Ôm bụng cười chụp ảnh thời thịt lợn giá cao ngất ngưỡng, vòng tay, dây chuyền bằng vàng xưa rồi thế này mới sang chảnh cơ

Emdep.vn - Hình ảnh chỉ mang tính đùa vui nhưng cũng khiến dân mạng bật cười nghiêng ngả.

Giá thịt lợn tăng cao trong thời gian gần đây khiến cho nhiều bà nội trợ đau đầu. Bởi không biết làm sao để đảm bảo chi tiêu gia đình mà vẫn có thịt cho bữa ăn. Mức giá thịt lợn đã cao hơn giá thịt bò dù trước đây mức giá thịt bò luôn cao hơn, thậm chí giá bò nhập khẩu có một số loại còn rẻ hơn thịt lợn.

Hiện giá lợn hơi ở miền Bắc đã vượt mức kỉ lục, nhiều nơi lên 95.000-100.000 đồng/kg. Thậm chí, tại chợ Nhân Chính, giá sườn non loại 1 được tiểu thương bán với mức 280.000 đồng/kg, cao nhất từ trước đến nay. Với mức giá cao như vậy, không ít gia đình đã phải mua thịt ít hơn, hoặc chuyển sang ăn các loại thực phẩm khác như thịt bò, cá... có người cùng chung nhau mua 1 con lợn rồi đụng nhằm có được giá tốt nhất hơn là mua ở chợ. 

Vì thịt lợn đột nhiên giá cao như vậy khiến cho không ít người cảm thấy đây đang là thứ rất có giá trị. Thậm chí cư dân mạng đã tạo ra hình ảnh vô cùng buồn cười. Theo đó, có người đã tự đeo cả dải thịt làm thành vòng tay, dây chuyền khiến dân mạng cười nghiêng ngả. Có lẽ vì sự đắt giá của thịt lợn mà những người chụp ảnh đã nghĩ chúng như thứ trang sức trên người. Có lẽ chưa bao giờ mọi người thấy hình ảnh như vậy.

Ôm bụng cười chụp ảnh thời thịt lợn giá cao ngất ngưỡng, vòng tay, dây chuyênf xưa rồi thế này mới sang chảnh cơ

Không ít cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên. "Cũng đúng, thịt lợn giá cao hơn cả thịt bò lại chẳng quý. Muốn mua miếng thịt lợn cũng phải suy nghĩ, trong khi trước đây chẳng bao giờ phải lo", một cư dân mạng nói.

Có người bình luận: "Trông cũng thời trang phết, giờ ăn chắc không ai dám bỏ thừa dù một miếng mỡ vì quá đắt đỏ".

"Model thời trang hot nhất Tết Nguyên đán năm nay đây rồi, khỏi phải đi mua vàng, nhẫn gì nữa nhé, cứ mua mấy dải thịt lơn đeo vào là cả phố phải ngước nhìn rồi đấy", một người khác chia sẻ.

Ở góc nhìn khác, có cư dân mạng lại cho rằng, đeo thịt sống lên da như vậy có gì hay đâu. Bao nhiêu vi khuẩn do thịt chưa được rửa sạch, mọi người không nên làm theo.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm