Nước lên nhanh trong đêm, nhiều người dân Quảng Bình kêu cứu

Emdep.vn - Nhiều nhà dân nước đã cao 1-2m, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và an toàn tính mạng.

Nước lũ dâng cao do mưa lớn đã khiến cho nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Bình ngập sâu. Nước lũ sông Kiến Giang (Lệ Thủy) đã trên báo động 3 và vượt mốc lũ lịch sử 1979. Khoảng 80% nhà dân ở Lệ Thủy bị ngập, trong đó một nửa ngập sâu từ 1-1,7m.

Khu vực ngập nặng nhất là thị trấn Kiến Giang và các xã Sơn Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Phong Thủy, Liên Thủy… Nơi ngập sâu nhất tại thời điểm chiều 18-10 là vùng thấp trũng thuộc thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy và một số thôn của xã An Thủy, từ 3-5m.

Tối 18/10, trên mạng xã hội có nhiều người dân đăng tải status kêu cứu do nước dâng lên quá nhanh. Các status này được người dân đăng tải trên các hội nhóm có đông thanh viên hi vọng đội cứu hộ có thể nhìn thấy

"Nhà em gái em có con nhỏ đang bị sập mái, ai có cano đến cứu hộ với ạ", một người bình luận.

"Ai cứu ba mẹ em với ạ, nhà có cháu nhỏ, ba em bị liệt", một người đăng status. 

"Gấp gấp gấp... Tuy Lộc có một cụ tên Hùng đã gần 100 tuổi nằm một chỗ với bà Chẩm tuổi đã cao đang bị mắc kẹt", một người đăng status ghi rõ

Nhiều người từng sống ở Quảng Bình trải qua nhiều trận bão lũ nhưng chưa bao giờ thấy nước dâng cao như vậy. Một cư dân mạng cho hay: "Chưa bao giờ nước nhà mình lên cao như này, chỗ nhà mình cao nhất ở Quảng Ninh- Quảng Bình, xung quanh ngập cao lắm".

Nước lên nhanh trong đêm, nhiều người dân Quảng Bình kêu cứu

Nước ngập ở Lệ Thủy, Quảng Bình.

Nước lên nhanh trong đêm, nhiều người dân Quảng Bình kêu cứu

Trong lúc nước ngập mênh mông, nhiều gia đình có tấm lòng hảo tâm ở nơi cao hoặc các khách sạn chưa bị nước ngập cũng đã có hành động nhân ái. Một khách sạn ở Quảng Ninh, Quảng Binh đã chia sẻ thông tin có nơi ở cho cụ già, em nhỏ và phục vụ đồ ăn miễn phí. Hành đọng này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng nhằm chung tay với bà con vùng lũ.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm