Ôm bụng cười nấu canh rau ngót tưởng được bữa ngon, nhìn thành quả ai cũng hết hồn ngỡ canh than đá

Emdep.vn - Nồi canh bị cháy đến mức như xỉ than, khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán.

Không ít lần cư dân mạng ngao ngán với những món ăn "bóng đêm" được chia sẻ trên mạng xã hội. Nguyên nhân của tình trạng này là mải mê việc khác dẫn đến không nhớ đồ ăn đang được nấu trên bếp. Mới đây, dân mạng được phen hú vía với nồi canh rau ngót được một dân mạng chia sẻ.

Nếu như các nồi bị cháy trước đây chủ yếu là do các bà mẹ bỉm sữa bị "não cá vàng" sau sinh, hoặc quá bận rộn thì nay là một người có con đã lớn. Người chia sẻ là một cô gái cho hay, sau khi đi làm đêm về vào nhà tìm đồ ăn. Nhưng khi ra tới bếp thì thấy nồi canh đen sì.

"Mới đầu ngỡ là mẹ ở nhà sấy chuối cho bố ngâm rượu. Lúc hỏi ra mới biết là nồi canh rau ngót và mấy miếng thịt luộc. Cái quai xoong lúc đầu còn nguyên nhé, em cầm lên chụp nó mới rụng ra", cô gái chia sẻ hình ảnh cho hay.

Hình ảnh được đăng tải cho thấy chiếc nồi bám một lớp cặn đen ở dưới. Một số dân mạng trêu đùa đó là lớp than đen chứ đâu phải canh rau ngót hay thịt, thậm chí có người còn đặt tên là món canh than.

"May sao chưa cháy nguyên cái nồi rồi cháy nhà nhỉ. Nồi canh mà nấu đến mức như xỉ than thế này thì chịu rồi. Chắc mẹ bạn phải bỏ quên vài ba tiếng chứ không đùa", một người bình luận.

Một người khác bình luận: "Trông sợ quá, đúng món ăn bóng đêm trong truyền thuyết. Nồi canh rau ngót đâu rồi mà toàn một màn đêm giăng khắp nơi thế này".

Thực tế đây là câu chuyện đùa giữa cư dân mạng nhưng nó không hẳn là chuyện vui. Bởi vì, từ những chiếc nồi bị bỏ quên thế này sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nghiêm trọng. Do đó, khi nấu, bất cứ ai cũng nên tập trung, đừng mải mê làm thêm việc khác hay nghich điện thoại có thể dẫn đến cháy nổ, nguy hiểm cho tính mạng của bản thân, gia đình và cả những người xung quanh mà đôi khi hậu quả không ai lường trước được. 

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng tranh thủ khoe món cua và chiếc nồi cháy đen từng gặp khi nấu nướng:

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm