an toàn".

Theo lời chị T, con gái chị không phải bị bắt cóc như chị nghĩ ban đầu mà N.H đã đi chơi cùng với nhóm bạn ở làng ở Lạc Thủy, Hòa Bình mà không nói cho chị biết.

Bắt cóc trẻ em

Con gái bỏ đi chơi xa không xin phép mẹ khiến mẹ tưởng con bị kẻ xấu bắt cóc.

“Đó không phải là nhóm bạn cùng lớp mà là nhóm bạn ở làng và cả một số thành viên ở làng khác. Chắc con gái sợ xin phép mẹ không cho đi nên khi đi cháu tắt điện thoại, không để lại một lời nhắn gì. Vì thế tôi mới hoang mang như vậy”, chị T khẳng định.

Cũng theo bà T, Hạnh đi chơi xa nhưng không có tiền mang đi cùng. Nhưng vì có bạn gái khác nhận chi vụ đi chơi đó nên con gái chị mới dám đi.

"Đến sáng qua về nhà con gái mình mới mở điện thoại thì mới biết tôi tìm con điên đảo thế nào 2 ngày vừa rồi. Hiện mình cũng đã thông báo với tất cả dân mạng trên facebook về sự trở về của con gái và mong mọi người thông cảm cho sự nhầm lẫn đáng tiếc này", chị T nói.

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm