'Sống chung với mẹ chồng' tập 29: Con bị bắt cóc, Trang phát điên đổ lỗi cho mẹ chồng

Emdep.vn - Bi kịch lớn nhất của đời Trang trong "Sống chung với mẹ chồng" cuối cùng đã xảy ra.

"Sống chung với mẹ chồng" ở tập ngày 14/6 khép lại khi dư vị hạnh phúc mới bắt đầu lan tỏa trong cuộc sống của Vân hậu ly hôn. Ngược lại, sóng gió nhà Trang lại bắt đầu nổi lên. Trang liên tục cảm thấy bất an khi mẹ chồng suốt ngày đưa cháu ra ngoài, sợ con bị bắt cóc. 

Tập phim hôm nay, Vân đang ngồi ở công ty thì nghe Tùng gọi điện. Giọng Tùng hớt hải: "Bé Đậu Phộng bị bắt cóc rồi". Nghe xong Vân tức tốc chạy đi ngay, đang vô vọng không biết làm sao đến được chỗ Trang thì tình cờ, Vân lại gặp được Sơn. Sơn cho cô đi nhờ xe . 

Trang mất kiểm soát khi nghe tin dữ 

Khi Vân đến nơi, không khí đang rất căng thẳng. Trang lúc này gần như mất trí, miệng cứ lẩm bẩm những lời vô nghĩa, còn tay chân thì cấu xé bà Điều. Kể cả Tùng, khi vào ôm chặt Trang lại, anh cũng bị Trang đánh cho mấy phát. 

Sau khi Trang từ từ bình tĩnh lại, thì Tùng nhận ra mẹ anh đã đi mất. Hóa ra, bà Điều ôm tấm hình của cháu mình, lang thang khắp con phố hỏi han tình hình. Khi Tùng tìm được bà, bà mới òa lên khóc lóc trong bất lực. 

Mọi người dần cũng bình tĩnh lại, tuy nhiên, khả năng tìm lại được đứa bé quá mong manh. Theo lời bà Điều, cô Hồng đã có con, nhưng con cô ấy mất rất sớm, ấy vậy mà từ đó đến nay, cô Hồng vẫn mua sữa đều đặn về cho con, nhìn cô ta tội nghiệp lắm. 

Trang nghe xong lại sôi máu, cô tự đánh chính mình, cho rằng mình quá vô tâm, nếu cô không đi làm, thì đã không giao Đậu Phộng cho bà Điều, sẽ không có gì xảy ra. Sơn trấn an Trang, bảo rằng đã nhờ bạn bên hình sự can thiệp, tất cả chỉ còn biết hy vọng. 

Khung cảnh gia đình đầy bi thương 

Về phần Vân, Đậu Phộng bị bắt cóc, Vân đau xót không kém. May sao lúc đó có Sơn, anh thực sự giúp đỡ rất nhiều cho cô và Trang những ngày qua. Sơn thật ra từ khi trở về, lúc nào cũng vương vấn Vân. Anh mô tả rằng giống như 2 thỏi nam châm hút vào nhau, nhưng chỉ mình anh là bị hút. Sơn mau chóng tìm mọi tạp chí, tờ báo, tìm mọi cách liên lạc cho Vân. May sao anh đã đến được tòa soạn của Vân, ngay lúc Vân và Trang cần giúp đỡ nhất. 

Vài ngày sau, Sơn cũng mời Vân được một bữa ăn. Anh cũng an ủi Vân chuyện bé Đậu. Anh lấy chuyện anh và Vân ra làm ví dụ, tưởng chừng mất liên lạc không thể tìm được nhau, nhưng rồi lại ngồi cạnh nhau như thế này. Anh tin rằng bé Đậu Phộng cũng vậy, hy vọng không thể tắt. 

Nếu Vân cũng vậy thì Trang biết dựa vào ai? 

Mấy ngày rồi không có tin tức gì từ cảnh sát, hy vọng trong Trang ngày càng tắt dần đi. Gương mặt cô đầy xanh xao, quầng mắt đen thẫm. Bà Điều cũng không dám nói chuyện, phải nhờ Thảo gọi Trang vào ăn cơm. 

Trang lúc này chỉ lo không biết bé Đậu Phộng ngoài kia thế nào, có được ăn không, có bị hành hạ không? Bà Điều cố an ủi Trang: "Cô ta cũng là người mẹ, chắc không làm hại đứa bé đâu". 

Trang tiều tụy đến nỗi khó lòng nhận ra 

Nghe xong Trang quay phắt lại, chỉ tay vào mặt bà Điều và đổ mọi tội lỗi cho bà. Bà Điều rơi nước mắt, nhận lỗi và bảo rằng luôn đọc kinh niệm Phật mong cháu được an toàn. Nhưng Trang càng điên tiết hơn, cô cho rằng tội ác của bà không đáng được tha thứ. 

Chính bà vì muốn ép cô sinh con trai nên mới ác độc đẩy đứa con của cô đi mất. Bà Điều phân bua nhưng không hiệu quả. Trang hóa rồ, lao xuống phòng cô Hồng "cào cửa" đòi lại đứa con. Tùng ôm lấy Trang và giúp cô bình tĩnh lại. Nhưng trên đường về Trang vẫn cứ lầm bầm vô hồn. 

sống chung với mẹ chồng

Theo Trang, mọi tội lỗi là do nhà chồng, ai cũng chỉ biết nghĩ đến bản thân! 

Không chỉ Trang, Tùng hay bà Điều mà tất cả khán giả bây giờ chỉ còn biết hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bé Đậu Phộng. 

Đón xem "Sống chung với mẹ chồng" tập 30 phát sóng ngày 16/6 lúc 20h45 trên VTV1. 

Theo Duy Quang/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm