Phẫn nộ ông bố cho con uống cả chai rượu để ... dỗ con đi ngủ sớm

Emdep.vn - Hình ảnh ông bố cho con nhỏ uống cả chai rượu đang gây tranh cãi và thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng Philippines.

Một số người thường uống rượu để cảm thấy buồn ngủ mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, việc cho trẻ nhỏ uống rượu để bé dễ ngủ là việc không nên làm chút nào.

Ở Philippines, những người trên 18 tuổi được quyền tiêu thụ rượu một cách hợp pháp. Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tấm ảnh một người đàn ông được cho là cha đứa trẻ đang cho một em bé khoảng chừng hơn 1 tuổi uống cả chai rượu. Tài khoản này cũng cho biết rằng, anh ta cho em bé uống rượu để em bé dễ ngủ hơn.

Ông bố gây phẫn nộ khi cho con uống cả chai rượu nhằm dỗ con đi ngủ sớm

Bức ảnh được đăng tải lên với dòng chú thích: "Uống chút rượu cho dễ ngủ nào".

Bức ảnh ngay lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và vấp phải nhiều sự chỉ trích của cộng đồng mạng Philippines. Đa phần các cư dân mạng đều tỏ ra xót thương cho đứa bé mới hơn 1 tuổi đã bị bắt uống rượu và trách người cha đã đầu độc chính đứa con của mình. Thậm chí rất nhiều website của đất nước này đã đăng tải hình ảnh này để cảnh báo với mọi người.

Có nhiều lý do khiến rượu trở thành thứ cực kỳ nguy hại đối với trẻ em. Rượu thường gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và huyết áp của con người. Rượu còn được coi là chất độc với trẻ nhỏ vì rượu có thể gây bệnh động kinh, hôn mê, thậm chí tử vong ở trẻ.

cho con uống cả chai rượu

Một cư dân mạng cũng chia sẻ bức ảnh một người mẹ khác sẵn sàng đùa giỡn bằng cách cho con mình uống rượu để chụp ảnh.

Rượu được hấp thụ vào máu rất nhanh. Đây cũng là lý do khiến rượu có thể gây nguy hiểm cho trẻ ngay cả khi cho trẻ uống rượu với 1 lượng nhỏ.

Quỳnh Trang/Theo Elitereaders

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm